กระแสหนัง ต้มยำกุ้ง แรง ดึงยอดขายเกม “ต้มยำกุ้ง” พุ่ง ในงาน ไอซีที เอ็กซ์โป

ข่าวทั่วไป Monday August 8, 2005 10:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--กระทรวงไอซีที
กระแสหนังฮอตแห่งปี ที่มีพระเอกหนุ่มโทนี่ จา หรือ พนม ยีรัมย์ เป็นตัวนำ “ต้มยำกุ้ง” ดึงยอดขายเกม Tony Jaa Tom-Yum-Goong : The Game พุ่ง ในงานไอซีที เอ็กซ์โป 2005
นายพงษ์สุข หิรัญพฤกษ์ พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกมโนลิมิต จำกัด เจ้าของโปรเจคเกมต้มยำกุ้ง กล่าวว่า การเข้าร่วมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ไอซีที เอ็กซ์โป 2005 บริษัทได้นำเกม Tony Jaa Tom-Yum-Goong : The Game ที่ได้มีการเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ มาจัดแสดงอีกครั้ง โดยอยู่ในโซนของ Game Cluster ภายใต้การดูแลของสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ หรือ SIPA ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งมาจากการกระแสความนิยมของหนังฮอตแห่งปี “ต้มยำกุ้ง” ที่จะเข้าฉายในเร็วๆ นี้นั่นเอง
เกมต้มยำกุ้ง มีจุดเด่นที่แม่ไม้มวยไทยของจา พนม ซึ่งผู้ชมที่ชื่นชอบความสามารถของจา พนม จะได้เล่นเป็นจา พนม ในเกม ออกตะลุยเหล่าร้าย ผ่านฉากต่างๆ ที่ถอดแบบมาจากภาพยนตร์อย่างปราณีต และเหมือนทัศนียภาพของประเทศไทยจริงๆ โดยท่าการต่อสู้ทั้ง 30 ท่า ได้ถูกแสดงแบบโดยจา พนม ยีรัมย์ ผู้เล่นจึงรับอรรถรสในการต่อสู้ได้แบบเต็มอารมณ์ พร้อมเสียงพากษ์จากจา พนม ยีรัมย์ และทีมพากษ์ “พันธมิตร” ระหว่างการเล่าเรื่องในเกม
เกม Tony Jaa Tom-Yum-Goong : The Game ลงทุนไปกว่า 10 ล้านบาท มีเป้าหมายในการวางจำหน่ายในขณะที่ภาพยนตร์ต้มยำกุ้งเข้าฉายในประเทศต่างๆ ซึ่งแนวโน้มของการทำการตลาดแบบมูฟวี่ เมอร์ชั่นไดซ์ ของฮอลลีวูดในปัจจุบันเป็นไปในลักษณะนี้อยู่แล้ว คือ หนัง ,เพลง, เกม
เกม Tony Jaa Tom-Yum-Goong : The Game เล่นบนแฟลตฟอร์มพีซี คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ใช้หน่วยประมวลผลตั้งแต่ เพนเที่ยม ทรี ขึ้นไป มีหน่วยความจำ 256 เมกกะไบต์ และติดตั้งการ์ดแสดงผลกราฟฟิค 32 เมกกะไบต์ขึ้นไป ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 98SE/ ME/ 2000 และ XP ก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ โดยผู้ผลิตเกมแนะนำการ์ดแสดงผล (การ์ดจอ) ASUS Extreme AX850 ของอัสซุสเทค ซึ่งได้รับการทดสอบแล้วอย่างเป็นทางการว่าเป็นการ์ดแสดงผลที่เล่นเกมต้มยำกุ้งได้อย่างสมบรูณ์แบบ
เกม Tony Jaa Tom-Yum-Goong : The Game มีความยาวทั้งหมด 9 ฉาก ซึ่งแต่ละฉากดำเนินเรื่องตามภาพยนตร์ โดยผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้งตัวละคร จา พนม และ “ตั๊ก บงกช” ซึ่งตัวเกมฉากที่ 6 วางบทบาทไว้ให้ตั๊ก ช่วยเหลือจา พนมออกหาทางออกจากหลังร้านต้มยำกุ้ง ที่น้ำกำลังท่วมขึนมา และนอกจากผู้เล่นจะต้องใช้แม่ไม้มวยไทยต่อสู้เหล่าร้ายแล้วในฉากต่างๆ เช่น หมู่บ้านช้าง, ตลาด, วัดไทยในออสเตรเลีย, โกดังสินค้า ฯลฯ ยังได้ซิ่งเรือหางยาวแข่งกับเวลาในฉาก 4 อีกด้วย
พบกับ Tony Jaa Tom-Yum-Goong : The Game และอีกหลากหลายเกมที่พัฒนาโดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ของไทยได้ที่ เกมคลัสเตอร์โซน ในงาน Bangkok International ICT Expo 2005 ตั้งแต่วันนี้ — 7 สิงหาคม 2548 ณ อาคาร 1 — 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
Press Center: Bangkok International ICT Expo 2005
คุณอาภาภรณ์ กุหลาบศรี โทร. 0 2504 5207 แฟ็กส์ 0 2504 5206--จบ--