ทีวีไกด์“ลิฟวิ่ง มันตรา” 30 พ.ค.นี้!! แนะเทคนิคป้องกันภัยร้ายสำหรับสาวๆ พร้อมเคล็ดลับความงาม หาได้ง่ายๆในครัว

ข่าวบันเทิง Wednesday May 26, 2010 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--อควา มีเดีย 360 บริษัท อควา มีเดีย 360 จำกัด ในเครือ บริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและสร้างสรรค์รายการ “Living Mantra” (ลิฟวิ่ง มันตรา) รายการดีๆที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่ง่ายขึ้น โดยเนื้อหาที่นำเสนอ สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ออกอากาศทาง ททบ.5 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.10-11.00 น. “ลิฟวิ่ง มันตรา” สัปดาห์นี้ 3 มันตรากูรู หมวย-อริสรา กำธรเจริญ, อาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา และ เอิง-อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์ มาบอกต่อถึงอันตรายที่ส่งผลต่อกระดูกสันหลังที่มีสาเหตุมาจากกิจวัตรประจำวันที่เราปฏิบัติกันเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งไขว่ห้าง, ยืนกอดอก ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าท่าทางเหล่านี้จะส่งผลถึงกระดูกสันหลังของเรา ทำให้กระดูกสันหลังของเราผิดรูปไปจากเดิม ต่อด้วยกลวิธีการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆที่เป็นอันตรายสำหรับเพศหญิงที่มีโอกาสเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการถูกล่วงละเมิดทางเพศ, การจี้ปล้น ซึ่งได้ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันภัยอันตรายในเพศหญิง มาบอกต่อถึงวิธีการเอาตัวรอด ไม่ว่าจะเป็นการนำอุปกรณ์ใกล้ตัวมาปรับใช้ให้กลายเป็นอาวุธ พร้อมสาธิตวิธีการที่จะทำให้สาวๆรอดพ้นจากสถานการณ์อันคับขันได้ จากนั้นสาว “หมวย-เอิง” ก็ไม่พลาดที่จะนำเคล็ดลับความงามมาฝากใน “เฮลท์ แอนด์ บิวตี้” ที่รวบรวมเอาวัตถุดิบในครัวที่สามารถหาได้ง่ายๆมาก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งสุขภาพและความงาม ไม่ว่าจะเป็นการนำใบบัวบกมาช่วยในการลดอาการปวดศีรษะข้างเดียว, แก้ความดันโลหิตสูง และยังสามารถลบรอยตีนกาได้, หัวไช้เท้ามาใช้ลดรอยฝ้าและกระให้จางลง และยังช่วยล้างพิษ, ขับเสมหะและยังสามารถละลายนิ่วได้อีกด้วย ฯลฯ ต่อด้วยเทคนิคการเลือกพรมอย่างไรให้เหมาะกับบ้านสำหรับคนที่กำลังตกแต่งบ้าน ปิดท้ายด้วย “คู่มือคุณแม่” ที่มาแนะวิธีการเลือกซื้อขวดนมที่ถูกหลักสำหรับคุณลูกสุดที่รักของคุณ ติดตามเรื่องราวดีๆทั้งหมดนี้ได้ในรายการ “Living Mantra” (ลิฟวิ่ง มันตรา) รายการดีๆ ที่ทำให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่ง่ายขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคมนี้ เวลา 10.10-11.00 น. ทางททบ.5