5 พิธีกรสาวรายการ “แจ๋ว” เดินหน้าสานต่อโครงการ “ไอเดียแจ๋ว ” บุกทำเนียบจำหน่าย “กล่องแจ๋ว” ให้นายกรัฐมนตรี

ข่าวบันเทิง Wednesday July 7, 2010 14:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--ไทยทีวีสีช่อง3 ไทยทีวีสีช่อง 3 รายการ “แจ๋ว” โดย 5 พิธีกร นำโดย ปอ — กระเต็น — ปุ๊ก — ปราย — ดาว เดินหน้าสานต่อโครงการ “ไอเดียแจ๋ว” โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ครั้งแรกของประเทศไทย ที่ยังไม่มีหน่วยงานใดผลิตมาก่อนโดยใช้ชื่อว่า “กล่องแจ๋ว” กล่องอาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100% ไม่มีส่วนผสมจากพลาสติกทั้งนี้เพื่อสานต่อโครงการของสถานีฯที่ได้ประกาศตัวเป็น “สถานีทีวีรักษ์โลก” ซึ่งได้ทำกิจกรรมในด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และในวันอังคารที่ 6 กรกฎาคม นี้ 5 สาวพิธีกรจากรายการแจ๋ว พร้อมด้วย ผู้บริหารช่อง 3 และ ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ — ณปภา ตันตระกูล พระนางจากละคร “สามหัวใจ” และ พัชฏะ นามปาน — จิตตาภา แจ่มปฐม พระนางจากละคร “ไทรโศก” จึงได้นำกล่องแจ๋ว ไปจำหน่ายให้กับนายกรัฐมนตรี และ คณะรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเช้าวันนี้ บรรยากาศในการจำหน่ายกล่องแจ๋ว เป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อท่านานยกเดินทางมาถึง ก็ไม่รอช้าได้ถามถึงความเป็นมาของกล่องแจ๋วอันนี้ว่ามีที่มาอย่างไร จากนั้นท่านายกก็ได้ให้การสนับสุนน ด้วยการซื้อกล่องแจ๋วอันนี้มาใช้ประโยชน์ และยังให้การสนับสนุนกับกล่องแจ๋ว อันนี้อีกด้วย นอกจากนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี รวมถึงคณะรัฐมนตรี นาย ศิริโชค โสภา เลขานุการส่วนตัวนายกรัฐมนตรี นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสนั่น ขจรประศาสน์ นาย ธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมให้การสนับสนุนและส่งเสริมกับการจำหน่ายกล่องแจ๋ว ของโครงการในครั้งนี้อีกด้วย เป็นจำนวนเงิน 33,300 บาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปทูลเกล้าถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ อีกด้วย โครงการ “ไอเดียแจ๋ว” เกิดขึ้นสืบเนื่องจากความสำเร็จของโครงการ “แจ๋วรักษ์โลก” ที่รณรงค์ในเรื่องการแยกขยะ โดยเฉพาะกล่องเครื่องดื่ม ที่นำมาผ่านกระบวนการคัดแยกและรีไซเคิลใหม่ เป็นโต๊ะและเก้าอี้ เพื่อมอบให้กับนักเรียนที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งได้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากทั่วประเทศที่ร่วมนำกล่องเครื่องดื่มมามอบให้จนสามารถสร้างกระแสรณรงค์ในสังคม จากความสำเร็จนี่เองจึงเป็นที่มาของ “กล่องแจ๋ว” หรือกล่องใส่อาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100 % โดยไม่มีส่วนผสมของพลาสติกแม้แต่น้อย แต่มีคุณสมบัติเหมือนพลาสติกทุกประการ สามารถใช้ใส่อาหารอุ่นร้อนได้ในอุณหภูมิไม่เกิน 80 องศาเซลเซียส โดยไม่มีพิษหรือสารปนเปื้อนที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง และยังสามารถใช้ซ้ำได้ ที่สำคัญยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งกล่องแจ๋ว ถือเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค ในการเลือกภาชนะใส่อาหารที่ทำจากพืชเกษตร 100 % ซึ่งนอกจากจะช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการรักษาสุขภาพอีกด้วย โดยสถานีหวังว่าเมื่อโครงการ “ไอเดียแจ๋ว” ได้เปิดตัวสู่สังคมแล้วจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ประชาชนร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถจุดประกายในด้านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป ซึ่งได้มีการแถลงข่าวเดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่อาคารมาลีนนท์ โดยมี นายประสาร มาลีนนท์ รองประธานกรรมการบริหาร สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 - นายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 — ดร.วีระชัย วีระเมธีกุล - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี — นายพรเทพ เตชะไพบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร — มูลนิธิราชพฤกษ์ - ศ.นพ.พิทยภูมิ ภัทรนุธาพร รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ — คุณลักขณา นะวิโรจน์ รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด พร้อมด้วยนักแสดง อาทิ วรินทร ปัญหกาญจน์ — โชคชัย บุญวรเมธี — พัชรินทร์ จัดกระบวนพล — ปณิตา พัฒนาหิรัญ — สุรินทร คารวุตม์ — พิชพงศ์ โสมกุล — พรรษชล สุปรีย์ ฯลฯ เข้าร่วมงาน ผู้ที่สนใจ “กล่องแจ๋ว” กล่องอาหารจากข้าวโพด 100% สามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยมสยามพรารากอน และ เดอะมอลล์ทุกสาขา ในราคากล่องละ 99 บาทเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์