ฮอนด้า ผนึกกำลังสพฐ. เปิดการแข่งขัน“สพฐ. — ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 6” โชว์พลังสามัคคี ชูแนวคิด “รวมพลังสร้างไทย รวมใจเป็นหนึ่ง”

ข่าวยานยนต์ Tuesday June 29, 2010 15:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร (กลาง) กรรมการบริหาร บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และ นายปราโมทย์ แก้วสุข (ที่ 5 จากซ้าย) ที่ปรึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เจ้าภาพร่วมจัดการแข่งขัน “สพฐ. — ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 6” ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “สพฐ. — ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 6” โดยมีนายทวีศักดิ์ เดชเดโช (ที่ 5 จากซ้าย) รองปลัดกรุงเทพมหานครเป็นตัวแทนเจ้าภาพการแข่งขันระดับภูมิภาคในสนามแรกที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ภายใต้แนวคิด “รวมพลังสร้างไทย รวมใจเป็นหนึ่ง” คณะผู้บริหารจากกลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และสำนักปลัดกรุงเทพมหานครร่วมผูกขาเดินนำขบวนนักกีฬา ในพิธีเปิดโครงการสพฐ. — ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันปีที่ 6 ภายใต้แนวคิด “รวมพลังสร้างไทย รวมใจเป็นหนึ่ง” ณ ลานกิจกรรมหน้าห้างสรรพสินค้าโตคิว ขอเชิญชวนโรงเรียนประถมศึกษาปีที่ 5-6 ทุกสังกัด ทั่วประเทศ ร่วมบันทึกความเป็นหนึ่ง เพื่อสร้างพลังสามัคคีเด็กไทย สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ประจำปี พ.ศ. 2553 โรงเรียนที่สนใจสามารถสมัครได้ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ต้นสังกัด ทั้ง 185 เขตทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ - 15 กรกฎาคม 2553 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูล โทร.02-692-9134-8 www.honda31legs.com หรือ www.obec.go.th ทั้งนี้ โรงเรียนที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันและส่งเอกสารการสมัครครบถ้วน จะได้รับชุดอุปกรณ์กีฬาวิ่ง 31 ขา ใน 1 ชุด ประกอบด้วย สายรัดข้อเท้ามาตรฐานจำนวน 35 เส้น เอกสารคู่มือการแข่งขัน และวีซีดีคู่มือแนะนำการฝึกซ้อมเพื่อนำไปฝึกซ้อมอย่างปลอดภัย เกี่ยวกับการแข่งขัน ฮอนด้า 31 ขา สามัคคีกีฬาวิ่ง 31 ขา สามัคคี คือ กีฬาที่มีจุดเริ่มต้นจาก กีฬาวิ่ง 2 คน 3 ขา ซึ่งเป็นกีฬาพื้นฐานของคนทั่วโลกที่อาศัยความสามัคคี ร่วมใจของคน 2 คน ในการวิ่งไปพร้อมๆ กัน จนนำมาพัฒนาสู่กีฬา วิ่ง 31 ขา ที่ต้องอาศัยหัวใจของคน 30 คน ที่มีความสามัคคี ความพร้อมเพรียงเป็นหนึ่งเดียวกัน ในการวิ่งไปสู่จุดหมายร่วมกัน ฝึกซ้อมวิ่งผูกขาสู่เส้นชัย ในระยะทาง 50 เมตร ให้เร็วที่สุด พร้อมเพรียงที่สุด ซึ่งจะเป็นการปลูกฝังหัวใจแห่งความสามัคคี และ ความท้าทาย ปัจจุบันเจ้าของสถิติโลกเป็นของทีมโรงเรียนศิลปะป้องกันตัว เส้าหลิน ประเทศจีน ด้วยสถิติ 08.41 วินาที ยังคงได้รับการบันทึกอยู่ใน Guinness Book The World of Record สำหรับผลการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในปีที่ 5 (พ.ศ. 2552) ทีมโรงเรียนชลประทานผาแตก จ. เชียงใหม่ ครองตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย พร้อมสร้างสถิติใหม่ประเทศไทย 08.53 วินาที