เปลี่ยนฤดูฝนให้มีสีสัน ด้วยไอเท็มเสื้อผ้าสีสดใส

ข่าวทั่วไป Tuesday June 29, 2010 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--เวิรฟ ฤดูฝนเวียนมาถึงทีไร หลายคนคงคิดถึงบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน ทั้งฝนตก รถติด แถมเสื้อผ้าเปียกอีกถ้าหลบฝนไม่ทันพลอยทำให้อารมณ์หงุดหงิดตามไปด้วย จนไม่อยากจะออกไปทำกิจกรรมสนุกๆ กับแก็งค์เพื่อนวัยทีนนอกบ้าน แต่จะดีกว่าไหม? หากจะลองเปลี่ยนให้ฤดูฝนให้เป็นฤดูที่สนุกสนาน พร้อมที่จะไปตะลุยกิจกรรมสุดมันส์โดยไม่แคร์สายฝน ด้วยเคล็ดลับการแต่งตัวเทรนด์ง่ายๆ ที่เรานำมาฝาก นายพรศีล บุทกัสกา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มเสื้อผ้าแฟชั่นและยีนสื บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจัดจำหน่ายเครื่องแต่งกายและยีนส์ แบรนด์ ลีวายส์? ได้ให้คำแนะนำหนุ่มสาวเกี่ยวกับเคล็ดลับการแต่งตัวต้อนรับฤดูฝนว่า “เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายถือเป็นสิ่งสำคัญ อิทธิพลของสีเสื้อผ้ามีผลโดยตรงต่ออารมณ์ของผู้สวม ถ้าเป็นช่วงฤดูฝนหลายคนมักจะรู้สึกเหนอะหนะ เบื่อหน่าย ถ้าใส่เสื้อผ้าสีทึมๆ ยิ่งทำให้ความรู้สึกไม่สดใส ลองเปลี่ยนสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส ที่ช่วยปรับอารมณ์ให้สนุกสนาน ร่าเริง และถ้าจับเข้าคู่กับสีเสื้อที่แมทช์กัน จะยังทำให้รู้สึกมั่นใจ พร้อมเดินทางและสนุกกับทุกกิจกรรมในฤดูฝน เสื้อยืดสีสดใส ไอเท็มสุดคลาสสิค ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็แล้วแต่เสื้อยืดจะเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึง เพราะสวมง่ายใส่คล่อง และในหน้าฝนนี้ด้วยแล้ว เสื้อยืดแขนสั้นหรือแขนสามส่วนก็ดูลงตัวอย่างเหมาะสม สำหรับสาวๆ ลองเลือกเสื้อกล้ามชนิดผ้าฝ้าย เพราะจะช่วยระบายอากาศได้ดี เวลาเปียกชื้นก็จะแห้งได้เร็ว และผ้าไม่หนาและไม่บางจนเกินไป เลือกสีสดใส เช่น สีขาว สีฟ้า สีชมพู หรือสีเหลือง หรืออาจจะมีลวดลายเล็กน้อยเพื่อไม่ให้จืดชืดนัก ส่วนหนุ่มๆ สวมเสื้อยืดพับแขนขึ้นพอประมาณ และถ้าจะอยากให้ดูชิค เสื้อยืดมีฮู้ดเป็นอีกไอเท็มเก๋ โดดเด่นไม่ซ้ำใคร แถมยังช่วยกันฝนได้อีกต่างหาก กางเกงยีนส์สไตล์เก๋ สุดฮิป กางเกงยีนส์กับฤดูฝน อาจจะคิดว่าไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ แต่ที่จริงแล้วอยู่ที่การเลือกสวมใส่มากกว่า สำหรับสาวๆ ควรเลือกกางเกง ยีนส์เอวต่ำขาสั้นหรือขาสามส่วน เพื่อความทะมัดทะแมงสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง ส่วนหนุ่มๆ เลือกเป็นการเกงยีนส์ขาสามส่วนหรือขายาว เพิ่มลูกเล่นด้วยยีนส์ที่สามารถพับขาให้เห็นลวดลายข้างใน ไม่ว่าจะ เป็นลายโพลก้าดอท (Polka dot) สำหรับหนุ่มสาวน่ารักอารมณ์ดี หรือลายเส้นฉียง สำหรับหนุ่มสาวแอคทีฟและนักกิจกรรม นอกจากจะไม่เปียกฝนแล้ว ยังดูมีสไตล์แหวกแนว แถมดึงดูดสายตาคนรอบข้างได้ไม่น้อย เลือกรองเท้าคู่ใจ ให้พร้อมลุย เมื่อเสื้อผ้าดูดีแล้ว อีกอย่างที่มองข้ามไม่ได้ คือ รองเท้า ยิ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้ด้วยแล้ว การเลือกสวมใส่รองเท้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ควรจะหลีกเลี่ยงรองเท้าที่อับชื้นได้ง่าย อย่างรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าหนัง เพราะรองเท้าจำพวกนี้จะเป็นตัวการในการเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ควรเลือกสวมรองเท้าแตะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองเท้าแตะหูหนีบที่สวมใส่สบาย หรือลองสวมรองเท้ารัดส้นดีไซน์เก๋ ๆ สักคู่ “ร่ม” แอคเซสเซอรี่ที่มากกว่ากันฝน ไอเท็มสุดท้ายสำหรับหน้าฝนแบบนี้คงจะหนีไม่พ้น “ร่ม” ที่ผ่านมาหลายคนคงไม่ได้ให้ความสำคัญกับลวดลาย และสีสันของร่มสักเท่าไหร่ แค่เพียงกันฝนได้ก็เป็นพอ แต่จริงๆ แล้วร่มนับเป็นแอคเซสเซอรี่ที่ช่วยสร้างความเก๋ให้กับเจ้าของได้ไม่น้อย สำหรับหนุ่มสาวอาจจะเลือกร่มใส แฟชั่นสุดฮิตที่มาแรงมากในซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นสีขาวใส สีชมพู สีน้ำเงิน หรือสีเหลือง หรืออาจจะเป็นร่มไล่เฉดสีก็ดูดีไม่แพ้กัน แต่สำหรับหนุ่มสาวแฟชั่นนิสต้า อย่างเช่นโพลก้าดอทเลิฟเวอร์ อาจจะเพิ่มสไตล์ด้วยการแมทช์ร่ม ให้เข้ากับกางเกงพับขาด้วยลายโพลก้าดอท ก็จะดูโดดเด่นมาแต่ไกล เมื่อรู้เคล็ดลับดีๆ อย่างนี้แล้ว ก็เตรียมวางแผนความสนุกต้อนรับฤดูฝนตามสไตล์กับแก๊งค์เพื่อนๆ ให้เต็มที่ แต่ต้องไม่ลืมที่จะดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรงเสมอ เพราะถ้าหากหวัดถามหาเมื่อไหร่ ก็คงต้องหมดสนุก นอนซมอยู่ในบ้านแน่ ๆ
แท็ก พลอย   ลุย