อิตัลไทย ร่วมโครงการส่งเสริมและสนับสนุน เครือข่ายด้านพลังงานชีวมวลและถ่านหินสะอาด

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 20, 2010 12:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--อิตัลไทยอุตสาหกรรม กลุ่มธุรกิจพลังงานและการขนส่ง บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด ได้รับเชิญจาก กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กระทรวงพลังงาน เข้าร่วม “โครงการส่งเสริมและสนับสนุนเครือข่ายด้านพลังงานชีวมวลและถ่านหินสะอาด” ภายในงานมีการสัมมนาเชิงปฏิบัติการและเข้าเยี่ยมชมโรงไฟฟ้า ซูพรีม รีนิวเอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ จ. เชียงราย ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าชุมชนขนาดเล็กโดยใช้ชีวมวลในท้องถิ่นเป็นเชื้อเพลิง ผลิตพลังงานด้วยเทคโนโลยีแก๊สซิฟิเคชั่น (Gasification) ทำให้ได้ก๊าซเชื้อเพลิงที่สะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยการนำวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรของเกษตรกร มาเป็นวัตถุดิบซึ่งก่อให้เกิดการผลิตและการใช้พลังงานทดแทนเพิ่มขึ้น ในการผลิตกระแสไฟฟ้าและจำหน่ายเข้าสู่ระบบสายส่งของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และเพื่อช่วยกระตุ้นให้ผู้ประกอบการกิจการอุตสาหกรรมมีความสนใจในการปรับเปลี่ยนมาใช้พลังงานทดแทนกันมากขึ้น โดยบริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องกำเนิดไฟฟ้าชีวมวล GE Jenbacher Gas Engine แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มธุรกิจพลังงานและการขนส่ง บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด โทร. สายตรง 0-2319-2039 หรือ 0-2318-1617-22 หรือ www.italthai.co.th