"ฮอนด้า" แฮปปี้กลยุทธ์การตลาดคุ้มค่าบรรลุเป้าหมายเกินคาด คอบอลแห่เชียร์อังกฤษ ขอคูปองทายผลร่วมลุ้นโชคสกู๊ปปี้ ไอ แน่นร้านดีลเลอร์

ข่าวยานยนต์ Friday June 25, 2010 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--เอ. พี. ฮอนด้าฮอนด้า” ยิ้มรับแคมเปญ “เกาะติดอังกฤษ สู้ศึกลูกหนังโลก ลุ้นโชคทุกรอบกับฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ” ฉลุย เผยกลยุทธ์ส่งเสริมการขายทั้งคุ้มค่า แถมบรรลุเป้าหมายเกินคาด เพราะนอกจากประสบผลสำเร็จทางการตลาดแล้ว ยังมีส่วนร่วมส่งมอบความสุขให้คนไทยทั้งชาติ และร่วมส่งเสริมให้คนไทย “เชียร์กีฬาอย่างสร้างสรรค์ห่างไกลการพนัน” สะท้อนความเป็นผู้นำตัวจริงทั้งยอดขาย กลยุทธ์การตลาด และใส่ใจทุกรายละเอียดของผู้บริโภค ขณะที่ดีลเลอร์แฮปปี้สุดๆ หลังทีมผู้ดีอังกฤษขวัญใจชาวไทยผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีม ในศึกการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกา เมื่อคอบอลไทยทุกระดับแห่ขอรับคูปองทายกันแน่นร้าน ฮอนด้าประกาศลั่นพร้อมมอบโชคใหญ่ลุ้น “สกู๊ปปี้ ไอ และของรางวัลอื่นๆ มูลค่ากว่า 7 ล้านบาท” ไม่ว่าทีมชาติอังกฤษจะแข่งขันถึงรอบไหนก็ตาม นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากทีมชาติอังกฤษลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกา และสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมได้สำเร็จนั้น ปรากฏว่าร้านค้าผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้ากลับมีสีสันและคึกคักมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากผู้สนใจที่เคยส่งคำทายไปก่อนหน้าว่า ทีมชาติอังกฤษจะไม่ผ่านรอบ 32 ทีมนั้น ต่างเดินทางมาขอใบคำทายผลอีกครั้ง รวมทั้งผู้สนใจอีกจำนวนมากเข้ามาขอรับคูปองทายผลเพิ่มเติมสะท้อน ให้เห็นว่า แคมเปญ “เกาะติดอังกฤษ สู้ศึกลูกหนังโลก ลุ้นโชคทุกรอบกับฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ” เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาด ที่ให้ทั้งคุ้มค่าและสามารถประสบความสำเร็จเกินคาดกว่าที่ตั้งเป้าเอาไว้อย่างมาก “นับเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำตัวจริง ทั้งยอดขาย กลยุทธ์การตลาด และการใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดของผู้บริโภค ทั้งยังสะท้อนถึงความตั้งใจจริงในการส่งมอบความสุขให้คนไทยทั้งชาติ และร่วมเป็นหนึ่งส่งเสริมให้ทุกท่าน “เชียร์กีฬาอย่างสร้างสรรค์ ห่างไกลการพนัน” โดยไม่ว่าทีมชาติอังกฤษ ทีมขวัญใจของคนไทย จะจบการแข่งขันในรอบใดก็ตาม จะเป็นรอบ 16 ทีม 8 ทีม 4 ทีม หรือเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกในครั้งนี้ ฮอนด้ายืนยันเดินหน้ามอบโชคใหญ่กับสกู๊ปปี้ ไอ และของรางวัลอื่นๆ มูลค่ากว่า 7 ล้านบาทต่อไป และใคร่ขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่าน ร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้ได้โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น ยิ่งท่านส่งคูปองทายผลเข้ามามาก ก็ยิ่งมีโอกาสลุ้นรับรางวัลมากเช่นกัน” “เกาะติดอังกฤษ สู้ศึกลูกหนังโลก ลุ้นโชคทุกรอบกับฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ” มีกติกาง่ายๆ เพียงทายว่า ทีมชาติอังกฤษจะสู้ศึกการแข่งขันระดับโลกที่แอฟริกาใต้ในปีนี้ได้ถึงรอบไหน รอบ 16 ทีม หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย หรือรอบ 4 ทีมสุดท้าย ทายถูก : ลุ้นรับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ ลายสิงห์โตคำราม Limited Edition เพียง 100 คัน ทายพลาด : มีสิทธิ์ลุ้นรับเสื้อโปโลทีมชาติอังกฤษ 1,000 ตัว รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 7 ล้านบาท ลิขสิทธิ์พิเศษสุดนี้เพื่อแฟนบอลชาวไทย เฉพาะที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ สนใจขอรับคูปองทายผลได้ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ หรือตัดจากใบปลิว โฆษณาหนังสือพิมพ์ และนิตยสารต่างๆ ส่งชิ้นส่วนทายผลได้ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ และร้านพลัสฟรีดอม คาเฟ่ สยามสแควร์ จับรางวัลพร้อมกันวันที่ 29 กรกฎาคม 2553 ที่บริษัท เอ.พี ฮอนด้า จำกัด ประกาศผลทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 9 สิงหาคม 2553 และทาง www.aphonda.co.th ตั้งแต่วันนี้ถึง 11 กรกฎาคม 2553 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: แผนกสื่อสารการตลาด บริษัท เอ. พี. ฮอนด้า จำกัด โทรศัพท์ 02 757-6111 คุณปิยังกรณ์ ฉินพรรุจี ต่อ 2510, E-mail: piyangkorn@aphonda.co.th คุณธัญลักษณ์ ไชยปะ ต่อ 2508, E-mail: thanyalak@aphonda.co.th