“ยีเอส แบตเตอรี่” รุกขยายฐานลูกค้า พร้อมเพิ่มศักยภาพให้ดีลเลอร์

ข่าวเศรษฐกิจ Monday April 5, 2010 16:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--เวิรฟ กลุ่มบริษัท สยามยีเอสเซลล์ จำกัด ผู้จัดจำหน่าย และผู้นำนวัตกรรมแบตเตอรี่ของประเทศไทย ตอกย้ำแบรนด์เบอร์ 1 ในตลาดแบตเตอรี่ ทุ่มงบกว่า 60 ล้านบาท วางแผนขยายฐานลูกค้าผ่านกลุ่มดีลเลอร์ด้วยการจัดกิจกรรม “GS Free Inspection - ตรวจเช็คแบตเตอรี่ฟรี!” พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพและเพิ่มยอดขายให้กับกลุ่มดีลเลอร์ที่มีอยู่กว่า 250 รายทั่วประเทศ และตั้งเป้าเพิ่มจำนวนดีลเลอร์ให้ได้ 300 ราย ภายในสิ้นปีนี้ นายประกาสิทธิ์ พรประภา กรรมการ บริษัท สยามยีเอส แบตเตอรี่ จำกัด และบริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายแบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ ภายใต้แบรนด์ “ยีเอส แบตเตอรี่” เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในปีที่ผ่านมาเป็นที่น่าพอใจ โดยบริษัทมียอดจำหน่ายจำนวนลูกของแบตเตอรี่เติบโตขึ้น 40% ความสำเร็จดังกล่าวเป็นมาจากการดำเนินกิจกรรมการตลาดหลากหลายรูปแบบ ทั้งการพัฒนานวัตกรรมแบตเตอรี่ การจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นยอดขายและสนับสนุนการขายให้กับผู้จำหน่ายแบตเตอรี่ยีเอส ทั่วประเทศ การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ “สำหรับกิจกรรมการตลาดในปีนี้ บริษัทฯ เน้นรูปแบบกิจกรรมการตลาดที่เข้าถึงทุกช่องทางการจำหน่าย ซึ่งประกอบด้วยร้านค้าส่งแบตเตอรี่, ร้านค้าปลีกแบตเตอรี่ทั่วประเทศ, ร้านจำหน่ายอะไหล่ทั่วประเทศ, โมเดิร์นเทรด และศูนย์บริการ โดยปัจจุบัน มีร้านจำหน่ายแบรนด์ “ยีเอส” ทั้งสิ้นกว่า 250 ร้าน และตั้งเป้าขยายให้ครบ 300 แห่งทั่วประเทศภายในปีนี้ พร้อมกันนี้ ยังวางแผนและดำเนินกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ (Customer Relations Management: CRM) กับกลุ่มดีลเลอร์ เพื่อส่งข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อเป็นเครื่องมือสนับสนุนให้ดีลเลอร์พัฒนาการขายและขยายกลุ่มเป้าหมายของตลาดในพื้นที่” นายประกาสิทธิ์ กล่าว นายศรันย์ ชินประหัษฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด ที่ดูแลรับผิดชอบการจำหน่ายแบตเตอรี่ในตลาดอาร์อีเอ็ม (REM) กล่าวว่า กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ (Customer Relations Management: CRM) กับกลุ่มดีลเลอร์ เน้นการเพิ่มศักยภาพของดีลเลอร์ เช่น การจัดทริปสัมมนาให้ความรู้ผลิตภัณฑ์ใหม่และบริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงบริษัทฯ ได้เตรียมเครื่องมือสนับสนุนการขายต่างๆ เช่น กิจกรรมและการส่งเสริมการขายบริเวณหน้าร้านค้า เดินสายจัดโรดโชว์ และให้บริการตรวจเช็คแบตเตอรี่ฟรี (Free Inspection) ทั่วประเทศ รวมถึงการจัดกิจกรรม GS Family Rally เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างบริษัทและดีลเลอร์ “กิจกรรมที่ให้บริการตรวจเช็คแบตเตอรี่ฟรี (Free Inspection) เป็นกิจกรรมสำคัญที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กลุ่มดีลเลอร์ โดยเปิดให้บริการตรวจเช็คแบตเตอรี่ให้กับกลุ่มผู้ใช้ (End-User) ที่มารับบริการกับกลุ่มดีลเลอร์ในพื้นที่ต่างๆ โดยได้จัดให้มีทั้งกิจกรรมสันทนาการ และกิจกรรมส่งเสริมการขาย ” นายศรันย์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับกรมทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง เพื่อให้บริการตรวจเช็ครถยนต์ฟรีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 9 - 10 เมษายน นี้ เพื่อให้บริการกับผู้ขับขี่ที่ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ บริเวณจุดพักรถฝั่งขาออก จังหวัดฉะเชิงเทรา 2 จุด คือบริเวณข้างสำนักงานกรมทางหลวงฯ และ จุดตรงข้ามร้านแมคโดนัล โดยให้บริการตรวจเช็คแบตเตอรี่และระบบไฟฟ้า บริการเติมน้ำกลั่นและเครื่องดื่ม ฟรี! พร้อมแจกคู่มือวิธีการบำรุงรักษาแบตเตอรี่, การดูแลและเติมน้ำกลั่นให้กับผู้ขับขี่ที่เข้ามาใช้บริการทุกคัน เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของ “ยีเอส” ที่มีนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง และได้มาตรฐานสากล ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: เวิรฟ ประสิทธิ์ กฤษฎาอริยชน (บ๊อบ) โทร. 02-204-8216 พรรณราย ทวีโชติกิจเจริญ (อ๋า) โทร. 02-204-8212