เครือสหพัฒน์ จัด "สหกรุ๊ป แฟร์" ครั้งที่ 14 ชูแนวคิด "คนดี สินค้าดี สังคมดี ไทยแลนด์เบสท์" ร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจ ช่วยเหลือสังคม นำรายได้มอบมูลนิธิ

ข่าวทั่วไป Tuesday June 1, 2010 17:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น เครือสหพัฒน์ เดินหน้าจัดงาน "สหกรุ๊ป แฟร์" ครั้งที่ 14 วันที่ 1-4 กรกฎาคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชูแนวคิด "คนดี สินค้าดี สังคมดี ไทยแลนด์เบสท์" ระดมบริษัทในเครือกว่า 100 บริษัท เผยแพร่กิจกรรมซีเอสอาร์สร้างสังคมดี จำหน่ายสินค้าคุณภาพดีราคาพิเศษช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ นำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับมูลนิธิที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคม ชมสินค้านวัตกรรม กิจกรรมไฮไลต์ พร้อมระดมทีมจัดส่งสินค้าถึงบ้านฟรีโดยไม่กำหนดมูลค่าการซื้อและระยะทางรณรงค์ใช้รถสาธารณะและรถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อลดโลกร้อนและแก้ปัญหาจราจร นายบุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงานสหกรุ๊ป แฟร์ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ประเทศไทยเผชิญกับปัญหาและความยากลำบากโดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจและการเมือง เครือสหพัฒน์จึงต้องการสร้างบรรยากาศที่ดี สร้างรอยยิ้มและความสุข ให้กลับคืนมาสู่ประเทศอีกครั้ง จึงเป็นที่มาของการจัดงานสหกรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 14 ภายใต้แนวคิด "คนดี สินค้าดี สังคมดี ไทยแลนด์เบสท์" (Good People, Good Product, Good Society = Thailand Best) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 กรกฎาคมนี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ "บริษัทในเครือกว่า 100 บริษัท จะใช้โอกาสจากการเข้าร่วมงานสหกรุ๊ป แฟร์ นำเสนอกิจกรรมซีเอสอาร์ (Corporate Social Responsibility) ที่ทำเพื่อสังคมมาถ่ายทอดให้ผู้ร่วมงานได้ทราบ และจะคัดสรรสินค้าคุณภาพดีที่ได้มาตรฐานไทยแลนด์ เบสท์ (Thailand Best) มาจำหน่ายเพื่อลดค่าครองชีพให้กับผู้บริโภคควบคู่ไปกับการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการใช้จ่ายภาคประชาชน โดยเครือสหพัฒน์จะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสินค้ามอบให้กับมูลนิธิที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคม" นายบุญเกียรติ กล่าว สำหรับสินค้าราคาพิเศษที่จะนำมาจำหน่ายนั้นมีกว่า 1,000 รายการ กว่า 850 คูหา อาทิ เครื่องสำอาง เครื่องหนัง สิ่งทอ รองเท้า เครื่องใช้ภายในบ้าน เสื้อผ้า อาหารและเครื่องดื่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า บริการ เครื่องกีฬา ซึ่งล้วนเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ และปีนี้ยังคงมีบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านฟรี โดยไม่กำหนดมูลค่าการซื้อและระยะทาง เพื่อรณรงค์ให้ผู้ร่วมงานใช้รถสาธารณะและรถไฟฟ้าใต้ดินแทนการใช้รถยนต์ส่วนตัว เพื่อเป็นการลดโลกร้อนและแก้ปัญหาจราจรติดขัด นายบุญเกียรติ กล่าวเพิ่มเติมถึงไฮไลต์ในงานนี้ว่า "แม้ว่าแนวคิดในการจัดงานในแต่ละปีจะแตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เครือสหพัฒน์ยังคงให้ความสำคัญไม่เปลี่ยนแปลง คือ การนำเสนอสินค้านวัตกรรมเพื่อเป็นทางเลือกและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ซึ่งในงานสหกรุ๊ป แฟร์ปีนี้ สินค้าในแต่ละหมวดจะมีนวัตกรรมและสินค้าใหม่มาโชว์ อาทิ หมวดเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย อาทิ นวัตกรรมผ้าสมาร์ท ไฮบริด ผ้าด้านนอกมีคุณสมบัติสะท้อนน้ำช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความสกปรกได้ง่าย ส่วนด้านในซับเหงื่อและระบายเหงื่อได้รวดเร็ว, นวัตกรรมการย้อมสีผ้าฝ้ายด้วยชา ไม่ระคายเคืองผิวและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม, G-Plus ชุดออกกำลังกายสำหรับสาวไซส์พิเศษ ช่วยอำพรางส่วนเกิน, ชุดชั้นในวาโก้ Cool ช่วยระบายความร้อนและเหงื่อได้ดี, เวียนนา บีบี บาร์ ชุดชั้นในที่มีการคำนวณองศาให้อกสวยอย่างสมดุล, รองเท้าแพน X-Power ลดอาการปวดเมื่อยบริเวณส้นเท้า ฝ่าเท้า น่อง และหลังเอว หมวดเครื่องสำอาง อาทิ นวัตกรรมมิลลิแคปซูลอัจฉริยะ สามารถกักเก็บสารอาหารของเครื่องสำอางให้เป็นเม็ดแคปซูลขนาดเล็ก เมื่อถูกทาลงบนผิวจะแตกออกให้สารอาหารที่สดใหม่ลงตรงสู่ผิวอย่างทรงประสิทธิภาพ หมวดสินค้าอาหาร อาทิ ไอ-เฮลติ รสองุ่นขาว 15% ผสมแบล็กเวเนก้า และ ไอ-เฮลติ รสองุ่นขาว 12% ผสมสารสกัดจากขมิ้นและแอลคาร์นีทีน และยังมีบริการใหม่เพื่อสุขภาพ บาลานซ์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมยา สินค้าสุขภาพ และความงามแบบองค์รวม สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจซึ่งเปิดให้ชมฟรี นอกจากจะมีแฟชั่นโชว์, การประกวด Saha Group Bangkok Young Designer Awards 2010 และการประกวดแซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง จากฟาร์มเฮาส์แล้ว ในปีนี้ยังเพิ่มการเสวนาในหัวข้อคนดี สินค้าดี สังคมดี Thailand Best, พิธีมอบรางวัล Innovation Award, การรับสมัครงานกว่า 2,000 อัตราจากบริษัทในเครือสหพัฒน์, โชว์ศิลปะการต่อผ้าครั้งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย, กิจกรรม S Channel ลิขิตชะตาสัญจร อาทิ การสแกนกรรม เป็นต้น "นอกจากจะเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคเลือกซื้ออุปโภคบริโภคและร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจแล้ว เครือสหพัฒน์ยังได้เชิญคู่ค้าทั้งในและต่างประเทศมาชมงาน รวมทั้งได้รับความร่วมมือจากกรมส่งเสริมการส่งออกเชิญผู้ซื้อจากประเทศต่างๆ มาชมศักยภาพของเครือสหพัฒน์ ซึ่งสามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและหลากหลายเปิดโอกาสให้มีการเจรจาทางการค้าและทำธุรกิจร่วมกันในอนาคต" นายบุญเกียรติกล่าว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ อุษณีย์ ถาวรกาญจน์ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 อีเมล์ usanee@incom.co.th