PayPal เปิดตัวโครงการคู่ค้าธุรกิจใหม่ล่าสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มอบผลตอบแทนทางการเงิน ให้ความสนับสนุนทางการตลาด และผลตอบแทนเป็นลำดับขั้นให้กับคู่ค้าธุรกิจของ PayPal

ข่าวเทคโนโลยี Thursday April 1, 2010 14:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ PayPal ประกาศเปิดตัวโครงการคู่ค้าธุรกิจใหม่ล่าสุด โดยโปรแกรมตอบแทนคู่ค้าธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ร่วมธุรกิจกับ PayPal ทั้งนี้ืคู่ค้าที่สามารถเข้าร่วมเป็นสมาชิกได้ต้องรับการผนวกการรับชำระเงินด้วย PayPal ไว้บนแพล็ตฟอร์มพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-commerce) ของตน นอกจากนี้ PayPal ยังมีการจัดลำดับสถานะคู่ค้า โดยคู่ค้าธุรกิจประเภทโกลด์หรือแพลตตินั่มจะได้รับประโยชน์และผลตอบแทนทางการเงินเป็นพิเศษตามลำดับขั้นอีกด้วย โครงการคู่ค้าธุรกิจใหม่ล่าสุดของ PayPal นี้จะมีส่วนในการส่งเสริมธุรกิจของคู่ค้าผ่านข้อเสนอในการแบ่งปันรายได้ ผลตอบแทนในการอ้างอิงผู้ค้าใหม่ รวมถึงการรับรองคุณภาพการผนวกโซลูชั่นชำระเงินของ PayPal พร้อมกันนี้ คู่ค้าที่ร่วมโครงการยังสามารถเข้าไปใช้ฐานข้อมูลทางการตลาด ข้อมูลผลิตสินค้าใหม่ๆ รวมถึงข้อมูลอันเป็นประโยชน์อื่นๆผ่านเว็บสำหรับคู่ค้าธุรกิจของ PayPal ได้ที่ https://www.paypal-marketing.com/emarketing/partner/sea/application/landing.page นางสาวบาว ลำ หัวหน้าฝ่ายการพัฒนาคู่ค้าธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเราได้ให้ความสำคัญกับการเพิ่มความร่วมมือกับคู่ค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งความพยายามของเราก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง และโครงการใหม่นี้จะยิ่งตอกย้ำความตั้งใจที่เรามีต่อการเพิ่มค่าและสนับสนุนการเติบโตของชุมชนคู่ค้าธุรกิจของ PayPal มากขึ้นไปอีก ซึ่งถือเป็นการเติบโตร่วมกัน ทั้งนี้ คู่ค้าธุรกิจผู้ที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับประโยชน์จากแหล่งข้อมูลและฟีเจอร์ของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะมีส่วนช่วยในการขยายธุรกิจ ดึงดูดความสนใจของผู้ค้ารายใหม่ รวมทั้งเพิ่มโอกาสในนำธุรกิจไปสู่ระดับสากลอีกด้วย” คุณสมบัติในเข้าร่วมโครงการเป็นดังนี้ ผู้ที่มอบทางเลือกการชำระเงินดังกล่าวต้องมีการผนวกรวม PayPal บนหน้าเว็บไวต์หรือเป็นส่วนประกอบหลักของโซลูชั่นในการชำระเงินบนสำหรับลูกค้าเช่น ผู้ค้าปลีกออนไลน์ เป็นต้น และจากที่ผนวกโซลูชั่นชำระเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะต้องมีการจัดแคมเปญร่วมกันบนไซต์ของคู่ค้าธุรกิจดังกล่าว โดยมีแบรนด์ PayPal ร่วมอยู่ด้วย PayPal ใช้บริการการชำระเงินออนไลน์ที่สะดวก ปลอดภัยกว่าและง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งทำให้ผู้ค้าสามารถขายสินค้าหรือบริการให้กับฐานลูกค้าทั่วโลก ได้อย่างปลอดภัย สะดวกและรวดเร็ว รวมทั้งยังมีได้รับประโยชน์จากระบบจัดการใบแจ้งหนี้ออนไลน์ได้ในที่เดียว โดยเป็นที่พิสูจน์แล้วว่าการรับชำระเงินด้วย PayPal สามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้ถึง 14 เปอร์เซนต์โดยเฉลี่ย[1] ทั้งนี้ ผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์และผู้ให้บริการชำระเงินชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำนวนมากเลือกที่จะนำเสนอ PayPal เป็นส่วนหนึ่งในเว็บโซลูชั่นของตน ซึ่งรวมไปถึงผู้ให้บริการชำระเงินอย่าง PAYSBUY และ iPay88 เช่นกัน ในเดือนมีนาคม 2552 PAYSBUY ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์ชั้นนำของไทยได้เข้าร่วมเป็นคู่ค้าทางธุรกิจที่สำคัญของ PayPal ด้วยความตกลงเชิงพาณิชย์ที่ว่า PAYSBUY ได้เริ่มให้บริการโซลูชั่นการชำระเงินแบบเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว ทั้งนี้ความร่วมมือดังกล่าวทำให้ลูกค้าของ PAYSBUY สามารถรับชำระเงินบนเว็บไซต์ของตนจากผู้ซื้อทั้งในและนอกประเทศ และได้จากหลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นทาง ATM ธนาคาร และโทรศัพท์มือถือ บัตรเครดิตรายสำคัญๆและ PayPal อีกด้วย นายสมหวัง หลวงไพบูรณ์ศรี ผู้จัดการทั่วไปของ PAYSBUY กล่าวว่า “การเป็นคู่ค้าธุรกิจกับ PayPal ก่อให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเราอย่างไม่มีข้อสงสัย ปัจจุบันเราได้เพิ่มทางเลือกในการรับชำระเงินด้วย PayPal ซึ่งส่งผลให้ลูกค้าของเราซึ่งเป็นผู้ประกอบการธุรกิจชาวไทยสามารถรับชำระเงินจากต่างประเทศโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยอีกต่อไป ซึ่งเมื่อเปรียบทียบกับก่อนหน้านี้ ผู้ประกอบการมีทางเลือกในการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น ซึ่งเป็นทางเลือกที่ผู้ซื้อจากต่างประเทศอาจจะมีความกังวลในด้านความปลอดภัยของการชำระเงิน ทั้งนี้ PayPal เป็๋นทางเืลือกในการชำระเงินออนไลน์ที่ได้รับความนิยมและได้รับความไว้วางใจในด้านมาตรฐานความปลอดภัย จึงเป็นการเพิ่มความสะดวกและการตัดสินใจ ซึ่งย่อมส่งผลต่อยอดขายที่เพิ่มขึ้นในที่สุด ทั้งนี้ความร่วมมือกับ PayPal ได้ช่วยเพิ่มโอกาสในการทำกิจกรรมส่งเสริมทางการตลาดร่วมกัน รวมถึงสมาชิกยังได้รับประโยชน์จากการสัมมนาเพื่อการเรียนรู้ ซึ่งจัดขึ้นตลอดทั้งปีอีกด้วย เกี่ยวกับ PayPal PayPalเป็นวิธีการชำระเงินและรับเงินออนไลน์ที่รวดเร็วกว่าและปลอดภัยยิ่งขึ้นบริการนี้ช่วยให้สมาชิก สามารถรับส่งเงินได้โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลทางการเงินพร้อมรับความสะดวกสบายในการรับหรือ ชำระเงิน ด้วยทางเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผ่านยอดคงเหลือในบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต หรือโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย ทั้งนี้ PayPal มีจำนวนบัญชีสมาชิกที่ใช้งานอยู่มากกว่า 81 ล้านบัญชีใน 190 แห่งทั่วโลก อีกทั้งยังรองรับการชำระเงินถึง 24 สกุลเงิน PayPal จึงช่วยให้การค้าทางอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกเป็นจริงขึ้นได้ ในสหรัฐอเมริกา PayPal เป็นบริการชำระเงินออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดรองจาก Visa และสำหรับในสหราชอาณาจักรและออสเตรเลีย PayPal เป็นบริการชำระเงินออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสุงสุด[2] ยอดรวมมูลค่าการทำธุรกรรมผ่าน PayPal (ซึ่งคิดจากยอดรวมของการทำธุรกรรมในปีค.ศ.2008 ทั้งปี) คิดเป็น 9 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าการค้าอิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก[3] สำนักงานใหญ่ของ PayPal อยู่ที่เมืองซาน โฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และสำนักงานใหญ่สากล (PayPal Pte. Ltd) ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ PayPal เป็นบริษัทของ eBay สามารถรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ www.paypal.com คำแนะนำสำหรับผู้บริโภค - PayPal Pte. Ltd. เป็นเจ้าของระบบให้บริการบัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์ของ PayPal (PayPal Stored Value Facility) ซึ่งให้บริการโดยไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากธนาคารกลางสิงคโปร์ จึงขอแนะนำให้ผู้ใช้อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้งานจาก www.paypal.com อย่างระมัดระวังก่อนใช้งาน ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ คุณธัญญวรณ ศุระศรางค์ บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ โทร. 02-653-2717-9 อีเมลล์ OUI @spark.co.th [1] ที่มา: การสำรวจผู้ซื้อสินค้าด้วย PayPal ดำเนินการโดย Northstar Research ในไตรมาสที่ 4 ปี 2550 และข้อมูลภายในเกี่ยวกับรายการเช็คเอาต์ด่วนของเพย์พาล ไตรมาสที่ 4 ปี 2550 [2] แหล่งข้อมูล: รายงานการติดตามสถานะของแบรนด์ (PayPal Brand Tracker) ประจำไตรมาสที่ 4 พ.ศ. 2551 และผลสำรวจผู้บริโภคโดยนีลสัน (Nielson Consumer Report) ประจำไตรมาสที่ 2 พ.ศ. 2551 [3] ข้อมูลจาก Forrester อ้างถึงตัวเลขประเมินมูลค่าการค้าอิเล็กทรอนิกส์ในสหรัฐฯ ประกอบกับตัวเลขการค้าผ่านอีเบย์ รวมเป็นมูลค่าสูงถึง $256 พันล้านเหรียญสหรัฐ