ทิศทางของวอลสตรีทหลังการควบกิจการกับ Carlyle Group และ Citigroup

ข่าวทั่วไป Friday April 8, 2005 11:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--แฟรนคอม เอเชีย
ซีอีโอวอลสตรีทจากสำนักงานใหญ่ สหรัฐอเมริกาเดินทางมาร่วมการประชุมระดับภูมิภาคเอเชีย เนื่องในโอกาสการควบกิจการระหว่างสถาบันสอนภาษาวอลสตรีท อินเตอร์เนชั่นแนลกับ Carlyle Group และ Citigroup Private Equity อันจะนำซึ่งนวัตกรรมและบริการแบบใหม่สู่วอลสตรีท อีกทั้งยังเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่จะผลักดันให้สถาบันขยายตัวในกรุงเทพฯได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม ส่วน Citigroup จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางอำนวยให้สถาบันเจาะลูกค้ากลุ่มใหม่อีกด้วย
มร. ทิมโมที แดเนียลส์ ผู้บริหารระดับสูงของสถาบันสอนภาษาอังกฤษวอลสตรีท อินเตอร์เนชั่นแนล เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อร่วมการประชุมระดับภูมิภาคเอเชียของสถาบันสอนภาษาวอลสตรีท ร่วมกับกลุ่มผู้บริหารของวอลสตรีทประจำภูมิภาค อันประกอบไปด้วยประเทศต่างๆ อาทิ สิงคโปร์ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น และไทย ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม เนื่องจากวอลสตรีทประเทศไทยประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้นหลัง ซึ่งส่งผลให้วอลสตรีทประเทศไทยเป็นสาขาที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในเอเชีย โดยมีวาระการประชุมเกี่ยวกับทิศทางของวอลสตรีทหลังการควบกิจการ เนื่องจากที่บริษัทตราสารทุนเอกชนข้ามชาติ Carlyle Group ได้ประกาศซื้อสถาบันสอนภาษาอังกฤษข้ามชาติ Wall Street Institute จาก Laureate Education ซึ่งในอดีตประกอบการภายใต้ชื่อ Sylvan Learning Systems พร้อมด้วยบริษัท Citigroup Private Equity (บริษัทตราสารทุนเอกชนข้ามชาติ Citigroup) ในเครือของ Citigroup Inc เป็นอีกหนึ่งผู้ร่วมลงทุน ซึ่งนับเป็นการลงทุนครั้งที่ 4 ของ Carlyle Group ในภาคการศึกษา โดยการควบกิจการได้แล้วเสร็จในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
มร. ทิมโมที แดเนียลส์ ผู้บริหารระดับสูงของสถาบันสอนภาษาอังกฤษวอลสตรีท อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าวว่า “การควบกิจการในครั้งนี้ นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของเรามาก ความช่ำชองด้านการบริหาร และเครือข่ายทั่วโลกของ Carlyle จะมีส่วนช่วยในการเร่งอัตราการเติบโต เพิ่มพูนผลกำไร และนำนวัตกรรมใหม่ๆสู่สถาบันอย่างแน่นอน”
คุณมิเชล เลอ เคอเลค ผู้อำนวยการสถาบันสอนภาษาอังกฤษวอลสตรีทให้ความเห็นว่า “การประกาศในการครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจที่ Carlyle Group มีต่อสถาบันวอลสตรีท รวมถึงการเล็งเห็นศักยภาพของการเติบโตระยะยาวของเรา โดยเราจะทำการขยายธุรกิจของเราในกรุงเทพฯอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เรากำลังประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างมากในท้องตลาด เพื่อรองรับความต้องการของตลาดที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว”
