กูเกิลเผยชื่อสุดยอดนักเตะและทีมในดวงใจ ลุ้นใครจะคว้าแชมป์บอลโลก 2010 โค้งสุดท้ายฟุตบอลโลก 2010 - คนไทยอยากรู้อะไรเกี่ยวกับฟุตบอลโลกคราวนี้บ้าง

ข่าวเทคโนโลยี Friday July 9, 2010 16:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง เป็นเวลาถึงสี่ปีที่การแข่งขันฟุตบอลโลกแต่ละครั้งจะเวียนมาอีก ซึ่งแต่ละครั้งก็สร้างปรากฎการณ์ให้กับคนทั่วโลกให้จับจ้องไปที่การแข่งขันในทุกรอบ ไปจนถึงรอบแปดทีมสุดท้าย และความสนใจยิ่งทวีความเข้มข้นเมื่อผ่านมาถึงรอบสี่ทีมที่ทุกคนต่างก็ลุ้นด้วยใจระทึกว่าทีมที่ชอบจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายหรือไม่ ลิสต์ด้านล่างเป็นการรวบรวมชื่อทีมและนักฟุตบอลที่คนไทยค้นหามากที่สุดในเว็บไซต์ google.co.th ในสัปดาห์สุดท้ายก่อนรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2010 10 อันดับนักเตะที่คนไทยค้นหา 1. ริคาร์โด้ กาก้า (ทีมชาติ บราซิล) หนึ่งในบรรดานักเตะระดับโลก ชาวบราซิล ซึ่งในฟุตบอลโลกคราวนี้ไม่สามารถทำประตูได้แม้แต่ลูกเดียว 2. ลิโอเนล เมสซี่ (ทีมชาติ อาร์เจนติน่า) เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมปี 2009 เป็นหัวใจในแนวรุกของทีมชาติอาร์เจนติน่า ซึ่งเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย 3. คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (ทีมชาติ โปรตุเกส) กองหน้ากับตันทีมชาติโปรตุเกส ที่พาทีมไปได้ไกลเพียงรอบ 16 ทีมสุดท้าย พ่ายให้กับเสปน 4. กอนซาโล่ อิกวาอิน (ทีมชาติ อาร์เจนติน่า) กองหน้าดาวรุ่ง ชาวอาร์เจนไตร์ ที่ระเบิดแฮตทริกแรกในฟุตบอลโลก ในนัดที่ทีมเอาชนะเกาหลีใต้ 4-1 5. มิโรสลาฟ โคลเซ่ (ทีมชาติ เยอรมัน) ศูนย์หน้าชาวเยอรมัน ที่กำลังลุ้นทุบสถิติดาวซัลโวตลอดกาล ล่าสุดทำประตูรวมไปแล้วอยู่ที่ 14 ประตู 6. เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ (ทีมชาติอิตาลี) กองกลางวัย 24 ปีจากอิตาลี ที่ได้รับการโหวตเป็นนักเตะที่เซ็กซี่ที่สุดในฟุตบอลโลก จากเว็บไซต์ "อี-ออนไลน์" เว็บไซต์ซุบซิบจากฮอลลีวู้ด 7. เซบาสเตียน เวรอน (ทีมชาติอาร์เจนติน่า) นักเตะกองกลาง เทคนิคสูง อดีตผู้เล่นทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ได้มาวาดลวดลายในบอลโลกหนนี้เช่นกัน 8. อาร์เยน ร็อบเบน (ทีมชาติฮอลแลนด์) ปีกจรวดชาวดัตต์ ผู้มีส่วนสำคัญในการพาทีมชาติฮอลแลนด์ ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศในปีนี้ 9. เวย์น รูนี่ย์ (ทีมชาติอังกฤษ) หัวหอกทีมชาติอังกฤษ ที่ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง โดยเฉพาะแมทต์ที่พ่ายเยอรมันในรอบ 16 ทีม 10. เฟอร์นันโด ตอร์เรส (ทีมชาติเสปน) กองหน้าจากทีมลิเวอร์พูล เป็นหนึ่งในนักเตะขวัญใจสาวไทย ฟอร์มยังฟืด ล่าสุดยังพังประตูไม่ได้ แฟนบอลชาวไทยต่างจดจ้องและจับตามองฝีเท้าของผู้เล่นและทีมต่างๆซึ่งแน่นอนว่าชื่อของผู้เล่นและทีมโปรด จะถูกนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ กราฟด้านล่างแสดงการเปรียบเทียบการค้นหาในเว็บ google.co.th ในรอบสามสิบวันที่ผ่านมาระหว่างนักฟุตบอลที่ถูกค้นหามากที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งการค้นหาชื่อของ "กาก้า" ในวันที่ 3 กรกฎาคม พุ่งสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากสาเหตุที่เขาได้รับใบแดงในการแข่งขันระหว่างบราซิลกับไอวอรี่โคสต์ ซึ่งงานนี้ได้รับการพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากโดยเฉพาะจากแฟนๆ ว่าเป็นการตัดสินที่ไม่ยุติธรรม หลังจากนั้นไม่นานการค้นหาเกี่ยวกับ "กาก้า" ก็เริ่มลดลงโดยมี "คริสเตียโน่ โรนัลโด้" และ ลิโอเนล เมสซี่ผลัดกันอยู่ในความสนใจ มาดูกันว่าใครจะเป็นนักเตะยอดเยี่ยมของปีนี้จากฟีฟ่าหรือไม่ 10 อันดับทีมในดวงใจ 1. สเปน 2. บราซิล 3. โปรตุเกส 4. เยอรมัน 5. อังกฤษ 6. ฮอลแลนด์ 7. ญี่ปุ่น 8. อาร์เจนติน่า 9. อุรุกวัย 10. ไนจีเรีย รอบ 8 ทีมใครมาแรงที่สุด 1. สเปน 2. บราซิล 3. เยอรมัน 4. ฮอลแลนด์ 5. อาร์เจนติน่า 6. อุรุกวัย 7. กาน่า 8. ปารากวัย เกี่ยวกับบริษัท กูเกิล อิงก์ นวัตกรรมเทคโนโลยีการค้นหาของกูเกิลเชื่อมโยงผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกเข้ากับข้อมูลต่างๆ ในแต่ละวัน กูเกิลก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 โดยนักศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด แลร์รี่ เพจ และเซอร์เกย์ บริน และปัจจุบัน กูเกิลเป็นทรัพย์สินบนเว็บที่มีมูลค่าสูงสุดในตลาดสำคัญๆ ทุกตลาดทั่วโลก โปรแกรมการโฆษณาแบบเจาะกลุ่มเป้าหมายของกูเกิลช่วยให้องค์กรธุรกิจทุกขนาดได้รับผลตอบแทนทางธุรกิจที่สามารถวัดได้ ทั้งยังช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บโดยรวมอีกด้วย กูเกิลมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานสาขาในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม http://www.google.co.th ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ Google Southeast Asia Therese Lim +65-6521-8194 thereselim@google.com สุชาย เฉลิมธนศักดิ์ พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด โทรศัพท์: (0) 2971 3711 อีเมล: suchai@pc-a.co.th