“ฮอนด้า” สุดปลื้มแคมเปญลุ้นโชคทุกรอบกับ “สกู๊ปปี้ ไอ”ดีลเลอร์คึกคักแฟนบอลทั่วไทยแห่ขอคูปองทายผลล้นหลาม

ข่าวยานยนต์ Monday June 7, 2010 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--เอ. พี. ฮอนด้า “ฮอนด้า” ชวนมันส์ เกาะติดอังกฤษสู้ศึกที่แอฟริกา กับแคมเปญ “เกาะติดอังกฤษ สู้ศึกลูกหนังโลก ลุ้นโชคทุกรอบกับฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ” ฮอตฮิตตามกระแสฟีเว่อร์ศึกลูกหนังโลก 2010 ร้านค้าผู้ จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วไทยสุดคึกคัก เมื่อแฟนพันธุ์แท้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าและประชาชนทั่วไปที่สนใจแห่ขอคูปองทายผลเชียร์ทีมในดวงใจ “ทีมชาติอังกฤษ” สู้ศึกการแข่งขันระดับโลกที่แอฟริกาใต้ในปีนี้ได้ถึงรอบไหนอย่างเนืองแน่น ขานรับบรรดาเซียนฟุตบอลระดับอินเตอร์ที่ร่วมกันฟันธง “สิงโตคำราม” เต็งแชมป์บอลโลกเที่ยวนี้ นับเป็นการตอกย้ำกลยุทธ์ส่งเสริมการตลาดแนวใหม่ของฮอนด้าที่ไม่ซ้ำแบบใคร โดยนอกจากจะนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเปี่ยมสมรรถนะให้แก่ผู้บริโภคและสังคมไทยแล้ว ยังส่งมอบความสุขในช่วงการแข่งมหกรรมเกมกีฬาสุดฮิตระดับโลกให้แก่พี่น้องชาวไทยทุกคนได้อย่างตรงจุด และในปีนี้ทางบริษัทฯ ยังเป็นผู้สนับสนุนสิทธิ์ทีมชาติอังกฤษอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า จากกระแสฟุตบอลโลกฟีเว่อร์ที่แอฟริกาใต้ 2010 ที่ใกล้จะเปิดศึกการแข่งขันในวันที่ 11 มิถุนายน ศกนี้นั้น กอรปกับบรรดาเกจิลูกหนังและนักฟุตบอลระดับโลก อาทิ มิเชล พลาตินี่ ประธานยูฟ่า มิชาเอล บัลลัค มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมนีของทีมสิงห์โตน้ำเงินครามเชลซี เฟอร์นันโด ตอร์เรส ดาวยิงทีมชาติสเปนของ "หงส์แดง-ลิเวอร์พูล และอีกต่อหลายคน ที่ต่างร่วมกันวิเคราะห์เป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า “สิงห์โตคำราม-ทีมชาติอังกฤษ” เป็นทีมเต็งที่มีลุ้นเข้าสู้รอบการแข่งขันฟุตบอลโลกที่แอฟริกาใต้ในรอบลึกๆ และมีสิทธิ์ลุ้นแชมป์โลก ล่าสุด “เจ.พี.มอร์แกน” บริษัทด้านการเงินชื่อดังระดับโลก เปิดเผยผลการคำนวณหาทีมแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อวันอังคารที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยระบุว่า “ทีมชาติอังกฤษจะยุติช่วงเวลา 44 ปีแห่งการรอคอย โดยจะคว้าแชมป์โลกไปครองได้สำเร็จ” ส่งผลให้การจัดกิจกรรมแคมเปญล่าสุดของฮอนด้า “เกาะติดอังกฤษ สู้ศึกลูกหนังโลก ลุ้นโชคทุกรอบกับ ฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ” สุดคึกคักตามกระแสฟีเว่อร์ โดยเฉพาะร้านค้าผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าและประชาชนทั่วไปที่สนใจอย่างสูงสุด โดยต่างเข้ามาสอบถามถึงการร่วมสนุกกับแคมเปญดังกล่าว และขอรับคูปองทายผลกันอย่างเนืองแน่น การจัดกิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในวงการรถจักรยานยนต์ที่เข้าซื้อลิขสิทธิ์ทีมชาติอังกฤษมาร่วมสร้างสีสันความสนุกในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 อีกทั้งจากการศึกษาข้อมูลความนิยมของแฟนบอลชาวไทยส่วนใหญ่พบว่า ทีมชาติอังกฤษเป็นทีมในดวงใจที่แฟนบอลชาวไทยติดตามเชียร์กันมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง (ข้อมูลผลสำรวจจากสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ เมื่อฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมาปี 2006) โดยมีนักเตะทีมดังระดับเวิลด์คลาสที่คนไทยชื่นชอบมากมาย เช่น สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด, เวย์น รูนีย์, แอชลี่ย์ โคล, แฟรงค์ แลมพาร์ด