ข่าวทั่วไป Tuesday July 13, 2010 11:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--สมาคมผู้สื่อข่าว หนังสือพิมพฟ์สุรนารายณ์ ราชภัฏโคราช คว้ารางวัลชมเชย "นักข่าวป้ายแดง" สุดยอดข่าวอาชญากรรมประเภทข่าวหนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติของสมาคมผู้สื่อข่าว ช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย สมาคมผู้สื่อข่าว ช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จัดประกวดข่าวอาชญากรรมประเภทสุดยอดข่าวหนังสือพิมพ์ ,สุดยอด ข่าวอาชญากรรมประเภทข่าวโทรทัศน์ สาขาสืบสวนสอบสวน, สุดยอด ข่าวอาชญากรรมประเภทข่าวโทรทัศน์ สาขาช่วยเหลือสังคม และ รางวัลชมเชยนักข่าวป้ายแดง สาขาหนังสือพิมพ์ปฏิบัติ การประกาศผลการตัดสินรางวัลสุดยอดข่าวอาชญากรรมประจำปี 2552 นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรม แห่งประเทศไทย โดยการตัดสินของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้ร่วมกันพิจารณาตัดสิน สุดยอดข่าวอาชญากรรมประเภท ข่าวหนังสือพิมพ์ ผลการตัดสินรางวัลสุดยอดข่าวอาชญากรรม ได้แก่ ข่าว "ภัยอินเทอร์เน็ต ของแถมสังคมยุคไซเบอร์" จาก กอง บก.ไทยรัฐ รองอันดับหนึ่งได้แก่ข่าว "ทลายแก๊งคอลเซ๊นเตอร์" จาก กอง บก. เดลินิวส์ รองอันดับสอง ได้แก่ ข่าว "เคอิโงะ ฝันเป็นจริง ชีวิตนี้ได้พบหน้าพ่อ" จาก กองบก.ไทยรัฐ รางวัลชมเชยได้แก่ ข่าว"สยบตู้" มาจาก กอง บก.คม ชัด ลึก และรางวัลชมเชยนักข่าวป้ายแดงได้แก่ข่าว "แฝงค้ากาม แอบอ้าง เครื่องแบบนักศึกษา" ผลงานของ น.ส.สุนีย์ ไมตรี กองบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติสุรนารายณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏ นครราชสีมา ได้รับรางวัลชมเชย "นักข่าวป้ายแดง" ประเภทหนังสือพิมพ์ปฏิบัติ จากสมาคมผู้สื่อข่าว ช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย รางวัล ชมเชยนักข่าวป้ายแดง สาขาโทรทัศน์ ได้แก่ ข่าวเกมลามกวายร้าย ฆ่าไม่ตาย ผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ใบประกาศเกียรติคุณวิทยุชุมชนเพื่อสังคม ได้แก่ วิทยุชุมชนคนบางกะปิ ผศ.เมตตา ดีเจริญ ที่ปรึกษาโครงการหนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติ สุรนารายณ์ โปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้กล่าวถึงรางวัลที่ได้รับครั้งนี้ว่า "ภูมิใจ ที่ หนังสือพิมพ์ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า นักศึกษา มีพัฒนาการในการเขียนข่าวอยู่ตลอดเวลา ข่าวเป็นอะไรที่ไม่หยุดนิ่ง ซึ่งนักศึกษาต้องตามให้ทัน ก็ดีใจ และภูมิใจ กับผลงานของนักศึกษา." ผศ.เมตตา กล่าว. นางสาวสุนีย์ ไมตรี กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลนักข่าว ป้ายแดง ในครั้งนี้ว่า "ภูมิใจ ไม่เสียแรงที่ตั้งใจฝึกปฏิบัติข่าวมา ต้องขอขอบคุณ ผศ.เมตตา ที่ปรึกษาโครงการหนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติ สุรนารายณ์และมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ที่เปิดโอกาสให้กับ นักศึกษาโปรแกรมนิเทศศาสตร์ ได้ฝึกปฏิบัติข่าวในสถานการณ์จริง และเปิดให้มีหนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติของนักศึกษา ซึ่งอยู่ในรายวิชา การเรียนการสอน หนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติสุรนารายณ์เป็นผลงาน การรายงานข่าวของนักศึกษาโปรแกรมนิเทศศาสตร์ ก็เป็นเสียงเล็กๆ หนึ่งเสียงที่ได้สะท้อนเรื่องราวในสังคมออกเผยแพร่ และอีกทั้งยัง ได้นำผลงานของนักศึกษาออกไปสู่สังคมภายนอกอีกด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ การเผยแพร่อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยฯ เพียงเท่านั้น" ทั้งนี้ ผศ.เมตตา ดีเจริญ และ น.ส.สุนีย์ ไมตรี เจ้าของผลงานข่าว ได้เดินทางไปรับรางวัลชมเชยนักข่าวป้ายแดง เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2553 ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทร์เกษม กรุงเทพมหานคร รางวัล "นักข่าวป้ายแดง" เป็นอีกหนึ่งรางวัล ที่ทำให้หนังสือพิมพ์ ฝึกปฏิบัติสุรนารายณ์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้สร้างชื่อ อยู่ในวงการสื่อมวลชนอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยได้รับรางวัล พิราบน้อย จากสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-4424-5000 nrrupr@gmail.com
แท็ก ประกวด   โคราช