องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวสหราชอาณาจักรนำเสนอกิจกรรมสุดตื่นเต้นในเดือนสิงหาคม

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday June 15, 2010 11:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวสหราชอาณาจักร
ในวันที่ 12 — 15 สิงหาคม ศกนี้ บอลลูนทุกรูปทรง ทุกขนาดมากกว่า 150 ลูก จะบินเหนือท้องฟ้าของเมืองบริสตอล (Bristol) เทศกาลบอลลูนนานาชาติแห่งเมืองบริสตอล (The Bristol International Balloon Fiesta) เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 1978 โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในห้าของกิจกรรมกลางแจ้งที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร
ท้องฟ้าเมืองบริสตอลจะปกคลุมไปด้วยบอลลูนหลากสีสันทั้งช่วงเช้าและเย็นในช่วงเทศกาล โดยในคืนวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ เวลา 21.30 จะมีการแสดงแสงสียามค่ำคืน (Nightglows) โดยบอลลูนจะถูกผูกไว้ในบริเวณหลักของสถานที่จัดแสดง พร้อมด้วยแสงไฟที่ถูกจุดขึ้นเข้ากับเสียงของดนตรี ตามด้วยการแสดงพลุอันตระการตา
และในเวลา 16.30 น. ของวันที่ 15 สิงหาคมซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเทศกาล ฝูงบินผาดแผงของกองทัพอากาศสหราชอาณาจักร Red Arrows aerobatic จะทำการจัดแสดงการบินผาดแผงอันน่าตื่นตาตื่นใจ ก่อนที่เทศกาลจะปิดฉากลงด้วยการปล่อยบอลลูนขึ้นฟ้าในเวลา 18.00 น. ตามสภาพภูมิอากาศ ร่วมด้วยร้านค้ากว่า 250 ร้าน ร้านอาหารท้องถิ่นและนานาชาติ กิจกรรมสนุกๆและความบันเทิงต่างๆ ที่จะมาเติมเต็มเทศกาลให้สมบูรณ์ กิจกรรมนี้ เปิดให้เข้าชมฟรีตลอดทั้งงาน และกลายเป็นกิจกรรมที่ดึงดูดคนกว่าครึ่งล้านคนสู่เนินเขาแอชตัน คอร์ต เอสเตท (Ashton Court estate) ชานเมืองบริสตอล ทางตะวันตกของประเทศอังกฤษ เว็บไซด์: www.bristolballoonfiesta.co.uk
ภาพยนตร์โรบิน ฮูด (Robin Hood) จะถูกทำให้มีชีวิตขึ้นมาจริง ในเทศกาลโรบิน ฮูดประจำปีของนอตติ้งแฮม (Nottingham) ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 2 — 8 สิงหาคม ณ อุทยานแห่งชาติ และศูนย์บริการนักท่องเที่ยวป่าเชอร์วูด (the Sherwood Forest National Nature Reserve & Visitor Centre) นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสเข้าชมนิทรรศการภาพยนตร์โรบิน ฮูด ที่ได้รับการออกแบบโดยค่ายหนังยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) พร้อมด้วยเครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์ประกอบฉากจากภาพยนตร์โรบิน ฮูดในเวอร์ชั่นของผู้กำกับ ริดลีย์ สก๊อตต์ (Ridley Scott) นำแสดงโดยรัสเซล โครว์ (Russell Crowe)
เทศกาลโรบิน ฮูดชมฟรีไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ถึงกระนั้นก็ตามจะมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยสำหรับกิจกรรมบางกิจกรรม อาทิเช่น การแสดงละครเวทีกลางแจ้ง และการทดลองยิงธนู กิจกรรมประจำปีแห่งนี้คือหนึ่งในเทศกาลที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดทางตอนกลางของประเทศอังกฤษ เว็บไซด์: www.robinhood.org.uk/rhf.htm; www.nottinghamshire.gov.uk
นักฮาร์พหลวง คาทริน ฟินช์ (Catrin Finch) และแคลร์ โจนส์ (Claire Jones) จะมาบรรเลงดนตรีให้กับแขกผู้มาเยี่ยมเยียนสวนพฤกศาสตร์แห่งชาติของเวลส์ (The National Botanic Garden of Wales) ซึ่งเป็นครั้งแรกของการจัดเทศกาลฮาร์พในฤดูร้อน (Summer Harp Festival) ในวันที่ 29 — 30 สิงหาคม นอกจากการแสดงคอนเสริ์ตแล้ว คาทรินจะเปิดชั้นเรียนสุดพิเศษในสวนอีกด้วย การแสดงฮาร์พกับวงออเคสตร้าจะเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาล และภายในงานจะประกอบด้วยการแสดงดนตรีเดี่ยว การพูดคุย การพาชมสถานที่ต่างๆ และการเปิดโอกาสสำหรับนักเล่นฮาร์พทุกวัย และทุกความสามารถ เว็บไซด์: www.gardenofwales.org.uk
เทศกาลฤดูร้อนแห่งใหม่ที่ประสมประสานดนตรี แฟชั่น ศิลปะ และการออกแบบไว้ด้วยกันในการเฉลิมฉลองความเก๋ไก๋สไตล์บริติช บริติส คูล (British cool) จากยุคทศวรรษที่ 1940, ทศวรรษที่ 50, ทศวรรษที่ 60, ทศวรรษที่ 70 และทศวรรษที่ 80 ในงาน ‘วินเทจ แอท กู๊ดวู๊ด (Vintage at Goodwood)’ ภายในงานร่วมด้วยวงดนตรี ดีเจ นักสะสม เสื้อผ้าสไตล์วิเทจจากแต่ละทศวรรษ รวมไปถึงวงดนตรีร่วมสมัย และวงดนตรีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกทางความคิดสร้างสรรค์ของสหราชอาณาจักร กู๊ดวู๊ด เอสเตท (Goodwood Estate) ตั้งอยู่บริเวณเซาท์ ดาวน์ ภายใต้ธรรมชาติที่สวยงาม บัตรค่าผ่านประตูของงานวินเทจ แอท กู๊ดวู๊ด ราคา 55 ปอนด์ สำหรับ 1 วัน, 135 ปอนด์ในช่วงสุดสัปดาห์ และ 150 ปอนด์ สำหรับการแคมป์ปิ้งระยะเวลา 1 อาทิตย์และค่าธรรมเนียมเข้าชม เว็บไซด์: www.vintageatgoodwood.com
มหาวิทยาลัยแคมบริดจ์จะเปิดประตูให้กับผู้มาเยือนด้วยที่พักแบบพร้อมอาหารเช้า (bed and breakfast) ระหว่างการหยุดภาคเรียน แขกที่เข้าพักสามารถเลือกห้องไสตล์ต่างๆ ได้ และสามารถจองห้องจาก 19 วิทยาลัยผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งบางห้องนั้น ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 15 หรือ ก่อนหน้านั้น ปัจจุบัน มีผู้เข้าเยี่ยมชมแคมบริดจ์กว่า 1,000 คนในแต่ละปี ซึ่งต่างดึงดูดด้วยสถาปัตยกรรมแห่งประวัติศาสตร์และบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของวิทยาลัย ซึ่งขณะนี้ เปิดให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์ก่อนใคร
ด้วยจำนวนห้องสัมมนาทั้งหมด 550 ห้อง และห้องนอน 6,500 ห้อง ที่พร้อมให้บริการ
แคมบริดจ์ อยู่ทางตอนเหนือของลอนดอนประมาณ 80 กิโลเมตร (50 ไมล์) ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับการศึกษามากว่า 700 ปี วิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดคือ ปีเตอร์เฮาส์ (Peterhouse) สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1248 เว็บไซด์ www.stayinacambridgecollege.com
องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวสหราชอาณาจักร(VisitBritain) เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์สหราชอาณาจักร ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของอังกฤษ โดยมีผู้แทนใน 35 ประเทศทั่วโลก และได้ขยายสู่ประเทศอินเดีย จีน และทั่วทั้งยุโรปตะวันออก และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเข้าชมเว็บ www.visitbritain.com/th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