การห้ามซื้อขาย Net Settlement และ Margin Trading หลักทรัพย์ S2Y

ข่าวทั่วไป Wednesday March 28, 2007 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--ตลท.
เนื่องจากการซื้อขายหลักทรัพย์บริษัท สยามทูยู จำกัด (มหาชน) ?S2Y? ในช่วงวันที่ 21 ถึง 27 มีนาคม 2550 มีการเปลี่ยนแปลงของราคาและมูลค่าการซื้อขายรวม เพิ่มขึ้นอย่างมากจากช่วงเวลาก่อนหน้า โดยมีการซื้อขายในลักษณะเก็งกำไรอย่างมาก ซึ่งไม่สอดคล้องกับภาวะการซื้อขายหลักทรัพย์โดยรวมและไม่มีสารสนเทศใดที่รองรับการเปลี่ยนแปลงในลักษณะดังกล่าว
ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันและระงับการซื้อขายหลักทรัพย์ที่มีแนวโน้มที่อาจส่งผลกระทบเสียหายต่อสภาพการซื้อขายโดยรวม อันเนื่องมาจากมีการเปลี่ยนแปลงของราคาหรือปริมาณการซื้อขายในหลักทรัพย์นั้นอย่างรุนแรง ตลาดหลักทรัพย์จึงสั่งห้ามซื้อขายในลักษณะหักกลบราคาค่าซื้อกับราคาค่าขายหลักทรัพย์เดียวกันในวันเดียวกัน (Net Settlement) และห้ามสมาชิกให้ลูกค้ากู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์ (Margin Trading) ของหลักทรัพย์ S2Y ชั่วคราวเป็นเวลา 30 วันทำการ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ถึง 15 พฤษภาคม 2550

แท็ก สยามทูยู   SET