ข่าวทั่วไป Monday February 28, 2005 13:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์
สยามทูยูเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรให้บริการซัมซุงฟันคลับ รุกบริการเสริมชูจุดแข็งผู้นำตลาดคอนเทนท์รองรับผู้ใช้บริการมือถือซัมซุง มั่นใจเป็นพันธมิตรใหม่ต่อยอดธุรกิจร่วมกันขยายฐานบริการลูกค้า
บริษัท สยามทูยู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจสื่อสารดิจิตอลสำหรับผู้ใช้อินเตอร์เน็ตและผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ ได้ผนึกพันธมิตรกับ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ในการพัฒนาระบบเพื่อรองรับกับการให้บริการเสริมของซัมซุงฟันคลับ ผ่านเว็บไซต์ที่ www.th.samsungmobile.com และทาง WAP ที่ wap.th.samsungmobile.com รวมทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ โดยเสนอคอนเทนท์ทั้งในรูปแบบเกมส์ วอลเปเปอร์ และริงโทน ที่มีคุณภาพเยี่ยม ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการเสริมที่หลากหลายและเพื่อสนับสนุนแผนการตลาดของซัมซุง รวมทั้งการนำเสนอบริการรูปแบบใหม่ๆ จากประสบการณ์ระดับมืออาชีพของสยามทูยู
มร. นิคลาส สแตลเบอร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามทูยู จำกัด (มหาชน) กล่าวว่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกและไว้วางใจให้เป็นพันธมิตรดำเนินการพัฒนาซัมซุงฟันคลับ (Samsung Fun Club) เสนอบริการเสริมและขยายฐานลูกค้าบริการเสริมสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ในปี 2548 โดยบริษัทได้ลงนามในสัญญาร่วมกับบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ในการพัฒนาระบบต่างๆ เพื่อรองรับ และให้บริการเสริมสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ซัมซุง นอกจากนี้ เรายังเป็นผู้วางแผนและดูแลการโฆษณา ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกคอนเทนท์ ที่เหมาะสมและมีคุณภาพ หรือการคัดเลือกสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ รวมถึงช่องทางเว็บไซต์ และ WAP โดยผ่านการวิเคราะห์ช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งซัมซุงจะช่วยให้ข้อมูลทางเทคนิคที่จำเป็นกับบริษัท เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาต่อไป
มร. นิคลาส กล่าวต่อไปว่า “การร่วมกับซัมซุงในการพัฒนาระบบและการให้บริการเสริมสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ซัมซุง ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์ของซัมซุง, WAP หรือสื่อต่างๆ จะสามารถทำให้ผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ซัมซุงมั่นใจได้ว่า โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ซื้อไปจะมีบริการเสริมที่เหมาะสมรองรับอยู่ ในส่วนของบริษัทก็จะสามารถเพิ่มช่องทางใหม่ๆ ในการให้บริการเสริมที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีเพิ่มขึ้น และให้ได้ความพึงพอใจอย่างสูงสุด นอกจากนี้ยังสามารถขยายฐานลูกค้าของบริการเสริมออกไปได้ ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้ให้กับบริษัทเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง”
นายอเนก อนันต์วัฒนพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แผนกธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวเสริมว่าจากความเป็นผู้นำในธุรกิจสื่อสารระบบดิจิตอลของ สยามทูยู และมีจุดแข็งด้านเทคโนโลยี พร้อมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทำให้มั่นใจว่าจากการร่วมเป็นพันธมิตรนั้น จะทำให้ซัมซุงฟันคลับสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือไฮเอนด์ ของซัมซุงได้เป็นอย่างดี โดยนำเสนอคอนเทนท์ทั้งในรูปแบบเกมส์ วอลเปเปอร์ และริงโทน จำนวนมากที่สุดและคุณภาพดีเยี่ยม ผ่านเว็บไซต์ www.th.samsungmobile.com และทาง WAP ที่ wap.th.samsungmobile.com รวมถึงผ่านทางสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ
ซัมซุงฟันคลับเตรียมเสนอกิจกรรมและบริการต่างๆ ให้เหมาะกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของสมาชิก โดยขณะนี้มีสมาชิกกว่า 1 แสนคน โดยฐานข้อมูลของซัมซุงฟันคลับจะช่วยให้เราสามารถจัดคอนเทนท์และกิจกรรมต่างๆ ให้เหมาะกับความต้องการของสมาชิกยิ่งขึ้น โดยขณะนี้ได้มีผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งที่ใช้ซัมซุงและแบรนด์อื่นๆ ให้ความสนใจและลงทะเบียนเป็นสมาชิกอย่างมาก โดยในกลุ่มอายุ 21-30 ปี มีสัดส่วนมากที่สุด เนื่องจากพอใจในคุณภาพและความหลากหลายของบริการรวมทั้งความทันสมัยของคอนเทนท์” นายอเนก กล่าวในที่สุด
เกี่ยวกับสยามทูยู
บริษัท สยามทูยู จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจด้านการสื่อสารด้วยระบบดิจิตอล นำเสนอบริการ แก่กลุ่ม ผู้บริโภคทั่วไปและลูกค้าองค์กรต่างๆ โดยนำเสนอบริการผ่านด้วยเทคโนโลยีไร้สายและอินเตอร์เน็ต บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจบริการเสริมสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยให้บริการ จัดหา รวบรวม และพัฒนาข้อมูลและข่าวสารต่างๆ เพื่อให้บริการเสริมแก่ผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ ธุรกิจบริการคำปรึกษาและจัดทำโครงการสื่อสารผ่านสื่อดิจิตอล และธุรกิจสื่อดิจิตอล ที่เป็นช่องทางสำคัญขององค์กรธุรกิจที่ต้องการทำการตลาดถึงกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้อินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยออกแบบ พัฒนาเว็บไซต์ตามความต้องการของลูกค้า รวมทั้งให้บริการสื่ออินเตอร์เน็ตและสื่อไร้สายสำหรับการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การจัดกิจกรรม และการติดต่อสื่อสารระหว่างลูกค้ากับกลุ่มเป้าหมายของลูกค้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ http://www.siam2you.net
เกี่ยวกับซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด คือผู้นำระดับโลกด้านเซมิคอนดักเตอร์ โทรนาคม และเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าดิจิตอล ซัมซัม อิเลคโทรนิคส์ มีพนักงานประมาณ 75,000 คน ในสำนักงาน 87 แห่งใน 45 ประเทศ บริษัทคือผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดของโลกด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ (memory Chips), TFT-LCDs, โทรศัพท์เคลื่อนที่ CDMA จอและ VCRs ซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ ประกอบด้วยหน่วยธุรกิจหลัก 5 หน่วยคือ ธุรกิจสื่อดิจิตอล ธุรกิจเครือข่ายโทรคมนาคม ธุรกิจอุปกรณ์ไฟฟ้าดิจิตอล ธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ และธุรกิจแอลซีดี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ http://www.samsung.com
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
นายจตุพล ศิริเดช
บริษัท สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด
โทร. 0-2693-7835 ต่อ 40 หรือ 0-1423-8606
โทรสาร. 0-2693-6919-20