และอื่นๆ เป็นแม่เหล็กดึงดูดความสนใจแฟนบอลทุกเพศทุกวัย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการวางกลยุทธ์ทางการตลาดของฮอนด้าแนวใหม่ ที่มิใช่เพียงแค่การส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสุดให้แก่ผู้บริโภคเท่านั้น แต่ฮอนด้ายังส่งมอบความสุขให้แก่พี่น้องคนไทยทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าหรือผู้สนใจทั่วไป ได้มีความสุขและร่วมสนุกกับมหกรรมการแข่งขันฟุตบอลระดับโลก ซึ่งเป็นกีฬายอดนิยมสูงสุดของมวลมนุษยชาติ และยังสร้างสรรค์กลยุทธ์กระตุ้นบรรยากาศความคึกคักที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศในครั้งนี้อีกด้วย “ นายสุชาติ กล่าวยืนยัน “ต้องขอขอบคุณผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าทุกท่าน รวมถึงประชาชนทั่วไปที่ให้การตอบรับกิจกรรมแคมเปญ “เกาะติดอังกฤษ สู้ศึกลูกหนังโลก ลุ้นโชคทุกรอบกับฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ” โดยประชาชนที่สนใจสามารถเข้าไปขอรับคูปองทายผลเชียร์ทีมชาติอังกฤษ ได้ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ โดยไม่มีเงื่อนไข ทำให้สีสันและบรรยากาศของร้านคึกคักเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งฮอนด้าเองมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งความสุขผ่านเกมส์กีฬายอดนิยมของโลกในครั้งนี้ และยังสามารถเติมรอยยิ้มให้แก่พี่น้องคนไทยทุกคนได้หลังจากที่ประเทศชาติผ่านภาวะวิกฤตทางการเมืองที่ผ่านมา ในโอกาสนี้ฮอนด้าขอเชิญชวนทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้รถฮอนด้าหรือไม่ก็ตาม ก็สามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้ได้โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น” สำหรับการร่วมกิจกรรมแคมเปญ “เกาะติดอังกฤษ สู้ศึกลูกหนังโลก ลุ้นโชคทุกรอบกับฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ” นั้น มีกติกาง่ายๆ เพียงแค่ทายว่า ทีมชาติอังกฤษจะสู้ศึกการแข่งขันระดับโลกที่แอฟริกาใต้ในปีนี้ได้ถึงรอบไหน รอบ 32/16 ทีม หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย หรือรอบ 4 ทีมสุดท้าย ทายถูก : ลุ้นรับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ ลายสิงห์โตคำราม Limited Edition เพียง 100 คัน ทายพลาด : มีสิทธิ์ลุ้นรับเสื้อโปโลทีมชาติอังกฤษ 1,000 ตัว รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 7 ล้านบาท ลิขสิทธิ์พิเศษสุดนี้เพื่อแฟนบอลชาวไทยเฉพาะที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ผู้ที่สนใจขอรับคูปองทายผลได้ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ หรือตัดจากใบปลิว โฆษณาหนังสือพิมพ์ และนิตยสารต่างๆ โดยสามารถส่งชิ้นส่วนทายผลได้ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ และร้านพลัสฟรีดอม คาเฟ่ สยามสแควร์ จับรางวัลพร้อมกันวันที่ 29 กรกฎาคม 2553 ที่บริษัท เอ.พี ฮอนด้า จำกัด ประกาศผลทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 9 สิงหาคม 2553 และทาง www.aphonda.co.th อย่ามัวแต่เชียร์เงียบๆ แต่ให้มารีบลุ้น รีบทาย แบบสนุกมันส์ รู้กัน ตั้งแต่วันนี้ถึง 11 กรกฎาคม 2553 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: แผนกสื่อสารการตลาด บริษัท เอ. พี. ฮอนด้า จำกัด โทรศัพท์ 02 757-6111 คุณยุทธนา มั่งคั่ง ต่อ 2516, E-mail: yoothtana@aphonda.co.th คุณธรรมรักษ์ หรูดำเกิงกิจ ต่อ 2510, E-mail: tammarak@aphonda.co.th คุณปิยังกรณ์ ฉินพรรุจี ต่อ 2510, E-mail: piyangkorn@aphonda.co.th คุณธัญลักษณ์ ไชยปะ ต่อ 2508, E-mail: thanyalak@aphonda.co.th