กระทรวงเทคโนโลยี สารสนเทศ และการสื่อสาร ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว พิธีเปิดโครงการพัฒนาเครือข่ายนักเรียนไทยในยุค ICT

ข่าวเทคโนโลยี Thursday September 29, 2005 17:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--กระทรวงเทคโนโลยี สารสนเทศ และการสื่อสาร
กระทรวงเทคโนโลยี สารสนเทศ และการสื่อสาร ขอเรียนเชิญท่าน หรือตัวแทนจากหน่วยงานของท่านเข้าร่วม พิธีเปิดโครงการพัฒนาเครือข่ายนักเรียนไทยในยุค ICT (Teen ICT พลังความรู้สร้างชาติ) โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (นายสรอรรถ กลิ่นประทุม) พร้อมสัมภาษณ์รัฐมนตรีว่าการฯ ถึงแนวความคิด กิจกรรม และการดำเนินงานเพื่อพัฒนาเยาวชนไทยให้มีความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างเหมาะสม ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ห้องเจ้าพระยาบอลรูม (ชั้น 2) ถนนรัชดาภิเษก ดินแดง วันจันทร์ ที่ 3 ตุลาคม 2548 เวลา 13.00 — 16.00 น.
โครงการ Teen ICT พลังความรู้สร้างชาติ เป็นโครงการหนึ่งที่จัดทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือให้นักเรียนในเขตภูมิภาคได้รับความรู้ความเข้าใจเรื่องของเทคโนโลยีสารสนเทศ และเปิดโอกาสให้นักเรียนในเขตกรุงเทพและปริมณฑลได้มีโอกาสใช้ความรู้ของตนเองในทางที่ถูกต้อง จนก่อให้เกิดความช่วยเหลือเกื้อกูลอันนำไปสู่การขยายผล ก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ในเรื่องของเทคโนโลยีสารสนเทศต่อไป
ท่านจะได้พบกับท่านปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร นายไกรสร พรสุธี และการบรรยายเรื่อง “ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศในปัจจุบัน” ดร ผศ.ดร.บวร ปภัสราทร คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และพิธีกรคุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ (หนุ่ย) ผู้พัฒนาเกมต้มยำกุ้ง
กำหนดการ
พิธีเปิดโครงการการพัฒนาเครือข่ายนักเรียนไทยในยุค ICT
13.00 น. - แขกผู้มีเกียรติลงทะเบียน/รับของที่ระลึก (พร้อมรับอาหารว่าง)
13.30 น. - ชม ICT Presentation “เยาวชนไทยก้าวไกล ICT
13.45 น. - กล่าวรายงาน
โดย.....ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
- พิธีเปิด
โดย.....รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
(นายสรอรรถ กลิ่นประทุม)
- สัมภาษณ์พิเศษรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
14.20 น. - การบรรยายพิเศษจากวิทยากร ในหัวข้อ “ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศ
ในปัจจุบัน”
โดย.....ดร ผศ.ดร.บวร ปภัสราทร คณะบดี
นางสาวจรินธร ธนาศิลปกุล (ริน) ที่ 0-1803-3757
นายดนุพล อุ่นจินดามณี (โจ) ที่ 0-1485-5771--จบ--