ตัวแทนทีมฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ไทยเข้าชิงชัยการแข่งขันหุ่นยนต์ เวิร์ลโรโบคัพ ที่สิงคโปร์

ข่าวเทคโนโลยี Friday June 18, 2010 14:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--ซีเกท เทคโนโลยี บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับสมาคมวิชาการหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม(ฟีโบ้) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) ร่วมกันส่ง ทีมเคเอ็มยูทีที (Team KMUTT) จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นตัวแทนทีมจากประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ชิงแชมป์โลก ในงาน เวิร์ลโรโบคัพ ( World Robocup (Humanoid Soccer League 2010) ณ ประเทศสิงคโปร์ สมาชิกในทีมเคเอ็มยูทีที (Team KMUTT) จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ขนาดเล็กชิงแชมป์ประเทศไทย เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และจะเดินทางจากประเทศไทยเพื่อเข้าแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ ฮิวมานอยด์ชิงแชมป์โลก 2010 ณ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 19-25 มิถุนายน ศกนี้ ในรูป ดร. ถวิดา มณีวรรณ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี อาจารย์ที่ปรึกษา(ที่สี่ จากซ้าย) ถ่ายรูปกับสมาชิกทีม ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ นางสาวขวัญจิต สุดสวัสดิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ 0-2715-2919 Email: kwanjit.sudsawad@seagate.com