มรภ.พระนคร ชนะการประกวดกุลสตรีไทย 2553 คว้า 3 รางวัลใหญ่

ข่าวทั่วไป Wednesday May 12, 2010 09:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร นำทีมโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เปรื่อง กิจรัตน์ภร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ร่วมกันแสดงความยินดีกับ นางสาวขนิษฐา หอมหวล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว คณะวิทยาการจัดการ ผู้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 กุลสตรีไทย 2553 นางสาวผ่องพรรณ แก้วมะโน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ผู้ได้รับรางวัล คุณธรรมและจริยธรรม และนางสาวมณีรัตน์ ฉ่ำศรี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิทยาศาสตร์ทั่วไป วิทยาลัยการฝึกหัดครู ผู้ได้รับรางวัล มิตรภาพ ทั้งนี้การประกวดในครั้งนี้มีรางวัลทั้งสิ้น 5 รางวัลใหญ่ แต่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครคว้ามามากที่สุด 3 รางวัลจากมหาวิทยาลัยที่ส่งเข้าประกวด 10 มหาวิทยาลัยจำนวนนักศึกษา 40 ท่านด้วยกัน งานดังกล่าวจัดโดยชมรมกุลสตรีไทย ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม, สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 และบริษัท ไปรษณีย์ไทยจำกัด จัดทำ "โครงการสรรหากุลสตรีไทย 2553" ขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ในการปลูกจิตสำนึกของความเป็นกุลสตรีในหมู่หญิงไทยโดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนรุ่นใหม่ ตลอดจนเพื่อส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ในการประพฤติตัวเป็นกุลสตรีสำหรับผู้หญิงไทยรุ่นใหม่ และส่งเสริมและอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมและประเพณีอันดีงามของไทย โดยได้จัดงานประกวดสรรหากุลสตรีไทยไปแล้วเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2553 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 025448000ต่อ3259 อาจารย์เสนาะ ตระกูลทัศน์เจริญ หัวหน้าศูนย์ข้อมูลและการบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร