ลงนามแล้วจ้างบีทีเอสซีบริหารสถานี BRT

ข่าวทั่วไป Tuesday May 11, 2010 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. กทม. โดย บ.กรุงเทพธนาคม ลงนามจ้างบีทีเอสซี เป็นผู้บริหารสถานี BRT หลังจากที่ได้จ้างจัดหาผู้เดินรถไปเมื่อไม่นาน ในกรอบวงเงิน 737 ล้านบาท ทั้งนี้เชื่อว่าสามารถไปได้ดีเนื่องจากมีประสบการณ์และชำนาญในการจัดการสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสมาก่อน มั่นใจเปิดให้บริการได้แน่ 15 พ.ค. 53 นี้ 11 พ.ค. 53 เวลา 11.30 น. ณ โรงแรมแมนดารินโอเรียลเต็ล มีพิธีลงนามสัญญาจ้างผู้บริหารสถานีโครงการรถโดยสารด่วนพิเศษ BRT สายสาทร-ราชพฤกษ์ โดย ดร.ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ พร้อมด้วย พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมเป็นสักขีพยานการลงนาม และนายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTSC ร่วมลงนามกับ รศ.ประพันธ์พงศ์ เวชชาชีวะ ประธานกรรมการบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด หรือ KT พร้อมกับพยาน คือ นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นายอมร กิจเชวงกุล กรรมการผู้อำนวยการบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด การลงนามสัญญาจ้างบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ให้เป็นผู้บริหารสถานีรถ BRT มูลค่า 737 ล้านบาท เป็นส่วนหนึ่งที่บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่กรุงเทพมหานครจัดตั้งขึ้น ในการบริหารจัดการโครงการรถโดยสารด่วนพิเศษสายสาทร-ราชพฤกษ์ มูลค่า 1,999 ล้านบาท ซึ่งในจำนวนเงินนี้แบ่งเป็นเนื้องาน 3 ส่วน คือ 1. การจัดหาพร้อมติดตั้งระบบตั๋วโดยสารอัตโนมัติ 2. การจัดหาผู้เดินรถ และ 3. การบริหารสถานี ซึ่งส่วนงานการบริหารสถานีที่ลงนามในวันนี้ว่าจ้างบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีประสบการณ์และชำนาญในการบริหารจัดการสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสประสบความสำเร็จมาแล้ว ทั้งนี้กรุงเทพมหานครได้มีการลงนามสัญญาจ้างส่วนงานที่ 1 และ 2 ไปแล้ว ซึ่ง บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับจ้างงานจัดหาผู้เดินรถด้วย ดร.ธีระชน กล่าวว่า การว่าจ้างบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ของ บ.กรุงเทพธนาคม จำกัด เป็นการจ้างโดยวิธีพิเศษ ซึ่งในนามของบริษัทสามารถดำเนินการได้ ทั้งนี้กรุงเทพมหานครได้ออกข้อบัญญัติรับรองการจัดตั้งบริษัทกรุงเทพธนาคมแล้ว จึงสามารถกระทำได้ ซึ่งทำให้มีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถเปิดให้บริการประชาชนได้ในวันที่ 15 พ.ค. 53 นี้อย่างแน่นอน