“เจค” เจ๋ง ซัลโวตุงตาข่าย แรง แซงทุกกระแส ลบคำสบประมาท หนังจากเกม “Prince of Persia” 5 วัน แตะ 50 ล้าน

ข่าวบันเทิง Tuesday June 15, 2010 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--วอลท์ ดีสนีย์ หลังจากที่ เจ้าชายแห่งเปอร์เซีย “เจค จิลเลนฮาน” จากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องใหญ่ “Prince of Persia : The Sands of Time” ของค่าย วอลท์ ดิสนีย์ ได้ปรากฎสู่สายตาผู้ชมในโรงภาพยนตร์ไป ในวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา ก็สามารถพลิกประวัติศาสตร์ ลบคมสบประมาทเกี่ยวกับหนังที่สร้างจากเกมทั้งหลาย ลงได้อย่างสวยงาม โดยกระแสตอบรับของผู้ชมต่างชื่นชมว่าเป็นหนังที่ดูสนุก ตื่นเต้น และ ให้ข้อคิดดีๆ กลับบ้านไปอีกด้วย งานนี้ถึงแม้กระแสบอลโลกฟีเวอร์จะแรงขนาดไหน หนุ่มเจค กล้ามโต และโปรดักชั่นระดับเจ้าพ่อฮอลลีวู้ด ที่เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ต้องของเฮีย “เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์” การันตีฝีมือซะอย่าง 5 วัน พุ่งพรวดกวาดรายได้ไป 50 ล้านบาท ในประเทศไทย “คุณรชต ธีระบุตร” กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ จาก บริษัท ภาพยนตร์ โคลัมเบีย ไทรสตาร์ บัวนา วิสต้า ( ประเทศไทย ) จำกัด ค่ายหนังคุณภาพเผยว่า “กระแสของ Prince of Persia ค่อนข้างดีมาก ตั้งแต่ก่อนเปิดฉายพร้อมกันทั่วโลกครับ แต่ทาง วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทยได้ตัดสินใจเลื่อนกำหนดเปิดฉายมาเป็น 10 มิย ในวินาทีสุดท้าย เพราะเหตุความไม่สงบทางการเมือง เราจึงตัดสินใจเลื่อนมาฉายอีก 2 สัปดาห์ หลังสหรัฐอมเริกาและเกือบทุกประเทศที่เปิดฉายไป ทั้งนี้เพื่อรอให้บรรยากาศ ในเรื่องเอ็นเตอร์เทนเมนต์ของประเทศไทย กลับเข้าสู่ภาวะปกติให้มากที่สุดครับ ที่ถึงแม้จะถูกกระแสบอลโลก และยังต้องผจญกับแผ่นผีที่ออกมาแล้ว แต่ 5 วัน 50 ล้านบาท (ทั่วประเทศ) ก็ต้องถือว่าเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่งครับ แล้วปฎิกิริยาของผู้ชมที่เข้าไปดูหนังออกมา ก็เป็นที่น่าพอใจมาก ซึ่งจะมีผลต่อการบอกต่อคนดู และเราเชื่อว่า ตัวเลขรายได้ของหนังเรื่องในสัปดาห์ต่อไป จะยืนอยู่ได้แม้จะมีหนังเปิดใหม่ แต่ด้วยความเป็นหนังมหากพย์ฟอร์มยักษ์เรื่องเดียว ในเดือนมิถุนายน ก็น่าจะส่งผลให้รายได้ของ Prince of Persia อาจทะยานสู่หลัก 80 ล้านบาทได้ในที่สุดครับ หนังเรื่องนี้ เปิดตัวเป็นอันดับ 2 ที่ สหรัฐอเมริกา และในบางประเทศในทวีปยุโรป แต่ในภูมิภาคเอเชียแล้ว Prince of Persia เปิดตัวขึ้นอันดับ 1 ในทุกประเทศ โดยสามารถกวาดรายได้ไปทั่วโลก (นับรวมตลาดอเมริกาเหนือ) แล้วเกือบ 300 ล้านเหรียญ ส่วนผสมของหนังที่มีผลต่อรายได้ของหนังเรื่องนี้ ผมมองว่าประเด็นแรกเลยคือ สโคปของหนัง-อีพิคแอ๊คชั่น , เรื่องต่อมาคือ สเปเชียลเอฟเฟค บวกกับ ดารา ที่ได้ เจค จิลเลนฮาน และ เจ็มมา อาร์เทอตัน และเหนืออื่นใด เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ ครับ เขาคือ ผู้อำนวยการสร้างที่มีคุณภาพระดับโลกจริงๆ แล้ว ในช่วง 2 ปี จากนี้ ทางดิสนีย์ได้จับมือกับ บรั๊คไฮเมอร์ เตรียมเปิดหนังฟอร์มยักษ์ คุณภาพอีก 3 เรื่อง “The Sourcerer’s Apprentice (ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก) นำแสดงโดย นิโคลัส เคจ เข้าฉายสุดสัปดาห์ในช่วงวันหยุดเข้าพรรษา 22 กรกฏาคม และในปี 2011 อีก 2 เรื่องคือ “Pirates of the Caribbean 4 : On Stranger Tides” ซึ่งจะเข้าฉายพร้อมกันทั่วโลก 19 พฤษภาคม และช่วงสิ้นปีขึ้นปีใหม่กับ “National Treasure 3” ลบอาถรรพ์ หนังที่สร้างจากเกม ได้อย่างสิ้นเชิง ทั้งกระแส การตอบรับเยื่ยม และรายได้ที่ยอด แล้วอย่างนี้ คุณจะพลาดหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ ปี 2010 จาก ดิสนีย์ ได้ยังไง พิสูจน์ความมันส์...วันนี้ ในโรงภาพยนตร์ Walt Disney Studios Motion Pictures, Thailand