ตลท.พร้อมเปิดการซื้อขายในวันจันทร์ที่ 24 พ.ค. 2553

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 24, 2010 10:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--ตลท. นางภัทรียา เบญจพลชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ประเมินสถานการณ์และความพร้อมของบริษัทสมาชิก ร่วมกับนายกสมาคมบริษัทหลักทรัพย์แล้ว เห็นว่าเหตุการณ์โดยรวมได้คลี่คลาย มีการเปิดระบบการขนส่งมวลชนซึ่งไม่เป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติงานของผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้ง ธนาคารพาณิชย์จะมีการเปิดธุรกรรมตามปกติตั้งแต่วันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป จึงมีมติให้กำหนดเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์ตามปกติทั้งภาคเช้าและภาคบ่าย ในวันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม 2553 เป็นต้นไป ทั้งตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET) ตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ตลาดตราสารหนี้ (BEX) และตลาดอนุพันธ์ (TFEX) “ระบบซื้อขายและทุกระบบงานสำคัญของตลาดหลักทรัพย์ฯ และบริษัทสมาชิก พร้อมสำหรับการเปิดซื้อขายหลักทรัพย์ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม 2553 นี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอให้ความมั่นใจว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มีแผนงานรองรับในการดูแลให้ระบบงานทุกระบบ ทั้งระบบซื้อขายหลักทรัพย์ ระบบชำระราคาและส่งมอบหลักทรัพย์ รวมถึงระบบงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้มีการประสานงานกับบริษัทสมาชิกอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ความเสียหายที่เกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 1 อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ ถ.รัชดาภิเษก ไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อการดำเนินงานของตลาดหลักทรัพย์ฯ เนื่องจากตลาดหลักทรัพย์ฯ มีการเตรียมการ รวมทั้ง ระบบสำรองสำหรับการปฏิบัติงานในกรณีที่ไม่สามารถเข้าปฏิบัติงานได้ ณ อาคารสำนักงานหลัก ซึ่งถึงแม้จะไม่สามารถเข้าปฏิบัติงาน ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ ถ.รัชดาภิเษกได้ การซื้อขายหลักทรัพย์ในระหว่างวันที่ 17 — 19 พฤษภาคม 2553 ที่ผ่านมา ก็สามารถดำเนินการได้โดยไม่ติดขัด” นางภัทรียากล่าว