สินเชื่อโครงการเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยแก่ข้าราชการกองทัพเรือ กับโครงการบ้านกรุงไทย - กบข. เพื่อสมาชิก ครั้งที่ ๑

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 22, 2010 08:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทย และ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) ได้มีข้อตกลงร่วมกันในโครงการบ้านกรุงไทย - กบข. เพื่อสมาชิก กับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ในวงเงินกู้สูงสุด ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์ ของราคาประเมินที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือห้องชุด หรือราคาประเมินที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต หรือราคาประเมินสิ่งปลูกสร้างหรือราคาซื้อขายจริง หรือราคาชำระหนี้เพื่อไถ่ถอนจำนองจริง โดยใช้ราคาที่ต่ำกว่าเป็นเกณฑ์ และที่อยู่อาศัยที่มีราคาตั้งแต่ ๑๐,๐๐๐,๐๐๐ บาท (สิบล้านบาทถ้วน) ขึ้นไป ให้กู้ได้ไม่เกิน ๗๐ เปอร์เซ็นต์ ของราคาซื้อขายหรือราคาประเมิน โดยใช้ราคาที่ต่ำกว่าเป็นเกณฑ์ ระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุดถึง ๓๐ ปี และฟรีดอกเบี้ย ๐ เปอร์เซ็นต์ ๓ เดือนแรก ทั้งนี้ อายุผู้กู้เมื่อรวมกับระยะเวลาในการผ่อนชำระหนี้ ต้องไม่เกิน ๖๕ ปี ตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด กรณีหน่วยงานที่มีการเกษียณอายุราชการเกินกว่าอายุ ๖๐ ปี ให้พิจารณาระยะเวลากู้ตามอายุที่หน่วยงานสามารถหักเงินเดือนนำส่งได้ แต่ไม่เกิน ๗๐ ปี สนใจยื่นคำขอกู้เงินได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๓ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ www.contactcenter.ktb.co.th หรือกรุงไทยโฟน ๑๕๕๑ (ที่มา : ธนาคารกรุงไทย)