ศูนย์ส่งเสริมคุณภาพชีวิต โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จัดโครงการ“ส่งต่อรอยยิ้ม” เพื่อเสริมสร้างรอยยิ้มให้ผู้ป่วยเข้าสู่สังคมได้ด้วยความมั่นใจ

ข่าวทั่วไป Wednesday June 2, 2010 15:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ศูนย์ส่งเสริมคุณภาพชีวิต โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จัดโครงการส่งต่อรอยยิ้ม เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับผลกระทบทางด้านจิตสังคมจากการรักษา และเป็นผลข้างเคียงสำคัญที่กระทบต่อภาพลักษณ์ของผู้ป่วย และกระทบต่อการดำเนินชีวิตในสังคมของผู้ป่วย ในขณะที่วิทยาการการรักษาโรคมะเร็งมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามการรักษาโรคมะเร็งยังคงมีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นกับผู้ป่วยที่แตกต่างกัน แล้วแต่วิธีการรักษาของผู้เชี่ยวชาญ กิจกรรมต่างๆได้แก่ 1. กิจกรรมส่งต่อเต้า เติมใจ ได้รับความร่วมมือจากบริษัทผลิตชุดชั้นในชั้นนำ เพื่อส่งมอบเต้านมเทียมให้แก่ผู้ป่วยที่สูญเสียเต้านม 2. กิจกรรมส่งต่อสายใย ไหมพรม ส่งมอบหมวกไหมพรม ให้กับผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับผลกระทบจากการรักษา เช่นผมร่วง ผมบาง 3. กิจกรรมส่งต่อผมสวย ด้วยรัก รับบริจาคเส้นผมที่มีวามยาวไม่น้อยกว่า 10 นิ้ว จากบุคคล และหน่วยงานต่างๆ โดยทางศูนย์ส่งเสริมคุณภาพชีวิตจะจัดส่งเส้นผมให้กับผู้เชี่ยวชาญในการผลิตวิกผม เพื่อส่งต่อให้กับผู้ป่วยที่มีความจำเป็นต่อไป หรือผู้ป่วยที่สามารถจัดหาวิกผมได้ด้วยตนเองทางศูนย์ส่งเสริมคุณภาพชีวิตมีการจัดการช่วยเหลือ ประสานงานผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับผม และวิกผม ที่จะอำนวยความสะดวก และให้คำแนะนำการดูแลเส้นผม และหนังศรีษะเป็นต้น ผู้ป่วย ญาติ ประชาชน หรือหน่วยงานที่มีความจำเป็นต้องใช้วิกผม หมวกไหมพรม หรือเต้านมเทียม เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีความจำเป็น เพื่อใช้การดำเนินชีวิตที่เป็นปกติ สามารถลงทะเบียนรับการช่วยเหลือ สนับสนุน หรือบริจาคสมทบทุนสนับสนุนในโครงการ “ส่งต่อรอยยิ้ม” ได้ที่ศูนย์ส่งเสริมคุณภาพชีวิต โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โทร 02-576-6074-6