คีรี นากา ตอกย้ำความพร้อมของกรุงเทพฯในการเป็นศูนย์กลางของอินโดจีน

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday June 29, 2010 11:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--สก็อตเอเชีย คอมมิวนิเคชั่นส์ ทุ่งไหหิน ในประเทศลาว และ กิจกรรมร่วมชั้นเรียนทำอาหารในกรุงเทพฯและหลวงพระบาง หนึ่งในการเปิดประสบการณ์เดินทางกับคีรี นากา ดาวน์โหลดรูปภาพความละเอียดสูง ที่นี่ บริษัท คีรี แทรเวล จำกัด จัดโปรแกรมเดินทางสู่สี่จุดหมายปลายทางในอินโดจีน ได้แก่ กรุงเทพฯ — ไซง่อน ผ่านทางนครวัด, กรุงเทพฯ — หลวงพระบาง ผ่านทางหลวงน้ำทา หรือ เวียนเทียน, และหลวงพระบาง — ฮานอย ผ่านทางทุ่งไหหิน (Plain of Jars) โดยโปรแกรมท่องเที่ยวนี้จะออกเดินทางสัปดาห์ละสองครั้ง และต้องมีผู้ร่วมเดินทางอย่างน้อยสองท่านขึ้นไป “สถานการณ์ทางการเมืองในกรุงเทพฯและในประเทศไทยได้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว” มร. วิลเล็ม นีไมเยอร์ CEO และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท คีรี แทรเวล จำกัดกล่าว “กรุงเทพฯกลับมาเป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเดินทางสู่อินโดจีนอีกครั้ง” โปรแกรมท่องเที่ยวอินโดจีนทั้งสี่นี้ จัดให้บริการโดยคีรี นากา หนึ่งในบริษัทในเครือของคีรี แทรเวล ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดโปรแกรมท่องเที่ยวแบบตอบสนองความต้องการ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณในการท่องเที่ยวที่จำกัด คีรี นากา สามารถเชื่อมโยงบริการขนส่งมวลชน ในการจัดโปรแกรมการท่องเที่ยวแบบ หมู่คณะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวในหลายๆจุดหมายปลายทางด้วยงบประมาณจำกัด” คุณแอน อุชชิน ผู้จัดการฝ่ายขายของคีรี นากา กล่าว โปรแกรมท่องเที่ยวทั้งสี่นี้ ประกอบด้วยการเที่ยวชมสถานที่สำคัญที่เป็นจุดเด่นของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ ทุ่งไหหิน ในประเทศลาว, นครวัด ในประเทศกัมพูชา, ถ้ำสงคราม-เวียงไทร ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศลาว, Perfume Pagoda ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆกับฮานอย และ สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง ทางตอนใต้ของเวียดนาม ลูกค้าของคีรี นากา สามารถสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่จากกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ ขี่จักรยานเที่ยวบนภูเขาทางตอนเหนือของประเทศลาวโดยมีไกด์ชาวอาข่าเป็นผู้นำเส้นทาง, เรียนทำอาหารในกรุงเทพฯ, ขี่ช้าง, เล่นน้ำตก, เดินทางจากกรุงเทพฯสู่เชียงใหม่โดยรถไฟเที่ยวกลางคืน, หรือพักอาศัยแบบโฮมสเตย์กับชาวบ้านในบริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวที่เดินทางกับคีรี นากายังมีเวลาเหลือเฟือสำหรับการทำกิจกรรมผจญภัยสนุกๆ เช่น การเดินป่า, ล่องแพและใช้ห่วงยางล่องไปในแม่น้ำในวังเวียง ประเทศลาว มร. นีไมเยอร์ เชื่อว่าดินแดนแถบลุ่มน้ำโขงนั้น พร้อมให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสำรวจ โดยการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในระดับสามดาว และมีความสนใจในวัฒนธรรม รวมทั้งชอบสำรวจเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่มากกว่าการเข้าพักในโรงแรมหรูหรา การท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้มีความสะดวกสบายกว่าเดิม “ด่านชายแดนระหว่างประเทศไทย, ลาว, กันพูชา และเวียดนามมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นตลอดเวลา” มร. นีไมเยอร์ กล่าว “การวางแผนท่องเที่ยวของคีรี นากานั้นใช้ประโยชน์จากถนนหนทางที่ได้รับการพัฒนาจนปัจจุบันสามารถเชื่อมโยงเส้นทางประเทศในอินโดจีนให้สามารถเดินทางถึงกัน และปัจจุบันมีขนส่งมวลชนให้บริการในเส้นทางที่เคยเข้าถึงได้ยาก” เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “โปรแกรมท่องเที่ยวของคีรี นากาถูกออกแบบให้มีความสะดวกสบายมากกว่าการท่องเที่ยวแบบ backpacker แต่ก็ยังคงความสนุกและความน่าตื่นเต้นของการผจญภัยอยู่” โปรแกรมท่องเที่ยวทั้งสี่ของคีรี นากานี้ ใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 7-8 วัน โดยแต่ละกลุ่มนั้นจะมีผู้ร่วมเดินทางไม่เกิน 8 ท่าน มร. นีไมเยอร์ยังได้กล่าวถึง คีรี นากาว่า เป็นบริษัทนำเที่ยวในราคาประหยัด โดยค่าใช้จ่ายสำหรับโปรแกรม กรุงเทพฯ — ไซง่อน (โฮจิมินห์) ผ่านทางนครวัด เริ่มต้นที่ 17,600 บาท, กรุงเทพฯ — หลวงพระบาง ผ่านทางหลวงน้ำทา (เส้นทางทางตอนเหนือ) เริ่มต้นที่ 15,200 บาท และเส้นทางหลวงพระบาง — ฮานอย เริ่มต้นที่ 23,200 บาท ท่านสามารถดาวน์โหลดภาพถ่ายความละเอียดสูงของบริษัท คีรี แทรเวล จพกัด ได้ที่นี่ http://www.scottasia.net/clients/khiri/media/ เกี่ยวกับบริษัทคีรี แทรเวล จำกัด บริษัทคีรี แทรเวล จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2537 โดยเป็นบริษัทตัวแทนด้านการจัดการท่องเที่ยวที่มีเครือข่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีสำนักงานทั้งสิ้นแปดแห่งในประเทศไทย, ลาว, เวียดนาม, และกัมพูชา บริษัทคีรี แทรเวลเป็นบริษัทที่มีความรู้ในการจัดการท่องเที่ยวและรับผิดชอบดูแลการท่องเที่ยวในแถบอินโดจีน สามารถดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัทได้ที่ www.khiri.com เกี่ยวกับคีรี นากา คีรี นากา เป็นทีมที่เชียวชาญในการวางแผนการท่องเที่ยวที่ตอบสนองความต้องการสำหรับนักท่องเที่ยวแบบบุคคลหรือแบบกลุ่มเล็กที่ชื่นชอบการเดินทางด้วยตัวเอง, ชอบความสบายเรียบง่าย และรักที่จะมีอิสระในการเลือก คีรี นากา ได้เลือกเอาระบบขนส่งมวลชนเข้ามาใช้ร่วมกันได้อย่างลงตัว เพื่อเปิดประสบการณ์การเดินในภูมิภาคอินโดจีน ทีมงานของคีรีนากามีความเชี่ยวชาญในการผสมผสานรูปแบบการท่องเที่ยวใหม่ให้เหมาะสมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คีรี แทรเวล จำกัด โทร: 02 968 6828 แฟกซ์: 02 968 6829 อีเมล์: trade.travel@khiri.com www.khiri.com สำหรับสื่อมวลชนโปรดติดต่อ สก็อตเอเชีย คอมมิวนิเคชั่นส์ จิตรารัตน์ ลิขิตเกีรติกุล (บิ๋ม) โทร: 089 672 5858 อีเมล์: bim@ScottAsia.net www.ScottAsia.net