ปัจจุบันภาษาอังกฤษได้รับความนิยมสูงในฐานะภาษาสื่อสารทางธุรกิจ ที่มีความสำคัญในระดับนานาชาติ ส่งผลให้ความต้องการของสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่เปี่ยมด้วยคุณภาพนั้น เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วไปทั่วโลกโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเซีย จากการที่สถาบันสอนภาษาวอลสตรีทสร้างสถิติ 30 ปีในการสอนนักเรียนมากกว่าล้านคนทั่วโลก ประกอบกับวอลสตรีทเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษแห่งแรกที่ขยานตลาดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษออกไปทั่วโลก ทำให้วอลสตรีทมีคุณสมบัติที่สอดคล้องกับบริษัทข้ามชาติอย่าง Carlyle เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้น Carlyle Group ยังมีบุคคลากรท้องถิ่นที่ประจำอยู่ตามตลาดหลักๆของวอลสตรีท ทำให้ Carlyle พร้อมที่จะให้การสนับสนุนและพัฒนาอัตราการเจริญเติบโตแก่วอลสตรีทในระดับท้องถิ่นได้อีกด้วย
หลักยึดมั่นของสถาบันวอลสตรีททั่วโลก
หลักการสอนของสถาบันสอนภาษาวอลสตรีท เป็นการเรียนการสอนที่ผนวกการเรียนในห้องเรียนขนาดเล็กไม่เกิน 4 คน เข้ากับการใช้ห้องแล็ปมัลติมีเดีย ร่วมกับการเรียนรู้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต โดยเมื่อปลายปี 2004 สถาบันวอลสตรีทมีนักเรียนลงทะเบียนเรียนจากทั่วโลกร่วม 134,000 คน วอลสตรีททุกสาขาถูกตั้งขึ้นมาด้วยมาตราฐานเดียวกันทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของลักษณะ บรรยากาศ และวิธีการสอน ซึ่งล้วนใช้เมาตรฐานเดียวกันต่าง กลุ่มนักเรียนของสถาบันส่วนมากประกอบไปด้วยกลุ่มคนทำงานที่มีอายุตั้งแต่ 28 ถึง 35 ปี โดยนักเรียนประมาณกึ่งหนึ่งมีวัตถุประสงค์ในการเรียนภาษาอังกฤษที่คล้ายคลึงกัน นั่นคือเพื่อโอกาสที่ดีขึ้นในการประกอบธุรกิจนั่นเอง
Carlyle Venture Partners เป็นหนึ่งในบริษัทเงินร่วมลงทุนชั้นนำระดับโลก มีเงินร่วมลงทุนกว่า 1.6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯภายใต้การบริหาร จากการลงทุนด้านการสื่อสาร และการดำเนินสายงานที่เกี่ยวข้อง หรือที่สามารถประยุกต์เข้ากับอินเตอร์เน็ต โดยCarlyle Venture Partners เป็นบริษัทร่วมลงทุนสาขาของ The Carlyle Group ที่ประกอบการจากสหรัฐฯ
Carlyle Group เป็นบริษัทตราสารทุนเอกชนข้ามชาติที่มีมูลค่าการลงทุนมากกว่า 24 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภารกิจหลักของ Carlyle คือการลงทุนที่มีผลตอบแทนสูง ผ่านวิธีการลงทุนแบบอนุรักษ์นิยม มีพนักงานมากกว่า 500 คน จากสำนักงาน 24 แห่ง ร่วม 14 ประเทศ อันประกอบด้วย อเมริกาเหนือ ยุโรป ญี่ปุ่น และ เอเซีย และ Carlyle Venture Partners ประกอบด้วยสำนักงาน แมคลีน รัฐเวอร์จิเนีย ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย และวอชิงตัน ดีซี หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.carlyle.com
สถาบันสอนภาษาวอลสตรีทมีสาขา 285 แห่งใน 24 ประเทศทั่วโลก ในแต่ละปีมีนักเรียนกว่า 130,000 คน สนใจเข้าเรียนภาษาอังกฤษกับทางสถาบัน ปัจจุบันวอลสตรีทมีจำนวนสาขาทั้งสิ้น 2 สาขา โดยตั้งอยู่บนทำเลที่ไปมาสะดวกทั้งสาขาสีลม และถนนสุขุมวิทซอย 23 ท่านสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสถาบันสอนภาษาวอลสตรีทได้ที่ www.wallstreet.in.th
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ณัฐพร ตั้งวงศ์ศานต์
ศูนย์บริการข้อมูลสถาบันสอนภาษาวอลสตรีท
C/o แฟรนคอม เอเชีย โทร. 233 4329
แฟ็กซ์ 02 236 8030