ข่าวทั่วไป Tuesday March 30, 2010 16:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น ซูเปอร์สปอร์ต ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดสินค้ากีฬา ปรับภาพลักษณ์ใหม่ ภายใต้แนวคิด “Supersports Brand Concept Store” ทุ่มงบกว่า 150 ล้านบาท พลิกโฉม 5 สาขาหลัก หวังยอดโตกว่า 10 % พร้อมเตรียมไม้เด็ดวางกลยุทธ์ทางการตลาด ต้อนรับกระแส World Cup Fever บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ผู้บริหารร้านซูเปอร์สปอร์ต ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า, รองเท้าและอุปกรณ์กีฬา ในเครือบริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 ผู้นำตลาดสินค้ากีฬาในประเทศไทย ทุ่มงบกว่า 150 ล้านบาท เตรียมพลิกโฉมปรับภาพลักษณ์ร้านครั้งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “Supersports Brand Concept Store” เน้นโซนสินค้าที่ชัดเจนเพื่อความสะดวกในการเลือกซื้อสินค้าของลูกค้ามากยิ่งขึ้น พร้อมเตรียมไม้เด็ดวางกลยุทธ์ทางการตลาด ต้อนรับกระแส World Cup Fever อวดโฉมอย่างยิ่งใหญ่สาขาแรก เซ็นทรัลปิ่นเกล้า นายอลัน ทอมสัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ผู้บริหารร้านซูเปอร์สปอร์ต กล่าวว่า “ผลประกอบการโดยรวมของซูเปอร์สปอร์ตในปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นที่น่าพอใจ เมื่อเทียบกับภาวะความผันผวนและการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ การเมือง ส่งผลต่อการตัดสินใจในการจับจ่ายการเลือกซื้อสินค้าของลูกค้า โดยในปี 2552 ซูเปอร์สปอร์ตมีอัตราการเติบโต 4.7% ซึ่งปัจจัยความสำเร็จมาจากการเปิดสาขาใหม่จำนวน 11 สาขา มีสาขาหลักที่เป็นสาขาใหญ่ได้แก่ ร้านซูเปอร์สปอร์ตสาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช, สาขาโรบินสัน ชลบุรี, สาขาโรบินสันขอนแก่น รวมทั้งการปรับโฉมสาขาเดิมจำนวน 7 สาขา และการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายแคมเปญใหญ่ ต่อเนื่องตลอดทั้งปีจำนวนทั้งสิ้น 7 ครั้ง อาทิ Supersports Super Golf Fair, Supersports Super Golf Show, Supersports Super Shoes Show, Crocs Expo เป็นต้น” “ส่วนในปี 2553 นี้ภาพรวมตลาดกีฬาคาดว่าจะมีมูลค่า 15,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมา 7.32% ซูเปอร์สปอร์ตยังคงครองความเป็นผู้นำตลาดมีส่วนแบ่งการตลาดที่ 29% ซึ่งในปีนี้เราตั้งเป้าไว้ว่าผลประกอบ การของเราจะเติบโตถึง 10% โดยเราได้เตรียมงบประมาณการลงทุนไว้กว่า 150 ล้านบาท สำหรับการพลิกโฉมปรับภาพลักษณ์ร้านซูเปอร์สปอร์ตอย่างยิ่งใหญ่ของ 5 สาขาหลัก ได้แก่ สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, บางนา, ภูเก็ต, ชิดลม และ ลาดพร้าว ตามลำดับ ภายใต้แนวคิด “ซูเปอร์สปอร์ต แบรนด์ คอนเซ็ปต์ สโตร์” เน้นการแบ่งโซนสินค้าในแต่ละโซนให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นด้วยการรวบรวมสินค้าแบบครบไลน์ไว้ในพื้นที่เดียวกัน รวมทั้งหมด 8 โซน ได้แก่ Performance Footwear , Casual Footwear , Soccer&Futsal , Apparel , Golf, Exercise&Massage , Team Sport และ Outdoor & Accessories นอกจากการปรับโฉมในส่วนของสินค้าแล้ว เรายังปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านให้ดูทันสมัยแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น