กทม.เปิดตัวสื่อประชาสัมพันธ์พร้อมพรีเซ็นเตอร์รณรงค์ชวนคนกรุงไปเลือกตั้ง ส.ก.- ส.ข.

ข่าวทั่วไป Monday August 2, 2010 13:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. รุกแผนรณรงค์เลือกตั้ง ส.ก.-ส.ข. ระดมสื่อทุกรูปแบบ และเครือข่ายภาครัฐ เอกชน ร่วมสนับสนุนการประชาสัมพันธ์ กระตุ้นคนกรุงใช้สิทธิ พร้อมเปิดตัว “แอนดี้” พรีเซ็นเตอร์รณรงค์เลือกตั้งชวนเยาวชน 18 ปีบริบูรณ์ใช้สิทธิครั้งแรก นายทวีศักดิ์ เดชเดโช รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พลเรือโทณรงค์ ชโลธร ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวการเปิดตัวสื่อประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) 50 เขต และสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) 36 เขต ซึ่ง กทม.จัดทำขึ้นโดยใช้สื่อประชาสัมพันธ์ทุกรูปแบบ ได้แก่ สปอตโทรทัศน์ สปอตวิทยุ หนังสือพิมพ์ สื่ออิเล็กทรอนิกส์ ป้ายประชาสัมพันธ์ต่างๆ และกิจกรรม เพื่อรณรงค์คนกรุงเทพฯ ไปใช้สิทธิเลือกตั้งวันอาทิตย์ที่ 29 ส.ค.53 เวลา 08.00-15.00 น. ระดมสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และหนังสือพิมพ์ สำหรับสื่อประชาสัมพันธ์รณรงค์การเลือกตั้ง ได้แก่ สื่อโทรทัศน์ โดยจัดทำสปอตโทรทัศน์ ความยาว 30 วินาที เผยแพร่ในช่วงข่าวทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3, 5, 7, 9, NBT โดยมี แอนดี้ เขมพิมุก หรือ “แอนดี้” ดีเจ พิธีกรรายการ และศิลปินซึ่งเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ เป็น พรีเซนเตอร์รณรงค์เลือกตั้ง และเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งไปใช้สิทธิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนที่มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์และไปใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรก สื่อวิทยุ ได้จัดทำสปอตวิทยุ ความยาว 30 วินาที เผยแพร่ทางวิทยุ จำนวน 5 สถานี ได้แก่ FM.91.0 MHz FM.93.5 MHz FM.95.0 MHz FM.97.0 MHz FM.100.0 MHz และขอความร่วมมือวิทยุภาครัฐในการเผยแพร่ เช่น สถานีวิทยุกรมประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุในเครือกองทัพไทย สถานีวิทยุสถาบันการศึกษา และวิทยุชุมชน นอกจากนี้ กทม.ยังได้ลงโฆษณาเผยแพร่ทางหนังสือพิมพ์รายวัน พร้อมทั้งได้รับความสนใจจากสำนักข่าวต่างๆ ในการเผยแพร่ข่าวและข้อมูลการเลือกตั้งให้ประชาชนมีความรู้ ความเข้าใจ อีกทั้งความสำคัญของ ส.ก. และ ส.ข. อีกด้วย กระจายสิ่งพิมพ์ทุกรูปแบบทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมขอความร่วมมือภาครัฐ เอกชน ร่วมสนับสนุน สำหรับสิ่งพิมพ์รูปแบบต่างๆ ที่ กทม. ผลิตขึ้นเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้งแก่ประชาชน พร้อมทั้งแจ้งให้ประชาชนทราบ อาทิ แผ่นปลิวประชาสัมพันธ์ 2.5 ล้านแผ่น สติกเกอร์ติดท้ายรถตู้ แสตนดี้ตั้งโต๊ะ โปสเตอร์ ป้ายประชาสัมพันธ์ขนาดต่างๆ ติดตั้งกระจายทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ ตอม่อรถไฟฟ้าบีทีเอส ป้ายข้างรถประจำทาง นอกจากนี้ กทม.ยังได้จัดรถประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ และออกอากาศเสียงตามสาย พร้อมทั้งขอความร่วมมือภาครัฐและเอกชน อาทิ บริษัทกรุงเทพธนาคม ธนาคาร สมาคมป้าย ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ ร่วมสนับสนุนการประชาสัมพันธ์ เพื่อย้ำเตือนประชาชนถึงวันและเวลาวันเลือกตั้ง และกระตุ้นให้พนักงาน เจ้าหน้าที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งไปใช้สิทธิเลือกตั้งให้มากที่สุด นักเรียน กทม. ร่วมเป็นกำลังสำคัญเชิญชวนผู้ปกครอง ทั้งนี้กทม.ยังขอความร่วมมือไปยังสำนักการศึกษา ในการแจ้งโรงเรียนในสังกัดสร้างความรู้ความเข้าใจแก่นักเรียนเกี่ยวกับความสำคัญของ ส.ก. และ ส.ข. หน้าที่พลเมือง การไปใช้สิทธิเลือกตั้ง พร้อมทั้งทำการบ้านเชิญชวนผู้ปกครองไปเลือกตั้ง ซึ่งจะมีการติดตามและประเมินผลด้วย