ไปรษณีย์ไทยเล็งออนไลน์เติบโตสูงเปิดตัวเว็บไซต์โฉมใหม่ให้บริการลูกค้ารายบุคคลและแบบองค์กร

ข่าวเทคโนโลยี Thursday May 27, 2010 16:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--คูดี บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัวเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th โฉมใหม่ให้บริการแก่ผู้บริโภคเน้นความสะดวกในการติดต่อสื่อสารและใช้บริการรูปแบบต่างๆของไปรษณีย์ไทย มีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เน้นการออกแบบให้ใช้งานเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั้งแบบรายบุคคล และกลุ่มภาคธุรกิจองค์กร นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคได้หันมาใช้บริการต่างๆผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยทั้งในรูปแบบของการสืบค้นข้อมูล และใช้บริการซื้อขายหรือทำธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น ซึ่งปณท.ได้ตระหนักถึงความสำคัญของช่องทางดังกล่าว จึงมีนโยบายปรับปรุง www.thailandpost.co.th เพื่อให้รองรับการขยายตัวดังกล่าว โดยเน้นแนวคิดในการออกแบบ ให้ง่ายต่อการใช้งานและแยกประเภทการให้บริการอย่างชัดเจนทั้งกลุ่มลูกค้าส่วนบุคคล และ กลุ่มลูกค้าแบบองค์กร เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถหาข้อมูลที่เหมาะสมกับการใช้งานในแตล่ะชนิด บริการค้นหาสถานที่ตั้งของที่ทำการไปรษณีย์และเวลาทำการในแต่ละที่ทำการ บริการลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารจาก ปณท. นอกจากนี้ยังมุมเด่นในเว็บไซต์อีก คือ ส่วน DIY CORNER ที่ผู้ใช้บริการสามารถออกแบบโปสการ์ดได้ด้วยตนเอง และจัดส่งให้เพื่อนได้ทางออนไลน์เป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีให้ผู้ใช้บริการได้มีส่วนร่วมกับเว็บมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังเปิดมุมเกมส์สนุกๆ ที่เกี่ยวกับ การบริการไปรษณีย์อีก 3 เกมส์ ให้ลงทะเบียนเล่นเกมส์สะสมแต้มเพื่อจัดอันดับได้อีกด้วย ผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมและใช้บริการต่างๆ ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้แล้วทาง www.thailandpost.co.th ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป