กสิกรไทยจับมือตลาด ดอท คอม เปิดตัวบริการ K SME Premium Mall

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 20, 2010 16:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--กสิกรไทย สนับสนุนเอสเอ็มอี เปิดตัวบริการ K SME Premium Mall ศูนย์สรรพสินค้าบนอินเทอร์เน็ตแบบครบวงจร ให้เอสเอ็มอีเช่าพื้นที่เปิดร้านขายของ มีหน้าเว็บไซต์ของตัวเอง พร้อมด้วยระบบหลังร้าน ระบบจัดการสินค้า รายงานการซื้อขายสินค้า และช่องทางการจ่ายเงินที่ปลอดภัย อีกทั้งยังมีบริการที่ปรึกษาด้านการตลาดบนอินเทอร์เน็ต (E-Commerce Consultant) ให้คำปรึกษาเอสเอ็มอีในการทำตลาดอีคอมเมิร์ซ นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเล็งเห็นจุดแข็งของตลาดอีคอมเมิร์ซว่าเหมาะกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยธุรกิจดังกล่าวมีต้นทุนในการดำเนินการต่ำ อีกทั้งยังตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เพราะผู้ขายสามารถให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง จึงทำให้เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภคในยุคนี้ ซึ่งที่ผ่านมาทางธนาคารฯ ได้พัฒนาช่องทางการทำตลาดอีคอมเมิร์ซให้กับกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอีมาโดยตลอด อาทิเช่น การจับคู่ทางธุรกิจบนเว็บไซต์ www.ksmecare.com ในรูปแบบการซื้อขายระหว่างผู้ค้ากับผู้ค้า หรือ B2B (Business to Business) สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่เป็นสมาชิกของโครงการ K SME Care ล่าสุดนี้ ธนาคารกสิกรไทย ร่วมกับ บริษัท ตลาด ดอท คอม เปิดตัวบริการ K SME Premium Mall ซึ่งเป็นศูนย์สรรพสินค้าทางอินเทอร์เน็ต ที่ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เป็นลูกค้าของธนาคารสามารถเช่าพื้นที่เพื่อเปิดร้านค้าบนอินเทอร์เน็ต โดยร้านค้าแต่ละร้านจะมีหน้าเว็บไซต์เป็นของตัวเองพร้อมด้วยระบบหลังร้านครบถ้วน ได้แก่ ระบบจัดการสินค้า รายงานการซื้อขายสินค้า และช่องการรับชำระเงินถึง 6 ช่องทาง ได้แก่ บริการรับชำระค่าสินค้าและบริการทางอินเตอร์เน็ตกสิกรไทย (K-Payment Gateway) บริการชำระผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย (K-Credit Card) บริการชำระผ่านเคาน์เตอร์ เซอร์วิส (Counter Service) บริการ เพย์ พาว (PayPal) บริการ เพย์ สบาย (Paysbuy) และบริการ เอ็ม เพย์ (mPay) ทั้งที่สถานีบริการ mPay Station และ ผ่านระบบโทรศัพท์มือถือ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในการทำธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต ในรูปแบบการซื้อขายระหว่างผู้ค้ากับผู้บริโภค หรือ B2C (Business to Consumer) เพิ่มอีกหนึ่งช่องทาง สำหรับด้านองค์ความรู้ สมาชิก K SME Premium Mall ทุกรายจะมีที่ปรึกษาส่วนตัวบนโลกออนไลน์ หรือ ECC (E-Commerce Consultant) ที่ช่วยให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัวในการบริหารจัดการร้านค้า รวมถึงการวิเคราะห์ด้านการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขายสินค้าของสมาชิกทุกร้านค้าบน K SME Premium Mall นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิ์ในการเข้าอบรมโครงการ K SME Care ของธนาคารกสิกรไทย และการอบรมเทคนิคการทำตลาดพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-commerce) อย่างเจาะลึก กับ ตลาด ดอท คอม อีกด้วย ทั้งนี้ สำหรับผู้ประกอบการที่สมัครเข้าร่วม K SME Premium Mall 100 ร้านค้าแรก จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมในการรับชำระด้วยบัตรเครดิตผ่าน บริการรับชำระค่าสินค้าและบริการทางอินเตอร์เน็ตกสิกรไทย (K-Payment Gateway) เป็นเวลา 3 เดือน และ ยังได้รับสิทธิพิเศษจากตลาด ดอท คอม ฟรีค่าบริการรายเดือนของ K SME Premium Mall เป็นเวลา 3 เดือน มูลค่า 9,000 บาท และ สมาชิกผู้ต่อสัญญาหลังจาก 3 เดือน จะได้รับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 15 % ทุกแพ็คเกจ ด้านมร. โทชิยะ มัตซึโอะ ประธานกรรมการและประธานบริหาร บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce) ชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งมีพันธมิตรทางธุรกิจ คือ บริษัทราคุเทน (Rakuten, Inc.) ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า “ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยยังคงมีศักยภาพในการเติบโต และด้วยประสบการณ์อันยาวนานของตลาด ดอท คอม และความสนับสนุนจากบริษัทราคุเทน เราจะมุ่งเน้นการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพให้การทำธุรกิจบนเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของไทยก้าวขึ้นไปอีกระดับขั้น สู่ระดับโลกด้วยการให้บริการผ่านรูปแบบใหม่ K SME Premium Mall และพร้อมที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอย่างเต็มที่ โดยจะนำผู้ประกอบการทุกท่านเปิดประตูเข้าสู่ยุคใหม่ของวงการอีคอมเมิร์ซ และทำธุรกิจข้ามประเทศกับบริษัทราคุเทนในอนาคต” คุณ ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด กล่าวสนับสนุนว่า “ความร่วมมือในครั้งนี้กับทางธนาคารกสิกรไทย เป็นโอกาสอันดีที่จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพให้กับเอสเอ็มอีของไทย เนื่องจากธนาคารกสิกรไทยมีนวัตกรรมบริการทางการเงินเพื่อเอสเอ็มอีที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว เมื่อผนวกกับองค์ความรู้ในด้านอีคอมเมิร์ซ จากตลาด ดอท คอม จึงได้เป็นบริการ K SME Premium Mall ที่จะช่วยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จได้อีกขั้นหนึ่ง เพราะความสำเร็จของผู้ประกอบการคือความสำเร็จของเรา และเชื่อว่ารูปลักษณ์และคุณสมบัติใหม่ของเว็บไซต์ที่เปิดตัวร่วมกันในครั้งนี้ จะเป็นการปฏิวัติวงการอีคอมเมิร์ซและรูปแบบการทำธุรกิจเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของ K SME และในประเทศไทยอีกด้วย” ทั้งนี้ ธนาคารกสิกรไทยตั้งเป้าว่าจะมีผู้ประกอบการมาเปิดร้านค้า จำนวนถึง 100 ร้านค้า ภายในสามเดือนแรกและภายในสิ้นปี 2553 จะมียอดขายที่ได้รับจากโครงการไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โดยผู้สนใจสามารถสมัครใช้บริการ K SME Premium Mall ที่ www.ksmecare.com และ www.tarad.com