ถ้าคุณไม่รู้ว่าคุณใช้ไฟฟ้าอย่างไร แล้วคุณจะบริหารได้อย่างไร….

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 4, 2010 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--ทีเอที เอ็นเนอร์ยี่ แอนด์เอ็นจิเนียริ่ง บริษัท ทีเอที เอ็นเนอร์ยี่ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด แจกโปรแกรม SmartEE ที่ช่วยให้ผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถบริหารและวางแผนการใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพโดยกำหนดคุณสมบัติในการติดตั้ง ควบคู่ไปกับมิเตอร์ซึ่งเป็นเครื่องมือวัดภายในโรงงาน อาคารสูง หรือผู้ที่มีการใช้ไฟฟ้าตั้งแต่ 100,000 บาทต่อเดือน SmatEE โปรแกรมที่ช่วยให้คุณ บริหารจัดการพลังงานไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยโปรแกรมจะคำนวณค่า Demand แบบ Real time พร้อมทั้งประมาณการค่า Demand ล่วงหน้าก่อนครบ 15 นาที - สามารถเลือกข้อมูลและตั้งค่าการเตือนได้เอง - เชื่อมต่อเครื่องมือวัดได้มากกว่า 30 ยี่ห้อ และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์วัดอื่นๆได้ เช่น อุณหภูมิ ,ก๊าซ, ลม, ความชื้น - สามารถคำนวณค่าไฟแบบ Normal TOD และ TOU - สามารถแสดงค่า Demand Energy รวมทั้งพารามิเตอร์ต่างๆ ในรูปแบบกราฟ และตัวเลข พร้อมทั้งส่งข้อมูลไปยังโปรแกรม Excel - มีการคำนวณค่า Load factor ในแต่ละช่วงเวลาเพื่อการบริหารการใช้ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ - สามารถควบคุม Demand แบบอัตโนมัติผ่าน PLC,Remote I/O และส่งข้อมูลผ่าน OPC ไปยังโปรแกรม Power HMI ,Lab view Visual basic รวมถึงโปรแกรมอื่นๆ และส่งข้อมูลขึ้น Web ได้ สามารถดูรายละเอียดโปรแกรม SmatEE ตัวอย่างหน้าจอ และ *ขอรับโปรแกรม สำหรับใช้งานจริง 1 มิเตอร์ ฟรี* ได้ที่ www.tat.co.th ข้อมูลประชาสัมพันธ์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณธีรนุช ศิริพิพัฒน์ (แผนกการตลาด) E-mail : teranuch@thaisia.co.th บริษัททีเอที เอ็นเนอร์ยี่ แอนด์เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด www.tat.co.th โทรศัพท์ 02 831 7299