การบินไทย ร่วมเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาตินำอาหารไทยชุดพิเศษบริการแก่ผู้โดยสารในเที่ยวบินต่างประเทศ

ข่าวท่องเที่ยว Monday July 12, 2010 08:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--การบินไทย เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) จัดบริการอาหารไทยชุดพิเศษ มาบริการแก่ผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสาร ในเที่ยวบินระหว่างประเทศที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยร่วมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสคล้ายวันเฉลิม พระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และวันแม่แห่งชาติ ด้วยการจัดบริการอาหารไทยโบราณชุดพิเศษ ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบจากโครงการหลวง นำมาบริการแก่ผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสารเพิ่มเติมจากเมนูอาหารที่ให้บริการปกติ ในเที่ยวบินระหว่างประเทศซึ่งเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2553 ทุกเที่ยวบิน (ยกเว้นเที่ยวบินที่มีข้อจำกัดและเที่ยวบินที่ตรงกับการบริการอาหารมื้อ เช้า) ดังนี้ ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง จัดบริการอาหารไทยโบราณชุดพิเศษประกอบด้วย กุ้งนอนแห ม้าอ้วน ยำไทยน้อย ไก่สมุนไพรและต้มส้มปลาชิเลียน ซีบาส เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ ผู้โดยสารชั้นธุรกิจและซิลค์คลาส จัดบริการอาหารไทยชุดพิเศษประกอบด้วย กุ้งห่มผ้า ม้าอ้วน ยำไทยน้อย และไก่สมุนไพร เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ ผู้โดยสารชั้นประหยัดพรีเมี่ยม จัดบริการ อาหารไทยชุดพิเศษประกอบด้วย ยำไทยน้อย และไก่สมุนไพร เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ ด้วยสำนึกถึงพระมหา กรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ การบินไทยจึงได้จัดทำขนมหวานที่ระลึกเป็น วุ้นดอกมะลิ บริการแก่ผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสาร โดยตกแต่งสีสรรของวุ้นดอกมะลิให้มีสี ฟ้าและมีผลไม้แกะสลักรูปดอกมะลิอยู่ภายใน เพื่อสื่อถึงสัญลักษณ์ของวันแม่ โดยผู้ โดยสารชั้นหนึ่งจะเสิร์ฟวุ้นดอกมะลิพร้อมกับสาคูมะพร้าวอ่อนและลูกชุบ ส่วนชั้นชั้นธุรกิจจะเสิร์ฟวุ้นมะพร้าวอ่อนพร้อมกับสาคูมะพร้าวอ่อน อนึ่ง สำหรับเมนูอาหารไทยชุดพิเศษในปีนี้ การบินไทยได้เชิญ อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย ซึ่งมีผลงานและชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาเป็นผู้สร้างสรรค์และให้คำแนะนำ ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้โดยสารของการบินไทยทุกท่านเกิดความพึงพอใจสูงสุดและมีส่วนร่วม เฉลิมฉลองในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหาคม 2553 นี้ โดยพร้อมเพรียงกัน ผู้โดยสารที่สนใจสามารถสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2356-1111 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-545-2660 ฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)