เอสวีโอเอรุกตลาดร้านเกมออนไลน์ร้านอินเตอร์เน็ต เปิดตัวโปรแกรมเอสเวีย ตัวช่วยแบ่งเบาภาระเจ้าของร้านเกม-อินเตอร์เน็ต

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday June 9, 2010 12:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--คอร์แอนด์พีค เอสวีโอเอ เปิดตลาดใหม่ เล็งเป้าหมายร้านเกมออนไลน์และร้านอินเตอร์เน็ต เปิดให้บริการ โปรแกรมจัดการร้านเกมออนไลน์และร้านอินเตอร์เน็ตเอสเวีย (SV I-Caf? Administration) เจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจร้านเกมออนไลน์และอินเตอร์เน็ตกว่า 30,000 ร้านค้าทั่วประเทศ นายวีระ อิงค์ธเนศ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) เปิดธุรกิจการบริการรูปแบบใหม่เพื่อให้บริการกลุ่มร้านเกมและอินเตอร์เน็ต เปิดตัวโปรแกรม “SV I-Caf? Administration” หรือ เอสเวีย (SVIA) ซึ่งเป็นโปรแกรมการจัดการร้านเกมและร้านอินเตอร์เน็ต ที่จะช่วยลดภาระในด้านเวลาให้เจ้าของธุรกิจร้านเกมและอินเตอร์เน็ตในการบริหารเครื่องและการบริหารเกม ซึ่งเป็นภาระยุ่งยากที่ร้านเกมต้องทำเกือบทุกวัน ด้วยรูปแบบการทำงานของระบบโดยผ่านดาต้าเซ็นเตอร์ของเอสวีโอเอ เพื่อควบคุมบริหารงานด้านเครื่องคอมพิวเตอร์และการบริหารเกมของร้านเกมและอินเตอร์คาเฟ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแลระบบและให้บริการช่วยเหลือผ่านทางคอลล์เซ็นเตอร์ ทุกปัญหามีคำตอบ เอสเวีย จึงเป็นระบบที่จะช่วยแบ่งเบาภาระให้กับธุรกิจร้านเกม โดยไม่รวมการบริหารด้านการเงิน การเก็บเงินของร้าน โดยตั้งเป้าเจาะตลาดร้านเกมและอินเตอร์เน็ตที่ปัจจุบันมีร้านเกมและอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในประเทศกว่า 30,000 ร้าน โปรแกรมการจัดการร้านเกมออนไลน์และร้านอินเตอร์เน็ตเอสเวีย (SVIA) ถูกพัฒนาให้ง่ายต่อการจัดการและป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในร้านเกมออนไลน์และร้านอินเตอร์เน็ต โดยโปรแกรมดังกล่าวจะทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดตั้งระบบปฏิบัติการ (OS) รวมถึงแอพลิเคชั่นและเกมจากทั่วโลกที่จะถูกติดตั้งลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ในเครือข่าย จะกระทำได้ง่ายโดยการผ่านเครื่องเซิร์ฟเวอร์กลาง ซึ่งจะสามารถอัพโหลดโปรแกรมใหม่ ๆ หรือเกมออนไลน์ใหม่ ๆ ผ่านไปยังคอมพิวเตอร์เครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีระบบการป้องกันทั้งทางด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ รวมถึงการบริการในส่วนของผู้ใช้งานอีกด้วย สำหรับรูปแบบการทำงานของโปรแกรมเอสเวียนั้น สามารถเลือกใช้ได้ทั้งระบบแมนนวลและระบบอัตโนมัติ ซึ่งการอัพเดทเกมออนไลน์และแพท สามารถทำได้ตลอดเวลา โดยระบบเอสเวียสามารถให้บริการดาวน์โหลดเกมออนไลน์ล่าสุดหรือแพทล่าสุด ซึ่งจะถูกส่งผ่านเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ของ I-Caf? โดยการใช้งานดังกล่าว สามารถควบคุมได้จากหน้าจอของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ I-Caf? ได้โดยตรง สามารถเลือก Ranking Game หรือแยกหมวดหมู่เกม เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ในการเลือกใช้งานได้ นอกจากนี้การเปลี่ยนเกมออนไลน์หรือแพทโดยอัตโนมัติ จากระบบเอสเวียจะไม่ทำให้การใช้งานของเครื่องคอมพิวเตอร์ในเครือข่ายเกิดการสะดุดหรือค้างในระหว่างขั้นตอนการอัพเดทระบบ โปรแกรมนี้นอกจากจะสนับสนุนการใช้งานในระบบมี Diskแล้ว ยังสามารถใช้ได้กับระบบ Diskless ที่กำลังเป็นที่นิยม โดยทำงานผ่านเน็ตเวิร์คและเซิร์ฟเวอร์วงเดียวกันได้ และมีระบบ Anti Virus ที่มีความปลอดภัยสูง รวมถึงมีระบบการป้องกัน ARP เพื่อบล็อกโปรแกรมที่ผิดกฏหมาย หรือเว็บไซต์ผิดกฏหมายและสิ่งที่ทำให้ระบบผิดปกติได้ นอกจากนี้ในการตรวจสอบควบคุมเครื่อง จะมีฟังก์ชั่นที่มีประสิทธิภาพ สามารถควบคุมเครื่องผ่านทางเซิร์ฟเวอร์โดยสามารถชัดดาวน์ ,รีสตาร์ท ,ควบคุมเครื่องในเครือข่ายในระยะไกล, ขึ้นตัวอักษรวิ่งหน้าจอ หรือการทำงานอื่น ๆ ซึ่งระบบเอสเวียสามารถทราบถึงสถานะของอุปกรณ์ภายในเครื่อง อาทิ เช่น ซีพียู ,แรม, ฮาร์ดดิสต์ หรือ ฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ซึ่งทำให้สามารถตรวจสอบได้ว่าฮาร์ดแวร์เหล่านี้ มีการเปลี่ยนแปลงหรือสูญหายหรือไม่ โปรแกรมนี้พัฒนาโดยHintsoft และมีการใช้งานอย่างแพร่หลายในประเทศจีน ในระยะแรกนี้เอสวีโอเอร่วมกับผู้พัฒนาโปรแกรม พัฒนาโปรแกรมบนเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษและจะพัฒนาเวอร์ชั่นภาษาไทยในระยะต่อไป เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สะดวกและง่ายยิ่งขึ้น ระบบนี้ให้บริการโดยเอสวีโอเอ โดยมีดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทย พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแลระบบและให้บริการช่วยเหลือผ่านทางคอลล์เซ็นเตอร์ ทุกปัญหามีคำตอบ เอสเวียจึงเป็นระบบที่จะช่วยแบ่งเบาภาระให้กับธุรกิจร้านเกม โดยไม่รวมการบริหารด้านการเงิน การเก็บเงินของร้าน ในปัจจุบันเอสวีโอเอได้นำโปรแกรมเอสเวียให้ร้านเกมและอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ต์กว่า 30 ร้านค้าทดสอบการใช้งานระบบเอสเวียฟรี ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีมาก นายวีระ กล่าวต่อว่า “ระบบนี้ได้รับการสนับสนุนจากอินเทล ในการให้ข้อมูลทั้งในด้านสินค้าเทคโนโลยี และกลุ่มลูกค้าของอินเทล ซึ่งเดิมใช้งานโปรแกรม I-PAT แล้วจำนวนหนึ่ง ได้ทดสอบใช้โปรแกรมนี้ในระยะเริ่มแรก และหลังจากการเปิดตัวครั้งนี้แล้ว จะจัดกิจกรรม I Caf? Summit Roadshow 15 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ร้านเกมออนไลน์และอินเตอร์เน็ตทั่วประเทศได้รู้จักและสัมผัสโปรแกรมนี้อย่างใกล้ชิด โดยเชิญผู้ประกอบการร้านเกมและอินเตอร์เน็ตเข้าร่วมฟังการสัมมนา โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน — 24 กันยายน 2553 นี้” และในช่วงการแนะนำระบบนี้ทางเอสวีโอเอจัดโปรโมชั่นพิเศษ โดยคิดค่าใช้จ่ายในการดูแลระบบและการให้บริการเป็นรายปี โดยจำนวนเครื่องที่ให้บริการตั้งแต่ 30 เครื่องเป็นต้นไป จะลดค่าบริการ 15% ซึ่งอัตราค่าบริการรายปีเริ่มต้นที่ 5,900 บาท ต่อปี และใช้บริการได้ฟรีอีก 2 เดือนและพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้เมนบอร์ดของอินเทลรับส่วนลดเพิ่มเป็น 25% สนใจสอบถามรายละเอียดสินค้าและการให้บริการได้ที่ (02)462-5822 ต่อ 2524 และ 2785 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณธนศักย์ อุทิศชลานนท์ (โป้ง) ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัทคอร์แอนด์พีค จำกัด โทรศัพท์ 02-439-4600 ต่อ 8202 โทรสาร 02-861-0675 อีเมล์ Tanasaku@corepeak.com