แอลจี คว้ารางวัล Cannes Silver PR Lions จากแคมเปญ Lollipop Love Story

ข่าวทั่วไป Monday July 5, 2010 15:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--แอลจีวัน ยอดเยี่ยมด้วยซีรี่ย์ออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่สร้างกระแสตอบรับจากวัยทีนอย่างท่วมท้น บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความสำเร็จระดับโลก ส่งแคมเปญ Lollipop Love Story คว้ารางวัล Silver PR Lions จากเวที Cannes Lions International Advertising Festival ซึ่งเป็นการประกวดความคิดสร้างสรรค์ด้านสื่อสารการตลาดที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำของแอลจีในด้านกิจกรรมการตลาดแบบออนไลน์ของเมืองไทย คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล ผู้จัดการอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า “Lollipop Love Story เป็นแคมเปญแรกของประเทศไทยที่มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่กลุ่มผู้ใช้ในรูปแบบซีรี่ย์ออนไลน์ และได้ผลตอบรับเกินความคาดหมายทั้งด้านยอดขายของ LG Lollipop และผู้เข้าชมซีรี่ย์ผ่านทางเว็บไซต์ที่มีจำนวนถึงกว่าหนึ่งล้านคน จึงทำให้แคมเปญนี้ได้รับรางวัล Silver PR Lions ซึ่งเป็นแคมเปญเดียวจากประเทศไทยที่ได้รับรางวัลในสาขานี้ จากจำนวน 600 แคมเปญประชาสัมพันธ์ที่ส่งเข้าประกวดจากทั่วโลก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแอลจีในการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งในแง่ของผลิตภัณฑ์และกิจกรรมการตลาดสู่ผู้บริโภค” หลังจากเปิดตัว LG GD580 Lollipop มือถือฝาพับสีสันสดใส ที่มีฟังก์ชั่นสร้างสรรค์ภาพเคลื่อนไหวบนหน้าจอ LED เพื่อใช้สื่อความหมายแทนคำพูด แอลจีได้ริเริ่มแคมเปญ Lollipop Love Story ขึ้น เพื่อสื่อสารฟังก์ชั่นดังกล่าวสู่กลุ่มเป้าหมายอายุระหว่าง 15-20 ปี ในรูปแบบซีรี่ย์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของนักเรียนไทยและนักเรียนแลกเปลี่ยนชาวเกาหลี โดยใช้ LG GD580 Lollipop เป็นตัวดำเนินเรื่อง ทั้งนี้จุดเด่นของแคมเปญคือความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอภาพอนิเมชั่นบนหน้าจอ LED อันเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ ให้กลายเป็นการสื่อภาษาแนวใหม่ และเป็นจุดขายสำคัญของผลิตภัณฑ์ที่ผู้ใช้ทุกคนต้องนึกถึง จนได้รับความนิยมไปทั่วในกลุ่มวัยรุ่น โดยซีรี่ย์ Lollipop Love Story ได้ทยอยแพร่ภาพผ่านทางเว็บไซต์ www.lge.com/th/lollipop จำนวน 5 ตอน ความยาวตอนละ 3 นาที ซึ่งนับเป็นกิจกรรมการตลาดรูปแบบใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครทำก่อนในประเทศไทย ด้วยเนื้อหาที่โดนใจ และการใช้สื่ออินเทอร์เน็ตที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด ทำให้แคมเปญ Lollipop Love Story ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ด้วยจำนวนผู้เข้าชมซีรีย์มากถึง 1 ล้านคนภายในเดือนแรก และเว็บไซต์ของแคมเปญยังมีผู้ลงทะเบียนเป็นสมาชิกกว่า 230,000 คน อีกทั้งยังสร้างกระแสความสนใจในกลุ่มผู้ใช้สื่อออนไลน์ โดยมีการพูดถึงซีรี่ย์เรื่องนี้ในบล็อกต่างๆ มากถึง 10,000 ครั้ง ซึ่งทั้งหมดนับว่ามีส่วนสำคัญในการสร้างความรับรู้และความชื่นชอบผลิตภัณฑ์ จนทำให้มือถือ LG GD580 Lollipop มียอดขายมากถึง 100,000 เครื่องภายในเดือนแรกที่มีการเปิดตัว นอกจากนี้กลุ่มผู้ใช้ในสังคมออนไลน์ยังให้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีการถามถึง LG GD580 Lollipop สีอื่นๆ ที่จะนำเข้ามาจำหน่ายเพิ่มเติม แอลจีจึงเตรียมแนะนำผลิตภัณฑ์สองสีใหม่คือสีเขียวและสีแดงในเร็วๆ นี้ เพื่อตอบสนองเสียงเรียกร้องของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล กล่าวด้วยว่า “ปัจจุบันมีโทรศัพท์มือถือมากถึง 2,400 รุ่นในตลาด แต่ LG GD580 Lollipop สามารถสร้างความโดดเด่นเหนือคู่แข่งจนมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ เพราะแคมเปญ Lollipop Love Story ได้มีส่วนในการนำเสนอฟังก์ชั่นหลักสู่กลุ่มผู้ใช้ ในรูปแบบซีรี่ย์ที่เข้าใจง่ายและมีเนื้อหาที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย โดยเห็นได้จากจำนวนผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง ซึ่งถือเป็นสถิติที่สูงมากสำหรับแคมเปญภายในประเทศเช่นนี้ รางวัลระดับโลกที่แอลจีได้รับ ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงความพยายามในการพัฒนาตนเองให้เหนือกว่าคู่แข่ง และสร้างมาตรฐานใหม่ๆ ให้แก่วงการอยู่เสมอ” ทั้งนี้ Cannes Lion International Advertising Festival นับเป็นการประกวดความคิดสร้างสรรค์ด้านการสื่อสารการตลาดที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ.2497 และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง เนื่องจากกระบวนการตัดสินที่เข้มงวดโดยผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทเอเจนซี่ชั้นนำ โดยในปีนี้มีผลงานจำนวน 22,500 ชิ้นส่งเข้าร่วมการประกวดดังกล่าว ซึ่งแบ่งรางวัลทั้งหมดออกเป็น 13 สาขา ตามรูปแบบการสื่อสารการตลาดที่แตกต่างกัน โดย PR Lions เป็นการประกวดในสาขาการประชาสัมพันธ์ สำหรับแคมเปญ Lollipop Love Story สร้างสรรค์โดยบริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด และซีรี่ย์ออนไลน์กำกับโดยคุณนิธิวัฒน์ ธราธร ผู้กำกับชื่อดังจากเรื่อง Season Change และ หนีตามกาลิเลโอ เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นหนึ่งในผู้นำการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถือภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก โดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 5 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์ความบันเทิงภายในบ้าน ธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศ และโซลูชั่นทางธุรกิจ นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good” ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th ข่าวประชาสัมพันธ์ โดย ศุภาดา ชัยวงษ์ - แอลจีวัน ประเทศไทย โทรศัพท์ 02 252 4166 ต่อ 102 หรือ 112 อีเมล์ schaiwong@lg-one.com