กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์
เจ็ทสตาร์ขึ้นแท่นสายการบินค่าโดยสารราคาประหยัดที่เปิดบริการเส้นทางบินระยะไกลจากสิงคโปร์เป็นรายแรก ประเดิมด้วยเที่ยวบินตรงระหว่างสิงคโปร์ — เมลเบิร์น ที่มีกำหนดให้บริการด้วยเครื่องบินขนาดลำตัวกว้างเอ330-200 ทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2553 ตามด้วยเที่ยวบินตรงระหว่างสิงคโปร์ — อ็อคแลนด์ ซึ่งจะให้บริการด้วยเครื่องบินเอ330-200 ทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2554 เป็นต้นไป
ทั้งนี้ เส้นทางบินใหม่ทั้ง 2 เส้นทางดังกล่าวเป็นการให้บริการบินจากสิงคโปร์และอ็อคแลนด์ด้วยค่าโดยสารราคาประหยัดเป็นครั้งแรก ภายใต้แผนขยายเครือข่ายเส้นทางบินครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียของเจ็ทสตาร์ นอกจากนี้ เจ็ทสตาร์ยังเปิดบริการเที่ยวบินร่วมและเที่ยวบินแวะต่อเครื่องที่เชื่อมโยงระหว่างสองเส้นทางบินดังกล่าวและเที่ยวบินของแควนตัสและเที่ยวบินอื่นๆ ของเจ็ทสตาร์จากศูนย์กลางการบินเจ็ทสตาร์ในสิงคโปร์
เพื่อตอกย้ำปณิธานการเป็นสายการบินที่มุ่งให้บริการบินด้วยค่าโดยสารราคาประหยัด เจ็ทสตาร์จึงเปิดให้จองซื้อตั๋วโดยสารสำหรับเที่ยวบินระหว่างเมลเบิร์น — สิงคโปร์ด้วยค่าโดยสารราคาพิเศษสุดเพียงเที่ยวละ 99 เหรียญออสเตรเลีย บนเว็บไซด์ Jetstar.com ซึ่งเป็นอัตราค่าโดยสารราคาประหยัดสุดในตลาดสายการบินค่าโดยสารราคาประหยัดขณะนี้
มร. บรูซ บิวคานัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเจ็ทสตาร์ กล่าวถึงการเปิดเส้นทางบินระยะไกลใหม่จากสิงคโปร์ดังกล่าวว่า “เป็นการเชื่อมโยงตลาดการบินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดทั้ง 3 แห่งของเจ็ทสตาร์เข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ทั้งยังเป็นการเพิ่มทางเลือกในการเดินทางทางอากาศด้วยค่าโดยสารราคาประหยัดให้แก่ผู้โดยสาร ส่งผลให้เจ็ทสตาร์มีการเติบโตอย่างโดดเด่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดการบินทั้ง 3 แห่งดังกล่าว นอกจากนี้ การเชื่อมโยงเส้นทางบินทั้ง 3 เส้นทางบินดังกล่าวยังเป็นการวางรากฐานอันแข็งแกร่งรองรับการเติบโตของเจ็ทสตาร์ในอนาคต และสนับสนุนการขยายเส้นทางบินจากสิงคโปร์สู่ภูมิภาคเอเชียเหนือและยุโรปอีกด้วย”
ด้านมิสฉง พิด-เหลียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชียและแวลูแอร์ กล่าวว่า "เจ็ทสตาร์พร้อมเดินหน้าสยายปีกขยายการให้บริการเส้นทางบินจากสิงคโปร์สู่จุดหมายปลายทางอื่นในภูมิภาคเอเชียและภูมิภาคอื่นๆ ร่วมกับพันธมิตรการบินของเจ็ทสตาร์ด้วยค่าโดยสารราคาประหยัดต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง”
สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางด้วยเที่ยวบินระหว่างเมลเบิร์น — สิงคโปร์ใหม่ของเจ็ทสตาร์สามารถแวะต่อเครื่องที่สนามบินชางฮีในประเทศสิงคโปร์เพื่อบินด้วยเที่ยวบินอื่นๆ ของเจ็ทสตาร์สู่จุดหมายปลายทางอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ภูเก็ต กรุงเทพฯ เดนปาซาร์ จาการ์ตา กัวลาลัมเปอร์ ปีนัง ฮ่องกง มาเก๊า และโฮจิมินห์ ซิตี้
ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
จิตติมา / สาธิดา
บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด
โทร. 02 252 9871
อีเมล์ [email protected]