สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม “อาชีวะล้านดวงใจถวายแม่ของแผ่นดิน”

ข่าวทั่วไป Saturday July 31, 2010 13:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย ในวาระครบ 69 ปี วันสถาปนาอาชีวศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการจะจัดงาน “อาชีวะล้านดวงใจถวายแม่ของแผ่นดิน” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ระหว่างวันที่ 11-19 สิงหาคม 2553 ณ แนวถนนเลียบคลองผดุงกรุงเกษม ข้างอาคารสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ในการนี้ กำหนดจัดแถลงข่าวการจัดงาน “อาชีวะล้านดวงใจถวายแม่ของแผ่นดิน” ในวันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2553 เวลา 10.30 -11.30 น. ณ Lifestyle Gallery 1,2 ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยมี นางนริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในการแถลงข่าว พร้อมชมกิจกรรมสาธิตมากมาย อาทิ การแสดงแฟชั่น ผลงานการออกแบบและประดิษฐ์ชนะเลิศของนักศึกษาอาชีวศึกษา งานศิลปะวาดภาพเหมือน ตลาดน้ำ-ตลาดบก สาธิตการทำอาหาร ขนมหารับประทานยาก เป็นต้น กำหนดการ 10.00 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน / รับเอกสารและของที่ระลึก - วงดนตรีไทยจากวิทยาลัยพณิชยการบางนา เล่นบรรเลงคลอบรรยากาศ 10.20 น. คุณนริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ประธานในพิธี พร้อม ดร.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และคณะผู้บริหารกระทรวงฯเดินทางถึง 10.30 น. เริ่มงาน บ๊อบ - ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ พิธีกรกล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน / เกริ่นนำถึงการจัดงาน? "อาชีวะล้านดวงใจถวายแม่ของแผ่นดิน" 10.35 น. พิธีกรเชิญ คุณนริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษา ขึ้นเวทีเพื่อพูดคุยสัมภาษณ์เรื่องการจัดงาน และรายละเอียดกิจกรรมที่จะจัดขึ้น 10.45 น. พิธีกรเชิญชมการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดไหมแลและฝ้ายพร้อมเครื่องประดับ จาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์และศูนย์แฟชั่น จำนวน 5 ชุด (วงดนตรีไทยจากวิทยาลัยพณิชยการบางนา เล่นเพลงประกอบการแสดงแฟชั่น) 10.55 น. พิธีกรเชิญ รมช.นริศรา อธิบายถึงความโดดเด่นของเสื้อผ้าที่นำมาแสดงแฟชั่นโชว์ 11.05 น. พิธีกรเชิญ 5 สาว G-Twenty (จี-ทเวนตี้) ที่จะมาร่วมงานขึ้นเวทีพูดคุย 11.20 น. พิธีกรเชิญถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึก 11.30 น. พิธีกรกล่าวขอบคุณและเชิญชวนทุกท่านชมตัวอย่างกิจกรรมที่นำมาจัดแสดง พร้อมรับประทานอาหารว่างที่ได้จัดเตรียมด้วยฝีมือนักศึกษาอาชีวะ เสร็จพิธีเปิดงาน 11.35 น. รมช.นริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ นำสื่อมวลชนเดินชมกิจกรรมที่นำมาจัดแสดง บริเวณโถงทางเดินและLife Style Gallery 2 (การแสดง Flute โดยวิทยาลัยสารพัดช่างชลบุรี) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายสื่อสารองค์การ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด โทร. 0-2731-0630 ต่อ 307/ 308/ 311 และ 312