อาร์.เอส.ฯ ลั่นลุยธุรกิจกีฬา พร้อมขึ้นแท่นเบอร์ 1 ด้าน Sportainment

ข่าวกีฬา Tuesday December 20, 2005 14:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น
อาร์.เอส.ฯ เตรียมผงาดขึ้นแท่นผู้นำธุรกิจ Sportainment ปี 49 เดินหน้าจัดกิจกรรมกีฬาทุกรูปแบบสร้างความชัดเจนสู่เบอร์หนึ่ง พร้อมดึงศักยภาพของการเป็นผู้ผลิตสื่อครบวงจรและศิลปินที่มีอยู่ในสังกัดเปิดตลาดผู้ชมกีฬากลุ่มใหม่เพิ่มมากขึ้น ตั้งเป้าใช้เม็ดเงินลงทุนกว่า 200 ล้านบาทในปีหน้า ลั่นเปิดตัวกิจกรรมกีฬายิ่งใหญ่ระดับโลกไตรมาสละ 1 ครั้ง
นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์.เอส. โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยว่า บริษัทได้มองเห็นถึงโอกาสในการเติบโตของธุรกิจที่เกี่ยวกับกีฬา ซึ่งในปัจจุบันยังถือว่ามีช่องว่างในการทำธุรกิจอยู่อีกมาก ประกอบกับทางบริษัทมีศักยภาพทางด้านผู้ผลิตสื่ออยู่ในมือทุกรูปแบบและมีศิลปินที่มีชื่อเสียงในสังกัดเป็นจำนวนมาก จึงน่าจะนำความพร้อมต่างๆ เหล่านี้มาประสานเพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจด้านนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้แนวโน้มของธุรกิจด้านกีฬาแม้ว่าสภาพเศรษฐกิจจะซบเซาหรือเติบโตดี ธุรกิจนี้ก็สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เพราะหากเศรษฐกิจไม่ดีผู้บริโภคก็จะหันไปออกกำลังกายกันมากขึ้นเพื่อคลายเครียด กีฬาก็จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น บริษัทจึงมองว่ายังสามารถช่วงชิงความเป็นหนึ่งในธุรกิจนี้ได้
“ การประสานศักยภาพด้านต่างๆ ของ อาร์.เอส.ฯ ในครั้งนี้ถือเป็นการสร้างโมเดลทางธุรกิจขึ้นมาใหม่โดยอาศัยทรัพยากรที่บริษัทมีอยู่เพื่อให้อาร์.เอส.ฯก้าวสู่ความเป็นผู้นำของธุรกิจ Sportainment ซึ่งในปัจจุบันนี้ถือว่ายังไม่มีบริษัทใดวางตำแหน่งทางธุรกิจไว้ในจุดนี้อย่างชัดเจนและเป็นทางการ อาร์.เอส.ฯจึงอาศัยช่องว่างของตลาดในจุดนี้ก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำและสร้างการยอมรับจากผู้บริโภคให้ได้โดยเร็ว ” นายสุรชัยกล่าว
ด้าน นายกอบเกียรติ แสงวณิชย์ ผู้อำนวยการสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แผนการตลาดสำหรับธุรกิจ Sportainment ในปีหน้านั้น อาร์.เอส.ฯ ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะจัดกิจกรรมด้านกีฬาที่ยิ่งใหญ่ระดับทอล์ค ออฟ เดอะทาวน์ ไตรมาสละ 1 ครั้ง โดยจะใช้เม็ดเงินลงทุนประมาณ 20-50 ล้านบาทขึ้นไปในแต่ละกิจกรรม รวมทั้งกิจกรรมย่อยเพื่อสร้างการรับรู้ในความเป็น Sportainment ของ อาร์.เอส.ฯ ตลอดทั้งปี ซึ่งจะใช้งบประมาณรวมทั้งสิ้นกว่า 200 ล้านบาท
กิจกรรมหลักๆ 4 อย่างใน 4 ไตรมาสได้แก่ ไตรมาสแรกจะนำศึกมวยปล้ำชิงแชมป์โลก WWE SMACKDOWN LIVE TOUR IN THAILAND 2006 มาจัดแสดงในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2549 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี จำหน่ายบัตรในราคา 5,000 บาท, 4,000 บาท, 2,500 บาท, 1,500 บาท และ 1,000 บาท พร้อมของที่ระลึกมากมาย โดยเปิดจองบัตรในวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2548 เป็นต้นไป ที่ THAI TICKET MASTER ทุกสาขา ซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นการฉลองโอกาสที่ บมจ.อาร์.เอส. โปรโมชั่น ครบรอบ 25 ปีไปด้วย ในไตรมาสที่ 2 จะจัดกิจกรรม THAILAND ADVENTURE RACE CHAMPIONSHIP ซึ่งจะเป็นการดึงนักแข่งขันจากทั่วโลกมาแข่งขันเพื่อค้นหาที่สุดของโลกในประเทศไทย รวมทั้ง กิจกรรมฟุตบอลโลก WORLD CUP 2006 ที่ต้องมีการจัดขึ้นตามกระแสอย่างแน่นอน ส่วนในไตรมาสที่ 3 จะเป็นกิจกรรม WORLD X-GAME ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรกเช่นกัน และในไตรมาสสุดท้าย จะเป็น กิจกรรมแข่งขันบาสเก็ตบอล NBA ทีม ALL STAR โดยจะเป็นการโชว์อุ่นเครื่องก่อนเปิดฤดูกาลในช่วงปลายปี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมย่อยเพื่อส่งเสริมให้คนหันมาสนใจด้านกีฬาเพิ่มมากขึ้นโดยอาศัยคอนเสิร์ตจากศิลปินในสังกัดอาร์.เอส.ฯ เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้อีกทาง
“ แนวทางการประสานธุรกิจด้านบันเทิงเข้ากับกีฬา หรือ Sportainment ของอาร์.เอส.ฯ นั้น ทางบริษัทจะไม่มองหาสปอนเซอร์จากกลุ่มผลิตภัณฑ์เดิมๆ เท่านั้น เพราะกิจกรรมทางการตลาดด้าน Sportainment ของอาร์.เอส.ฯ สามารถตอบโจทย์ทางการตลาดกับลูกค้าเป้าหมายอื่นๆ ได้อีกมาก เพราะกิจกรรมที่จัดขึ้นไม่ได้เป็นการแข่งกีฬาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะสามารถดึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการมาดูคอนเสิร์ตของศิลปินที่ชื่นชอบหลังจากเกมการแข่งขันเสร็จสิ้น ทำให้สามารถขยายฐานผู้ชมกีฬาและตอบโจทย์ของลูกค้าได้หลากหลายขึ้น ” นายกอบเกียรติ กล่าว
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายประชาสัมพันธ์การตลาด บริษัท อาร์.เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน)
กิ๊ป-สุวริน 0-1829-6449 / แอ้ม-ศานิตรี 0-1752-2033