“ฮอนด้า อาซิโม ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์” ปี 6 เปิดรับไอเดียแจ่มจากเยาวชนสมองใส ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพฯ และรางวัลทัศนศึกษาประเทศญี่ปุ่น

ข่าวทั่วไป Wednesday April 21, 2010 16:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ใครที่มีฝัน ฟังทางนี้ครับ....โครงการดีๆ สำหรับนักคิดรุ่นจิ๋ว “ฮอนด้า อาซิโม ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์” กลับมาแล้วจ้า ปีนี้ก็จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 กันแล้วสำหรับเวทีประกวดไอเดียสิ่งประดิษฐ์สร้างสรรค์สังคม เปิดโอกาสให้เด็กๆ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 — 6 ได้โชว์ความฝันและจินตนาการกันอีกครั้ง ภายใต้หัวข้อ “พลังฝัน...สร้างสรรค์อนาคต” น้องๆ หนูๆ ที่ชอบขีดๆ เขียนๆ คิดๆ ค้นๆ สามารถส่งผลงานออกแบบสิ่งประดิษฐ์เข้าประกวดในรอบ My Dreams โดยวาดภาพจินตนาการสิ่งประดิษฐ์ ที่สามารถเคลื่อนที่หรือเคลื่อนไหวได้ และเป็นประโยชน์ต่อสังคม พร้อมอธิบายรายละเอียดกลไกการทำงานและแรงบันดาลใจในการออกแบบสิ่งประดิษฐ์ นั้นๆ น้องๆ ผู้ปกครอง หรือโรงเรียนที่สนใจติดต่อขอรับใบสมัครเข้าร่วมโครงการ และสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประสานงานโครงการ “Honda ASIMO Super Idea Contest ครั้งที่ 6” บริษัท ซูเปอร์จิ๋ว จำกัด โทร 0-2274-0671-5 ต่อ 106, 107 และ 108 หรือที่ www.honda-ideacontest.com เปิดรับผลงานรอบ My Dreams ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน — 15 กรกฎาคมนี้ รางวัลสำหรับสุดยอดนักประดิษฐ์รุ่นจิ๋ว คือ โล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทุนการศึกษามูลค่ากว่า 100,000 บาท และเป็นตัวแทนเยาวชนไทยพร้อมกับเพื่อนๆ รวม 6 คนไปแสดงผลงานความคิดสร้างสรรค์บนเวทีประกวด Honda Kids’ Idea Contest ครั้งที่ 9 พร้อมทัศนศึกษาบ้านเกิดอาซิโมและโลกแห่งเทคโนโลยีที่ประเทศ