มูลนิธิสดศรีฯ เปิดเวที “สานจิตรเสวนา 2 :มีปัญญารักษาทุก(ข์)โรค” ขยายเครือข่ายพัฒนาจิตสู่ระดับองค์กร

ข่าวทั่วไป Friday April 23, 2010 11:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--A Plus Entertainment มูลนิธิสดศรี-สฤษดิ์วงศ์ และภาคีเครือข่าย ร่วมขับเคลื่อนการพัฒนาจิตสู่ระดับองค์กร หวังขยายเครือข่ายการเรียนรู้แนวทางการพัฒนาจิตปัญญาทั้งในและนอกระบบสุขภาพให้แพร่หลายในวงกว้าง ด้วยการจัดการประชุม “สานจิตรเสวนา 2 : มีปัญญารักษาทุก(ข์)โรค” เวทีแห่งการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของกลุ่มเครือข่าย พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สนใจทั่วไปได้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ดีๆ ร่วมกัน ในวันที่ 24-25 มิถุนายน 2553 ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ วิภาวดีรังสิต แผนงานพัฒนาจิตเพื่อสุขภาพ มูลนิธิสดศรี-สฤษดิ์วงศ์ (มสส.) สนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ.) สถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) (สรพ.) สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.)สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) และภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน จัดประชุมวิชาการ “สานจิตรเสวนา ครั้งที่ 2 : มีปัญญารักษาทุก(ข์) โรค” ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ วิภาวดีรังสิต กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 24-25 มิถุนายน 2553 เพื่อขยายและขับเคลื่อนเครือข่ายการเรียนรู้สุขภาวะทางปัญญาสู่สังคมวงกว้างได้เกิดการเรียนรู้ มีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการยกระดับจิต และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงานและชีวิตประจำวัน นอกจากนี้การสื่อสารแบบเปิดกว้างในลักษณะการสื่อสารสองทาง (Two way communication) ยังจะสร้างความเข้าใจการพัฒนาจิตในกลุ่มเป้าหมายด้วย ทั้งนี้ ผู้ที่เข้าร่วมงานจะได้รับฟังการเสวนาจากเหล่าผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ ศ.นพ.ประเวศ วะสี นพ.สมศักดิ์ ชุณหรัศมิ์ นพ.ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ คุณกรรณิการ์ ธรรมเกษร ฯลฯ ภายในงานยังมีนิทรรศการให้ความรู้เรื่องการพัฒนาจิตจากหน่วยงาน องค์กร และโรงพยาบาล อีกทั้งจัดให้มี Workshop ที่น่าสนใจจากหลากหลายสถาบัน อาทิ สถาบันโยคะวิชาการ, ศูนย์ศิลปะ Human,เครือข่ายพุทธิกา, เสมสิกขาลัย, สถาบันปลูกรัก , มสส. เป็นต้น ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมงานได้ทางเว็บไซต์ www.thaissf.org หมดเขตรับสมัครวันที่ 21 พฤษภาคม 2553 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.0-2511-5855-7 ต่อ 116,119,121,122 ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ ยกเว้นวันหยุดราชการ