เคทีซีประกาศแบ่งเบาภาระลูกหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อค้างชำระจากผลกระทบวิกฤติเศรษฐกิจและการชุมนุมทางการ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 12, 2010 13:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--บัตรกรุงไทย นายธวัชชัย ธิติศักดิ์สกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส สายงานธุรกิจบัตรเครดิตเคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากสถานการณ์ความไม่สงบจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง และผลกระทบภาวะเศรษฐกิจโลกในปี 2553 ทำให้ธุรกิจหลายแห่งขาดสภาพคล่องทางการเงินและต้องหยุดกิจการ พนักงานบางส่วนต้องถูกลดรายได้ หรือยกเลิกการว่าจ้าง” “เคทีซีเล็งเห็นถึงผลกระทบจากปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดโครงการให้ความช่วยเหลือสมาชิกเคทีซีที่มีภาระหนี้บัตรเครดิตและมีสินเชื่อค้างชำระ ที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะวิกฤติเศรษฐกิจ และการชุมนุมทางการเมือง โดยลูกค้าที่ค้างชำระ สามารถเลือกรับการลดหย่อนภาระหนี้ได้ โดยเคทีซีได้จัดรูปแบบการลดหย่อนไว้หลายรูปแบบ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้พิจารณาเพิ่มวงเงิน หรือจัดหาสินเชื่อบุคคลให้กับลูกค้าที่ประสบปัญหาเพื่อให้ลูกค้าสามารถรักษาสภาพคล่องของตนเอง โดยสามารถแจ้งความประสงค์หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2631-3057-60 ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม — 31 ธันวาคม 2553” “ที่ผ่านมาเคทีซีมีนโยบายช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระสมาชิกที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาต่างๆ มาโดยตลอด ทั้งจากเหตุการณ์สึนามิ หรือเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองจากการปิดสนามบิน หรือแม้กระทั่งในสภาวการณ์ที่ปกติ แต่ลูกค้าบางรายกลับประสบปัญหาส่วนตัวและไม่มีความสามารถในการชำระหนี้ได้ บริษัทฯ ก็ยินดีรับฟังเหตุผลและให้ความช่วยเหลือสมาชิกอย่างเต็มกำลัง ขอเพียงแจ้งความจำนงค์เข้ามา บริษัทฯ พร้อมที่จะให้คำปรึกษาและอยู่เคียงข้างสมาชิกเสมอ” ออกข่าวในนาม: ฝ่ายสื่อสารองค์กรและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) รายละเอียดเพิ่มเติม: กัณฑรัตน์ เจิมจิตรผ่อง โทรศัพท์ 02-828-5057 สุชาดา วีระสกุลรักษ์ โทรศัพท์ 02-828-5732 โทรสาร 02-828-5046 อีเมล์ ktc_pr@ktc.co.th