“ห้องสมุดกรุงศรี ออโต้” แหล่งความรู้สร้างเสริมคลังปัญญาแก่เยาวชนไทย

ข่าวยานยนต์ Wednesday July 21, 2010 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--กรุงศรี ออโต้ กรุงเทพฯ-21 กรกฎาคม 2553 — กรุงศรี ออโต้ ผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจรโดย นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงาน จัดทำ “ห้องสมุดกรุงศรี ออโต้” มอบให้โรงเรียนบ้านเสลา ตำบลชุมแสง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อช่วยเด็กนักเรียนในชนบทที่ขาดแคลนให้มีห้องสมุดที่เป็นแหล่งรวมข้อมูลเพื่อค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมนอกเหนือจากในห้องเรียน และสร้างจิตสำนึกให้เด็กรักการอ่าน นอกจากนั้นยังสร้างแปลงปลูกผักอาหารกลางวัน เพื่อส่งเสริมให้เด็กได้รับประทานพืชผักสวนครัวเพื่อร่างกายที่แข็งแรง โดยมี นางเรณู ประสงค์กูล (ซ้าย) ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเสลา รับมอบ พร้อมด้วยนายทำนอง ศรีเมือง (ที่ 3 จากซ้าย) นายอำเภอนางรอง นายศักดา จันทร์ฝอย (ที่ 4 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการเขตการศึกษาพื้นที่บุรีรัมย์เขต 3 ร่วมให้การต้อนรับ “ห้องสมุดกรุงศรี ออโต้” เป็นหนึ่งในโครงการเพื่อสังคมซึ่งเน้นเป้าหมายในการมอบคลังแห่งความรู้ ที่เสมือนเป็น “เนวิเกเตอร์” นำทางปัญญา สร้างโอกาสให้เยาวชนได้ศึกษาค้นคว้า ตลอดจนเปิดโลกทัศน์ให้กว้างขวาง เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคต โครงการดังกล่าวริเริ่มและจัดโดยอาสาสมัครกรุงศรี ออโต้ (KRUNGSRI Auto Volunteer) ซึ่งเป็นการรวมตัวของกลุ่มพนักงานของบริษัทเพื่อขับเคลื่อนและดำเนินกิจกรรมระดับชุมชนท้องถิ่น ในนามของกรุงศรี ออโต้ นอกจากนี้ยังเป็นการปลูกฝังและส่งเสริมจิตสำนึกสาธารณะให้กับพนักงานตามนโยบายการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ (Responsible Lending) ด้วยการมอบประโยชน์กลับคืนสู่สังคมผ่านกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการสนับสนุนการศึกษาแก่เยาวชนด้อยโอกาส