กทพ. ประกาศเพิ่มรางวัลการประกวดภาพจิตรกรรมเฉลิมพระเกียรติ “ใต้ร่มพระบารมี” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ข่าวทั่วไป Monday July 2, 2007 15:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--บีวัน คอมมูนิเคชั่นส์
จากที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ได้จัดให้มีโครงการประกวดภาพจิตรกรรมภายใต้หัวข้อ “ใต้ร่มพระบารมี” เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ซึ่งจากเดิมมีรางวัลรวมทั้งสิ้น 3 แสนบาท กทพ. ได้เพิ่มรางวัลรวมเป็น 4 แสนบาท โดยนำผลงานภาพที่ชนะการประกวดมาประมูลเพื่อนำเงินรายได้จากการประมูลขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อทรงใช้สอยตามพระราชอัธยาศัยและนำภาพที่ชนะการประกวดมาจัดทำบัตรถวายพระพรเพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาส ร่วมแสดงความจงรักภักดีและถวายพระพรผ่านบัตรถวายพระพรที่จัดพิมพ์ขึ้นในวาระอันเป็นมงคลนี้ ทั้งนี้ การทางพิเศษฯ ได้จัดให้มี รางวัลสำหรับผู้ชนะการประกวดภาพจิตรกรรม ดังนี้
รางวัลที่หนึ่ง 1 รางวัล ๆ 150,000 บาท
รางวัลที่สอง 1 รางวัล ๆ ละ 100,000 บาท
รางวัลที่สาม รางวัล ละ 50,000 บาท จากเดิม 1 รางวัล ได้เพิ่มเป็น 3 รางวัล
สำหรับประชาชนผู้สนใจสามารถส่งผลงานจิตรกรรมเข้าร่วมประกวดด้วยความคิดของตนเองตามแนวเรื่องที่กำหนดและต้องเป็นผลงานที่ไม่เคยประกวดหรือแสดงต่อสาธารณชนมาก่อน ไม่จำกัดเทคนิคในการวาดพร้อมทั้งเขียนอธิบายแนวความคิดสร้างสรรค์ของผู้ส่งผลงาน ขนาดของผลงานไม่ต่ำกว่า 1X1 เมตร และไม่เกิน 2X2 เมตร รวมกรอบพร้อมติดตั้งแสดง ส่งผลงานได้ท่านละไม่เกิน 3 ชิ้น โดยผู้ส่งผลงานเข้าประกวดได้รับค่าพาหนะในการจัดส่งผลงาน ภาพละ 500 บาท อีกด้วย ทั้งนี้ สามารถส่งผลงานด้วยตนเองหรือส่งทางไปรษณีย์ได้ตั้งแต่วันที่ 10-16 กรกฎาคม 2550 ณ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ETA Call Center 1543 หรือ www.eta.co.th
Patteera Khongyong
PR Supervisor
Be 1 Communications Co., Ltd.
Tel. 02-664-9050 ext. 1603 Fax. 02-664-9060
Moblie Phone 081-639-8833
E-mail : patteera.k@be1.co.th