ทีวีไกด์เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค แชนเนล - ทรูวิชั่นส์ (A24) (D19)

ข่าวบันเทิง Friday May 21, 2010 11:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--พีอาร์ พีเดีย เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค แชนเนล - ทรูวิชั่นส์ (A24) (D19) Seconds From Disaster วินาทีระลึก สารคดีชุดนี้ได้รวมเอาฉากความหายนะในชีวิตสุดสะเทือนใจ พร้อมด้วยบทวิเคราะห์ทางนิติเวชศาสตร์ของเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ สัมพันธุเป็นเหตุซึ่งกันและกันมาให้ชม Seconds From Disaster: Bali Bombing วินาทีระลึก: บึ้มบาหลี ประเดิมจออังคารที่ 1 มิถุนายน เวลา 22.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม ปี พ.ศ. 2545 เกาะที่สงบสุขอย่างบาหลีของอินโดนีเซียก็ต้องตะลึงงันกับการโจมตีจากกลุ่มก่อการร้ายครั้งร้ายแรงที่สุดตั้งแต่เหตุการณ์ 9-11 เวลา 23.07 น. ระเบิดปะทุขึ้นที่บาร์ แพ็ดดี้ บริเวณหาดกุตะ บาหลี สิบห้านาทีต่อมาระเบิดใหญ่ลูกที่สองก็ตามมาระเบิดซารีคลับที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของถนนเป็นจุล ต่อจากนั้นระเบิดอีกลูกซึ่งเล็กกว่าก็ระเบิดขึ้นตรงหน้ากงสุลสหรัฐฯอีกฟากหนึ่งของบาหลี แพ็ดดี้ บาร์ และซารี คลับ ตั้งอยู่ในย่านท่องเที่ยวยามราตรีและย่านร้านอาหารดังของหาดกุตะ ถนนสายนี้คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ออกมาท่องราตรีกัน ชาวบาหลีเองนั้นขี่มอเตอร์ไซด์โฉบเฉี่ยวไปมารอบเกาะและรถยนต์เองก็จ่อท้ายกันคันต่อคันเลยทีเดียวนี่เป็นที่ที่มีคนอยู่หนาแน่นเป็นอย่างมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวชาวออสซี่ แล้วเหตุใดหาดกุตะจึงกลายเป็นนรกทั้งเป็นไปได้ 202 คนตกเป็นเหยื่อและอีกมากมายที่ต้องบาดเจ็บและขวัญผวาจากเหตุการณ์ระเบิดสุดสยองในครั้งนี้ขณะที่ต้องเอาตัวเองฝ่าดงไฟและซากปรักหักพังออกมา ใครกันที่กล้าทำเยี่ยงนี้ต่อเกาะอันแสนสงบแห่งนี้ แล้วทีมสืบสวนจะจับตัวการก่อการร้ายครั้งนี้ได้หรือไม่ มาติดตามชมกัน Seconds From Disaster: The Bomb In Oklahoma City วินาทีระลึก: บึ้มโอคลาโอม่าซิตี้ ประเดิมจอ วันอังคารที่ 1 มิถุนายน เวลา 22.30 น. ในเช้าอันสดใสของเมืองโอคลาโฮม่า พนักงานบริษัทต่างก็เดินทางมาถึงที่ทำงานที่ตั้งอยู่ในตึก Alfred P Murrah Federal โดลอเรซ วัตสัน ส่งหลานชายของเธอที่รับเลี้ยงเด็กที่ชั้นสองของตึก ฟลอเร็นซ์ โรเจอรส์กำลังเริ่มการประชุม ส่วนไดน่า แบรดดี้ก็กำลังดูธิโมที แม็คเวนห์จอดรถบรรทุก Ryder ข้างนอก ทางถนนทางเข้าของตึกตอน 9.01 น. และหนึ่งนาทีหลังจากนั้นรถบรรทุกคันนี้ก็ระเบิด แรงระเบิดทำให้เกิดหลุมลึกถึง 8 เมตร และก็ทำให้เสาหน้าของตึกนั้นเสียหายรวมทั้งส่วนหน้าของตึกที่เป็นแก้วด้วย ต่อจากนั้นเมื่อโครงสร้างตึกเก้าชั้นนั้นอ่อนแอลง ตึกก็เริ่มพังลงมาชั้นต่อชั้น รายการนี้จะจำลองเหตุการณ์การก่อการร้ายและการจับกุมนายธิโมที แม็คเวนห์ ผู้รอดชีวิตอย่างไดอาน่า แบรดดี้ โดลอเรซ วัตสัน และฟลอเร็นซ์ โรเจอรส์ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องรายสุดระทึกของตนและทีมสอบสวนก็ได้ตรวจสอบว่าตึกนั้นพังครืนลงมาได้อย่างไร และทำไมบางคนถึงรอดและบางคนก็ตายไปพร้อมกับตึก