ข่าวเทคโนโลยี Monday June 14, 2010 09:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--ทีโอที นายอานนท์ ทับเที่ยง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานโครงข่ายและโฆษกคณะกรรมการ บมจ.ทีโอที แถลงผลการประชุมคณะกรรมการ บมจ.ทีโอที ครั้งที่ 11/2553 เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.2553 ดังนี้ คณะกรรมการ บมจ.ทีโอที ได้อนุมัติ “ โครงการเกษียณอายุก่อนกำหนด ” สำหรับปีงบประมาณ พ.ศ. 2553 ตามแผนยุทธศาสตร์ ในการบริหารอัตรากำลัง ลดภาระค่าใช้จ่ายในระยะยาว และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้บริษัทมีความสามารถในการดำเนินธุรกิจมากขึ้น โดยจะเป็นการดำเนินการต่อเนื่องในแนวทางเดียวกับปี 2552 มีเป้าหมายผู้เข้าโครงการเกษียณอายุก่อนกำหนด จำนวน 400 คน และวางงบประมาณสำหรับโครงการฯ ประมาณ 1,192 ล้านบาท ซึ่งผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการจะได้สิทธิประโยชน์ประมาณ 2.5-3 ล้านบาท/คน สำหรับเกณฑ์การพิจารณาผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการ ดังนี้ 1. อัตราเงินเดือนปัจจุบัน 2. ระดับผลการปฏิบัติงานย้อนหลัง 3 ปี 3. อายุ 4.ระดับการศึกษา โดยปัจจุบัน ทีโอที มีพนักงานจำนวน 18,701 คน ทั้งนี้ ผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการเกษียณอายุก่อนกำหนด จะต้องมีคุณสมบัติทั่วไป ดังนี้ ไม่เป็นผู้เกษียณอายุ เป็นผู้มีอายุงานติดต่อกันไม่น้อยกว่า 10 ปี นับตั้งแต่วันเข้าทำงานจนถึงวันที่เกษียณอายุก่อนกำหนด ไม่เป็นผู้อยู่ระหว่างรับทุนหรืออยู่ระหว่างการชดใช้ทุน เป็นต้น