ประกวดร้อง - รำ — ทำเพลง “ตามหาเงาแม่สุดจิตต์ ดุริยประณีต ศิลปินแห่งชาติ” ชิงรางวัลกว่าสามแสนบาท

ข่าวทั่วไป Monday June 21, 2010 13:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--มูลนิธิเกศอัมรินทร์ มูลนิธิเกศอัมรินทร์และมูลนิธิดุริยประณีตร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ จัดการประกวดศิลปะการแสดงและดนตรีไทย (ร้อง-รำ-ทำเพลง) “ตามหาเงาแม่สุดจิตต์ ดุริยประณีต ศิลปินแห่งชาติ” ซึ่งเป็นปูชนียบุคคลที่มีความ สามารถในการเล่นเครื่องดนตรีไทยได้ทุกประเภท รวมทั้ง ความสามารถด้านร้องและรำไทยในรูปแบบต่างๆซึ่งถือเป็นศิลปวัฒนธรรมไทยที่ต้องอนุรักษ์ให้อยู่อย่างมีคุณภาพและคุณธรรม การประกวดครั้งนี้ ผู้ประกวดต้องมีความสามารถครบถ้วน ทั้งการขับร้องเพลงไทย (คีตศิลป์) การแสดงรำไทย (นาฏศิลป์) และการแสดงดนตรีไทย ( ดุริยางคศิลป์) โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 2 ประเภทคือระดับเยาวชน อายุ 15 — 25 ปี เงินรางวัลชนะเลิศ 50,000 บาท รองอันดับ 1 จำนวน 30,000 บาท รองอันดับ 2 จำนวน 10,000 บาท และระดับประชาชนทั่วไปอายุ 25 ปีขึ้นไป รางวัลชนะเลิศ 100,000 บาท รองอันดับ 1 จำนวน 50,000 บาท รองอันดับ 2 จำนวน 30,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีรางวัลชมเชยสำหรับผู้มีผลงานยอดเยี่ยมเฉพาะด้าน รวมเป็นรางวัลเงินสดรวมกว่า 300,000 บาท ผู้สนใจติดต่อสมัครได้ที่บ้านดุริยประณีต เลขที่ 83 ถนนลำพู แขวงสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทร 0 2282 1006 ตั้งแต่วันนี้จนถึง 25 กรกฎาคมศกนี้ โดยการประกวดรอบชิงชนะเลิศ จะจัดในงาน “มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีไทยนานาชาติ ประจำปี 2553” ซึ่งกำหนดระหว่างวันที่ 4-7 สิงหาคม 2553 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ สนใจดูรายละเอียดการประกวดเพิ่มเติมได้ที่ www.toranee.com บรรยายภาพ คุณแม่สุดจิตต์ ดุริยประณีต ศิลปินแห่งชาติ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม บ้านดุริยประณีต โทร 0 2282 1006