TWZ-W1 เริ่มเทรดวันแรก 15 มิ.ย. รับการเติบโตธุรกิจจำหน่ายมือถือ

ข่าวเทคโนโลยี Monday June 14, 2010 14:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--บางกอกสเตชั่น เน็ตเวิร์ค TWZ-W1 เริ่มทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์วันแรก 15 มิ.ย. ผู้บริหารเชื่อจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจาก นักลงทุน หลังบริษัทฯ ได้รับแรงหนุนจากยอดขายมือถือเฮ้าส์แบรนด์ของบริษัทฯ ที่กำลังอยู่ในวัฎจักรแห่งการเติบโต นายพุทธชาติ รังคสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ กล่าวด้วยความมั่นใจว่า ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ของบริษัทฯ ครั้งที่ 1 หรือ "TWZ-W1" จำนวน 599,999,987 หน่วย จะเริ่มทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เป็นวันแรกในวันที่ 15 มิถุนายน 2553 นี้ และเชื่อว่าจะเป็นที่สนใจของนักลงทุนทั่วไป โดยใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย มีสิทธิซื้อหุ้นสามัญ (TWZ)ได้ 1 หุ้น ในราคาหุ้นละ 0.90 บาท โดยมี มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท ทั้งนี้ ใบสำคัญแสดงสิทธิ จะมีอายุ 1 ปีนับตั้งแต่วันที่ออก (25 พ.ค. 2553 — 25 พ.ค. 2554) และสามารถใช้สิทธิได้ 2 ครั้ง โดยครั้งแรกในวันที่ 25 พ.ย. 2553 และครั้งสุดท้ายในวันที่ 25 พ.ค. 2554 คุณพุทธชาติคาดการณ์ว่า หลังการขายใบสำคัญแสดงสิทธิครั้งนี้ บริษัทฯ จะได้รับเงินทุนเพิ่มเข้ามาประมาณ 540 ล้านบาท (หากมีการใช้สิทธิครบทั้งหมด) และเงินทุนก้อนใหม่ที่เข้ามาจะส่งผลต่อ Performance ของบริษัทฯในปี 2554 ซึ่งเงินทุนก้อนใหม่จำนวนนี้รวมกับกระแสเงินสดที่มีอยู่ จะถูกนำไปใช้ลงทุนด้านการขยายการผลิตและจัดหาสินค้า การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ การขยายสาขา และการขยายตลาดไปยังต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้มีผลประกอบที่ดีขึ้น และให้ผลตอบแทนที่ดีกับผู้ถือหุ้นในอนาคตอย่างยั่งยืนต่อไป และหากนักลงทุนได้ศึกษาปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจของ TWZ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าธุรกิจของบริษัทฯ กำลังเข้าสู่วัฎจักรแห่งการเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยมีรายได้หลักมาจากการจำหน่ายเครื่องโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริม ซิมการ์ดและบัตรเติมเงิน ทั้งในด้านการขายปลีก และขายส่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทรศัพท์มือถือ "เฮ้าส์แบรนด์" ซึ่งเป็นตราผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เอง ภายใต้ชื่อ "TWZ" และ "NOKTEL" รวมถึงแบรนด์ "G'Five" ซึ่งเป็นแบรนด์ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามา หลังจากบริษัทฯ เพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ G'Five ทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน “เรากำลังมองถึงโอกาสที่จะขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกับประเทศไทย ทั้งมาเลเซีย สหภาพพม่า กัมพูชา และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)” โดยปีนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายที่จะทำยอดขายเครื่องโทรศัพท์มือถือรวมทุกแบรนด์ให้ได้มากกว่า 1.2-1.5 ล้านเครื่องขึ้นไป โดยจะมีเครื่องเฮ้าส์แบรนด์เป็นกำลังสำคัญในการสร้างยอดขายที่ดีหลังประสบความสำเร็จในการจัดจำหน่ายผ่านมา ซึ่งจะช่วยผลักดันให้รายได้ของบริษัทฯ ในปีนี้เติบโตได้มากกว่า 4,000.00 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อน ทั้งนี้สินค้าของบริษัทฯ จะจัดจำหน่ายผ่านร้านเทเลวิซกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ และจัดจำหน่ายผ่าน Super Store ต่างๆ เช่น Lotus, BigC เป็นต้น รวมถึง การจำหน่ายใน Modern Trade เช่น Power Buy, Power Mall เป็นต้น “สัดส่วนรายได้ของเราปีนี้จะมาจากเฮ้าส์แบรนด์มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์” เขากล่าว และในปัจจุบัน ตลาด มือถือเฮ้าส์แบรนด์มีสัดส่วนประมาณ 35-40 เปอร์เซ็นต์ของตลาดรวม และน่าจะสามารถเติบโตขึ้นมาได้เกือบ 50เปอร์เซ็นต์ของตลาดรวมได้ในปีนี้ ซึ่งสุดท้ายแล้วตลาดเฮ้าส์แบรนด์น่าจะมีโอกาสเติบโตขึ้นไปกินส่วนแบ่งตลาดรวมได้มากกว่า 50-70 เปอร์เซ็นต์ "เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีต่างทันกันหมดแล้ว" เขากล่าวเพิ่มเติม เพราะฉะนั้น บริษัทฯ จึงยังมีโอกาสที่จะสร้างยอดขายให้เติบโตไปตามภาวะตลาดรวมของมือถือเฮ้าส์ แบรนด์ได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่บริษัทฯ มีการสร้างแบรนด์ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นโดย มีการนำชื่อบริษัท TWZ มาเป็นชื่อแบรนด์มือถือของบริษัทเอง (TWZ ) ก็ยิ่งช่วยกระตุ้นยอดขายมือถือแบรนด์ TWZ ได้มากขึ้น เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่มีความคุ้นเคยกับชื่อของ TWZ เป็นอย่างดีอยู่แล้ว “เราจึงค่อนข้างได้เปรียบจากแบรนด์ที่เป็นเฮ้าส์แบรนด์ด้วยกันเองที่ต้องสร้างแบรนด์ขึ้นมาใหม่” พุทธชาติแสดงความเห็น พร้อมกับกล่าวถึงเหตุผลที่ช่วยให้ตลาดมือถือเฮ้าส์แบรนด์เติบโตขึ้นมา เนื่องจาก (1) คุณภาพที่ดีขึ้นในราคาเครื่องต่ำลง (2) Function ในการใช้งานตรงกับดีมานด์ของตลาด (3) ช่องทางการจัดจำหน่ายของบริษัทฯ ที่มีความแข็งแกร่งกว่าคู่แข่งขัน คุณพุทธชาติยังกล่าวถึงทิศทางของบริษัทฯ ในอีก 3 ปีข้างหน้าว่า “เราต้องการเป็นผู้นำในตลาดมือถือเฮ้าส์แบรนด์ และจะครองความเป็นผู้นำตลาดนี้ไว้ให้ได้ด้วยการผลิตอุปกรณ์สื่อสารอื่นๆ ให้มากขึ้นภายใต้แบรนด์ TWZ ในอนาคต” ข้อมูลเพิ่มเติม : ปัจจุบัน ทีดับบลิวแซด มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 500 รายทั่วประเทศ และมีสาขาทั้งหมดจำนวน 36 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ ที่มีศักยภาพ โดยแบ่งเป็น 22 สาขา ภายใต้ชื่อ Telewiz และ 4 สาขา ภายใต้ชื่อ Telewiz Express กับอีก 9 สาขา ภายใต้ชื่อ TWZ Shop www.twz.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม บริษัท บางกอกสเตชั่น เน็ตเวิร์ค จำกัด ทิพสุคนธ์ เภาโบรมย์ (ขวัญ) Tel. 02-6528964 ต่อ 145 Fax. 02-654-7631-2