ซีพี เฟรชมาร์ท เดินเกมรุกขยายสาขา ตั้งเป้าปี 2553 โต 15%

ข่าวทั่วไป Saturday June 5, 2010 12:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--ซีพีเอฟ ซีพี เฟรชมาร์ท วางกลยุทธ์เดินหน้าขยายสาขาร้านค้าปลีกซีพี เฟรชมาร์ทและตู้เย็นชุมชน พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ที่หลากหลาย ชูจุดเด่นความสะดวกสบาย และประสบการณ์ใหม่ในการใช้จ่ายของผู้บริโภค นายจักร์ชัย นุชประยูร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพีเอฟ เทรดดิ้ง จำกัด ผู้บริหารร้านค้าปลีกซีพี เฟรชมาร์ท ทำการเปิดสาขาที่ 250 ในเขตกรุงเทพฯของปีนี้ สาขาแรกบนถนนสีลม โดยเปิดเผยว่า ภายหลังการปรับเปลี่ยนรูปแบบร้านให้มีความทันสมัย เหมาะกับครอบครัวรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย ในปีนี้บริษัทจะเดินหน้าขยายสาขาอีกจำนวน 500 สาขา จากปัจจุบันที่มีสาขารวมทั่วประเทศกว่า 550 สาขา รวมถึงการวางแผนขยายตู้เย็นชุมชนอีกจำนวน 5,000 จุด จากปัจจุบันที่เปิดให้บริการแล้ว 1,500 จุด โดยเน้นการลงทุนตามแหล่งชุมชน หมู่บ้านและย่านธุรกิจทั่วประเทศ ในปี 2553 บริษัทวางแผนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งของแบรนด์ซีพี และแบรนด์ซีพี เฟรชมาร์ท รวมอีกกว่า 100 รายการ เพื่อให้เกิดความหลากหลายในการบริโภค ครอบคลุมอาหารสด อาหารปรุงสุก อาหารพร้อมรับประทาน และเครื่องดื่ม โดยเร็วๆนี้ บริษัทจะออกผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทานจำนวน 6 เมนู ภายใต้แบรนด์ซีพี เฟรชมาร์ท ครอบคลุม ข้าวปลาแซลมอนต้มซี่อิ๊วญี่ปุ่น ข้าวแกงกะหรี่โคโรเกะแซลมอน ข้าวผัดกระเทียมโคโรเกะแซลมอน ยากิโซบะไก่ ทงคัทสึราเมน และโชยุราเมน ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ขายดีสามอันดับแรกในร้าน ได้แก่ เกี๊ยวกุ้งน้ำ ซีพี สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ซีพี และบะมี่เกี๊ยวกุ้ง ซีพี เฟรชมาร์ท นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์น้ำส้มแท้ที่เริ่มวางจำหน่ายเมื่อปลายปีที่แล้ว กระแสตอบรับยังดีอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ บัตรสมาชิกซีพี เฟรชมาร์ท บัตรสมาร์ทการ์ดที่มอบสิทธิพิเศษและความสะดวกสบายให้กับสมาชิกในการซื้อสินค้า ซึ่งสามารถใช้เป็นส่วนลดและสะสมแต้ม ปัจจุบันมีจำนวนสมาชิกแล้วกว่า 170,000 ราย ซึ่งในอนาคตจะพัฒนานวัตกรรมการชำระเงินไปเป็นการใช้เครื่องชำระเงินแบบพกพา (Hand Held) เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับการชำระเงินให้กับสมาชิกที่บ้าน จากนี้ไป บริษัทจะดำเนินโครงการเพื่อสังคม ผ่านการมอบนวัตกรรมและการบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ลดภาระค่าใช้จ่ายแก่ผู้บริโภคผ่านการจำหน่ายสินค้าคุณภาพราคาพิเศษ พร้อมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับชุมชนโดยรอบ ตามแนวคิดตู้เย็นชุมชน สำหรับผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา บริษัทเติบโต 15-20% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า พร้อมมั่นใจว่าสิ้นปีนี้จะมีรายได้รวม 5,000 ล้านบาท หรือโดยรวมเติบโต 15% จากปีที่แล้วที่มียอดขายประมาณ 3,000 ล้านบาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ พรรณินี นันทพานิช ด้านสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ CPF โทร. 02-625-7343-5, 02-631-0641, 02-638-2713 e-mail : pr@cpf.co.th