อาทิ ความโดดเด่นของ Big Window Display, เครื่องแบบพนักงาน, ถุงช้อปปิ้ง เป็นต้น ซึ่งการปรับโฉมภาพลักษณ์ใหม่ครั้งยิ่งใหญ่นี้ลูกค้าจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป โดยเริ่มสาขาแรกคือ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ซึ่งโฉมใหม่ของสาขานี้เราได้เพิ่มพื้นที่ Soccer Zone ซึ่งเป็นโซนที่รวบรวมทั้งเสื้อผ้ารองเท้าและอุปกรณ์กีฬาฟุตบอลทุกประเภท อย่างครบครัน เราต้องการชูจุดเด่นให้ร้านของเราเป็นศูนย์รวมสินค้ากีฬาฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่และสมบูรณ์แบบแห่งใหม่ล่าสุดของเมืองไทย นอกจากการปรับโฉมภาพลักษณ์ใหม่ 5 สาขาแล้ว ในปีนี้เรามีแผนขยายสาขาใหม่เพิ่มอีกจำนวน 2 สาขา คือ โรบินสัน จ.ตรัง และ ร้านรองเท้า Crocs ที่มาบุญครอง” “ส่วนในด้านกลยุทธ์ทางการตลาดและการพัฒนาสินค้า ในปีนี้ซูเปอร์สปอร์ตเตรียมต้อนรับ World Cup Fever กระแสกีฬาฟุตบอลที่จะมีขึ้นตลอดทั้งปี ด้วยการจัดเตรียมสินค้าและของที่ระลึกจากทีมสโมสรฟุตบอลชั้นนำกว่า 20 ทีม จากตารางการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก 2010 อาทิ ทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด , ชลบุรี เอฟซี , บางกอกกลาส , บีอีซี เทโร, ศาสนโอสถสภา สระบุรี, การท่าเรือไทย ฯลฯ โดยจำหน่ายที่ร้านซูเปอร์สปอร์ตจำนวน 10 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, สาขาโรบินสัน รังสิต , ศรีนครินทร์ , ชลบุรี , แฟชั่นไอซ์แลนด์ , โรบินสันเชียงใหม่แอร์พอร์ต , สาขาเซ็นทรัล พระราม2, พระราม3, บางนา และลาดพร้าว ซึ่งลูกค้าจะได้พบกับสินค้าและของที่ระลึกนี้ได้ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป” นอกจากนี้เรายังได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรคู่ค้า จัดกิจกรรมการตลาดที่เน้นความเป็น Exclusive เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างเต็มที่ ภายใต้งบการตลาดถึง 60 ล้านบาท โดยในปีนี้เราวางสัดส่วนงบประมาณ 70% สำหรับ Above The Line และอีก 30% สำหรับ Below The Line ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่การสร้าง Branding จากกระแสฟุตบอลโลก รวมทั้งการพลิกโฉมสาขาเดิมและการเปิดสาขาใหม่ ทั้งนี้ได้วางกลยุทธ์ทางการตลาดภายใต้แนวคิด “Partnership Program” แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มบริษัทคู่ค้า ได้แก่ กลุ่มบริษัทคู่ค้าของซูเปอร์สปอร์ต, กลุ่มบริษัทคู่ค้าสถาบันทางการเงิน และ กลุ่มบริษัทคู่ค้าอื่นๆ เรามุ่งเน้นการจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ ด้วย Event ต้อนรับกระแส World Cup Fever ที่กำลังจะมาถึงนี้” นายอลัน กล่าวทิ้งท้ายว่า “ปัจจุบันซูเปอร์สปอร์ตมีจำนวนสาขาทั้งสิ้น 73 สาขา แบ่งเป็นสาขาในกรุงเทพ 38 สาขา และสาขาต่างจังหวัด 35 สาขา ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล 13 สาขา, โรบินสัน 18 สาขา และ สาขา Stand Alone 42 สาขา เรามั่นใจว่าแผนการดำเนินธุรกิจของซูเปอร์สปอร์ตในปี 2553 จะทำให้ยอดขายเติบโตได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ และส่งผลให้ซูเปอร์สปอร์ยังครองความเป็นผู้นำอันดับ 1 ร้านกีฬาของเมืองไทยต่อไป” หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทร.0-2100-9785-9 แฟกซ์ 0-2100-9777