การบินไทย มุ่งมั่นพัฒนาบริการลูกค้าภาคพื้นเพื่อความสะดวกสบายก่อนและหลังการเดินทาง

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday July 6, 2010 14:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--การบินไทย ฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) มุ่งมั่นที่จะพัฒนา และรักษาระดับคุณภาพการบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้โดยสารทุกท่านที่มาใช้บริการได้รับความสะดวกสบาย รวมทั้งเกิดความประทับใจทั้งก่อนและหลังการเดินทาง โดยนำระบบ การเช็คอินผ่านอินเทอร์เน็ต ( Internet Check-in ) และเครื่องให้บริการเช็คอินอัตโนมัติ ( Kiosk ) มาใช้ ตลอดจนอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยการจัดช่องทางพิเศษ ( Fast Track ) สำหรับการตรวจ หนังสือเดินทางทั้งขาเข้าและขาออก ซึ่งทางฝ่ายฯได้ประสานงานกับ กองบังคับการ ตรวจคนเข้าเมือง เพื่อจัดช่องทางพิเศษสำหรับขาเข้าเพิ่มจากเดิมเป็น 5 ช่อง ทางด้าน ทิศตะวันออกของอาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในช่วงเวลาที่มีผู้โดยสารหนาแน่น ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นายเล็ก กลิ่นวิบูลย์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารที่เดินทางกับการบินไทยทั้งเที่ยวบินภายในประเทศและเที่ยวบินระหว่างประเทศทุกเที่ยวบิน ผู้โดยสารสามารถเช็คอินผ่านอินเทอร์เน็ต ได้ทางเว็บไซต์ www.thaiairways.com ตั้งแต่ 24 ชั่วโมง จนถึง 2 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเวลาเครื่องออก โดยใช้ได้ทั้งบัตรโดยสารกระดาษหรือบัตรโดยสารอิเลคทรอนิคส์ ( E-Ticket ) และสามารถเช็คอินกรณีต่อเครื่องบินได้โดยอัตโนมัติ ทั้งเที่ยวบินของการบินไทยและเที่ยวบินของสายการบินพันธมิตร สตาร์ อัลไลแอนซ์ โดยเที่ยวบินนั้น ต้องอยู่ในรหัสสำรองที่นั่งเดียวกัน ซึ่งผู้โดยสารสามารถติดต่อขอรับบัตรที่นั่ง และรับการ ตรวจสอบเอกสารการเดินทาง รวมทั้งเช็คอินกระเป๋าสัมภาระได้ที่เคาน์เตอร์ที่จัดไว้ให้ โดยเฉพาะ ( Internet/Kiosk Bag Drop ) อย่างน้อย 45 นาที ก่อนเวลาเครื่องออกสำหรับ เที่ยวบินภายในประเทศ และ 1 ชั่วโมง สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ นอกจากนี้ ฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้นยังได้ติดตั้งเครื่องให้บริการเช็คอินอัตโนมัติ ( Kiosk ) สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางในเที่ยวบินภายในประเทศ โดยสามารถเช็คอิน ได้ด้วยตนเองที่สนามบิน ได้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เชียงใหม่ เชียงราย ขอนแก่น ภูเก็ต หาดใหญ่ และกระบี่ เพียงผู้โดยสารสัมผัสที่หน้าจอ ( Touch Screen ) สามารถเลือกใช้บริการได้ 2 แบบ ประกอบด้วย บริการเช็คอินอัตโนมัติ ( Royal E-Check in ) โดยเลือกใส่รหัสสำรองที่นั่ง หรือหมายเลขสมาชิก รอยัล ออร์คิด พลัส รูดบัตรสมาชิกหรือบัตรเครดิต อย่างใดอย่างหนึ่ง ก็สามารถเช็คอินและรับบัตรที่นั่งซึ่งพิมพ์ออกมาจากเครื่องได้ด้วยตนเอง ตั้งแต่เวลา 12 ชั่วโมง จนถึง 30 นาทีก่อนเครื่องออก หากมีสัมภาระก็สามารถ นำไปเช็คอินภายหลังที่เคาน์เตอร์ที่จัดไว้ให้โดยเฉพาะ และบริการสอบถามจำนวนไมล์สะสม ( Royal E-Mileage Checking ) ซึ่งผู้โดยสารสามารถตรวจสอบจำนวนไมล์สะสมได้ เพียงใส่หมายเลขสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส และ PIN CODE นอกจากนี้ฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น ยังเพิ่มบริการพิเศษสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และชั้นธุรกิจของการบินไทยที่มาใช้บริการ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สามารถผ่าน ช่องทางพิเศษ ( Fast Track ) สำหรับการตรวจหนังสือเดินทางทั้งขาเข้าและขาออก ซึ่งฝ่ายฯได้ประสานงานกับ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง เพื่อจัดช่องทางพิเศษสำหรับผู้โดยสารขาเข้าเพิ่มจากเดิมเป็น 5 ช่อง ทางด้านทิศตะวันออกของอาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในช่วงเวลาที่มีผู้โดยสารหนาแน่น คือช่วงระหว่างเวลา 05.00 - 08.00 น.,14.00 - 17.00 น. และ 21.30 - 23.00 น. เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารมากขึ้น ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป อนึ่ง บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) ได้รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยม ประจำปีนี้ 2 รางวัล ได้แก่ สายการบินยอดเยี่ยมอันดับที่ 1 ด้านห้องรับรองพิเศษสำหรับ ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง ( Best Airline First Class Lounge ) และสายการบินยอดเยี่ยมอันดับที่ 1 ด้านการบริการภาคพื้นที่สนามบิน ( Best Airport Services ) จากสกายแทรกซ์ ( Skytrax ) ซึ่งเป็นองค์กรสำรวจความคิดเห็นผู้โดยสารและผู้ใช้บริการจากทั่วโลก ซึ่งนับเป็นการยืนยันถึงความพึงพอใจสูงสุดของผู้โดยสารที่มาใช้บริการ
แท็ก การบินไทย