โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพยกทัพเซเลบริตี้และดาราจิตอาสา รวมตัวเฉพาะกิจ ทำบุญ อิ่มสุข สร้างมหากุศลครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี กับโครงการ “รักษ์ใจ ใส่บาตร”

ข่าวทั่วไป Friday July 9, 2010 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--ไพเรท แอดเวอร์ไทซิ่ง โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ นำทัพเซเลบริตี้และดาราชื่อดังอาสาบอกบุญ ชวนผู้ป่วยพร้อมญาติมิตร บุคคลทั่วไป และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมกิจกรรมบริจาคเงินสมทบทุนค่ารักษาพยาบาลพระภิกษุสงฆ์ที่อาพาธหรือมีความเสี่ยงด้วยโรคหัวใจ กว่า 300 รูป จาก 82 วัดทั่วกรุงเทพฯในโครงการ “รักษ์ใจ ใส่บาตร” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา 80 พรรษาในปีพ.ศ. 2555 โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ โรงพยาบาลเอกชนเฉพาะทางด้านการตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคหัวใจ พร้อมเหล่าเซเลบริตี้และดาราชื่อดังนำทีมโดย คุณหมึกแดง- ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์, อ้อม พิยดาและสามี อาท-ศรา จุฑารัตนกุล ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี,โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, จิ๊ก-เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, โอ๊ต-วรวุฒิ นิยมทรัพย์, ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา และ แทนคุณ จิตต์อิสระ รวมตัวเฉพาะกิจเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนาร่วมมหาบุญครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการบริจาคเงินใส่บาตรรักษ์ใจ สมทบทุนค่ารักษาพยาบาลให้แก่พระภิกษุสงฆ์ที่อาพาธหรือมีความเสี่ยงสูงด้วยโรคหัวใจกว่า300 รูป จาก 82 วัดทั่วกรุงเทพฯกับ โครงการ รักษ์ใจ ใส่บาตร ภายในงานพบกับกิจกรรม ใส่บาตรรับพร ในช่วงเช้า เวลา 7.00 น.และในเวลา 9.00 น.เป็นต้นไป ร่วมพิธีเปิดตัวโครงการ รักษ์ใจ.. ใส่บาตร อย่างเป็นทางการโดยประธานในพิธี ฯพณฯ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี รับฟังสนทนาธรรมเรื่อง “รักษ์ใจ ใส่บาตร” โดย พระครูวินัยธรชาติ ฉายา กิตฺติธโร พระวิทยากรจากวัดสร้อยทอง กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยการถ่ายทอดประสบการณ์การจัดสำรับอาหาร สำหรับถวายแก่พระ ภิกษุสงฆ์อย่างถูกวิธีและถูกหลักอนามัย เพื่อการทะนุบำรุงรักษาสุขภาพหัวใจของพระภิกษุสงฆ์ให้แข็งแรงยืนยาวในฐานะที่เป็นศาสนทายาทที่มีบทบาทสำคัญในการสืบทอดและเผยแพร่พระพุทธศาสนาโดย คุณหมึกแดง- ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ และณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา นอกจากนี้ยังมี อ้อม พิยดาพร้อมสามี อาท-ศรา จุฑารัตนกุล และแก็งค์อิ่มบุญ อาทิ ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคมณี, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, โอ๊ต-วรวุฒิ นิยมทรัพย์ และ เป๊ก-นพสิทธิ์ เที่ยงธรรม ร่วมเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือโครงการฯ และอุดหนุน พวงกุญแจรูปหัวใจสีแดงสุดเก๋ ในราคาเพียง 199 บาท ณ บริเวณ ชั้น 1 โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ นายแพทย์ประดับ สุขุม ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ กล่าวว่า โครงการ รักษ์ใจ ใส่บาตร เป็นโครงการฯต่อเนื่องจากโครงการ รักษ์ใจ ไหว้พระ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน 2550 — 11 ธันวาคม 2551 โดยมี น.พ.กิติพันธ์ วิสุทธารมณ์ เป็นประธานโครงการ ได้นำทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ ให้บริการ ตรวจสุขภาพเบื้องต้น ให้คำปรึกษาและการบรรยายให้ความรู้เรื่องโรคหัวใจ ปัจจัยเสี่ยงและการป้องกัน พร้อมนำค่าปัจจัยเสี่ยงของพระภิกษุสงฆ์แต่ละรูปที่ตรวจมาประเมินหาอัตราเสี่ยงการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ และหลังสิ้นสุดโครงการฯพบว่ามีพระภิกษุสงฆ์อาพาธด้วยโรคหัวใจหรือมีปัจจัยเสี่ยงสูงหลายร้อยรูป ดังนั้นเพื่อเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ ที่ต้องการช่วยเหลือและสร้างประโยชน์ต่อสังคมไปพร้อมกับการทะนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้ยืนยาวสืบไป อีกทั้งยังเป็นวาระโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2555 โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ จึงได้จัด โครงการ รักษ์ใจ ใส่บาตร เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล โรงพยาบาลฯ ได้ดำเนินการระดมทุนเพื่อหารายได้และเตรียมรักษาพระภิกษุสงฆ์ที่อาพาธด้วยโรคหัวใจ จากโครงการ รักษ์ ใจไหว้พระ ด้วยงบสนับสนุนจากโรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ และบางส่วนจากการร่วมทำบุญของผู้มีจิตศรัทธา สมทบทุนใส่บาตรรักษ์ใจ ณ จุดรับบริจาคในบริเวณโรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ ระยะเวลาดำเนินโครงการตั้งแต่ 12 สิงหาคม 2553 — 12 สิงหาคม 2555 รวมระยะเวลาดำเนินโครงการ 2 ปี สำหรับท่านที่สนใจ สามารถร่วมบริจาคเงินสมทบทุนเข้าร่วมโครงการรักษ์ใจใส่บาตร ผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารทหารไทย ชื่อ คณะบุคคลกองทุนวิจัยโรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ เลขที่ 071-2-41772-7 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Contact Center โทร. 1719 นายแพทย์ประดับ กล่าวเสริม ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ (คุณหมึกแดง)ในฐานะพุทธศาสนิกชนและเป็นกูรูทางด้านอาหารชั้นแนวหน้า ขอแนะนำอาหาร รักษ์ใจ ใส่บาตร ถวายแก่พระภิกษุสงฆ์อย่างถูกวิธีและถูกหลักอนามัย อาหารที่จะต้องใส่บาตรก็ควรเป็นอาหารประเภท จำพวก ผัก ธัญพืช ถ้าเป็นเนื้อสัตว์ก็ควรเป็นเนื้อปลา หรือถ้าเป็นพวกหมูเนื้อล้วน ไก่ล้วน ไม่มีมันติด ควรทานผักเยอะๆ ได้ทุกประเภท ควรหลีกเลี่ยงอาหาร ประเภท กะทิ เนื้อสัตว์ติดมัน เช่น หนังไก่ หมูติดมัน รสชาติก็จะต้อง ไม่เค็มเกินไป ไม่หวานเกินไป เอาแบบพอประมาณ เครื่องดื่ม ก็ควรจะเป็นประเภทไขมันต่ำ ความหวานน้อย ถ้าทำได้รับรอง สุขภาพดีแน่นอนครับ ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้เคยผ่านการประสบการณ์บวชเป็นพระภิกษุสงฆ์ ขอถ่ายทอดประสบการณ์ ในช่วงนั้นให้ฟังว่า ในช่วงบวชเป็นพระภิกษุสงฆ์นั้นได้ฉันอาหารหลากหลายเมนูที่ทางญาติโยมนำถวาย มีครบทุกประเภททั้งของคาว ของหวาน ซึ่งในนั้นก็จะมีครบทุกรสทั้งเค็ม หวาน มัน เช่นกันซึ่งพระภิกษุสงฆ์ไม่สามารถปฎิเสธการรับได้ แต่เนื่องจากณัฎฐ์ เป็นคนใส่ใจต่อสุขภาพอยู่แล้ว ดังนั้นจึงพยามยามหลีกเลี่ยงที่ฉันอาหารหวาน เค็มและมันจัด ถ้าเลือกไม่ได้จริงๆ ก็ลดปริมาณลง รับประทานแต่เพียงเล็กน้อยเพื่อสุขภาพที่ดี นอกจากนี้ก็ขอชวนให้ทุกคนใส่ใจสุขภาพ ทั้งตัวเราเองและผู้อื่น โดยเฉพาะพระภิกษุสงฆ์ซึ่งถือว่าเป็นศาสนทายาทผู้สืบทอดศาสนาพุทธ ไม่ควรมองข้าม ใส่ใจในการ จัดสำรับอาหารถวายเลือกแต่ของทีมีประโยชน์ และที่สำคัญ อย่าลืมร่วมทำบุญนะครับ โดยเฉพาะกับโครงการนี้ รักษ์ใจ ใส่บาตร ร่วมทำบุญใส่บาตรรักษ์ใจกันได้ที่ โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ ตั้งแต่ 12 สิงหาคม 2553 — 12 สิงหาคม 2555 นะครับ อ้อม พิยดาและอาท-ศรา จุฑารัตนกุล คู่รักคู่ใจใส่บาตร กล่าวว่า จริงๆแล้ว ไม่ค่อยมีเวลาไปทำบุญสักเท่าไร ในวันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ช่วยเหลือพระภิกษุสงฆ์ ซึ่งอาพาธหรือมีความเสี่ยงด้วยโรคหัวใจ ซึ่งสาเหตุอาจมาจากอาหารที่เราใส่บาตรอยู่ทุกวัน จึงขอเชิญชวนทุกท่านที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคหรือ ร่วมอุดหนุน พวงกุญแจรูปหัวใจ ในราคา 199 บาท รายได้จากการจำหน่ายเข้าสมทบทุนโครงการ “ รักษ์ใจ...ใส่บาตร ”เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลพระภิกษุที่อาพาธด้วยโรคหัวใจด้วยนะคะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 935 6540-1 บริษัท ไพเรท แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด โดย บริษัท โฟร์ท ครีเอชั่น จำกัด