องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวสหราชอาณาจักรนำเสนอกิจกรรมสุดตื่นเต้นในเดือนสิงหาคม

ข่าวท่องเที่ยว Monday August 2, 2010 17:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--ทีคิวพีอาร์
ในวันที่ 12 — 15 สิงหาคม ศกนี้ บอลลูนทุกรูปทรง ทุกขนาดมากกว่า 150 ลูก จะบินเหนือท้องฟ้าของเมืองบริสตอล (Bristol) เทศกาลบอลลูนนานาชาติแห่งเมืองบริสตอล (The Bristol International Balloon Fiesta) เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 1978 โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในห้าของกิจกรรมกลางแจ้งที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร
ท้องฟ้าเมืองบริสตอลจะปกคลุมไปด้วยบอลลูนหลากสีสันทั้งช่วงเช้าและเย็นในช่วงเทศกาล โดยในคืนวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ เวลา 21.30 จะมีการแสดงแสงสียามค่ำคืน (Nightglows) โดยบอลลูนจะถูกผูกไว้ในบริเวณหลักของสถานที่จัดแสดง พร้อมด้วยแสงไฟที่ถูกจุดขึ้นเข้ากับเสียงของดนตรี ตามด้วยการแสดงพลุอันตระการตา
และในเวลา 16.30 น. ของวันที่ 15 สิงหาคมซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเทศกาล ฝูงบินผาดแผงของกองทัพอากาศสหราชอาณาจักร Red Arrows aerobatic จะทำการจัดแสดงการบินผาดแผงอันน่าตื่นตาตื่นใจ ก่อนที่เทศกาลจะปิดฉากลงด้วยการปล่อยบอลลูนขึ้นฟ้าในเวลา 18.00 น. ตามสภาพภูมิอากาศ ร่วมด้วยร้านค้ากว่า 250 ร้าน ร้านอาหารท้องถิ่นและนานาชาติ กิจกรรมสนุกๆและความบันเทิงต่างๆ ที่จะมาเติมเต็มเทศกาลให้สมบูรณ์ กิจกรรมนี้ เปิดให้เข้าชมฟรีตลอดทั้งงาน และกลายเป็นกิจกรรมที่ดึงดูดคนกว่าครึ่งล้านคนสู่เนินเขาแอชตัน คอร์ต เอสเตท (Ashton Court estate) ชานเมืองบริสตอล ทางตะวันตกของประเทศอังกฤษ เว็บไซด์: www.bristolballoonfiesta.co.uk
ภาพยนตร์โรบิน ฮูด (Robin Hood) จะถูกทำให้มีชีวิตขึ้นมาจริง ในเทศกาลโรบิน ฮูดประจำปีของนอตติ้งแฮม (Nottingham) ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 2 — 8 สิงหาคม ณ อุทยานแห่งชาติ และศูนย์บริการนักท่องเที่ยวป่าเชอร์วูด (the Sherwood Forest National Nature Reserve & Visitor Centre) นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสเข้าชมนิทรรศการภาพยนตร์โรบิน ฮูด ที่ได้รับการออกแบบโดยค่ายหนังยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) พร้อมด้วยเครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์ประกอบฉากจากภาพยนตร์โรบิน ฮูดในเวอร์ชั่นของผู้กำกับ ริดลีย์ สก๊อตต์ (Ridley Scott) นำแสดงโดยรัสเซล โครว์ (Russell Crowe)
เทศกาลโรบิน ฮูดชมฟรีไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ถึงกระนั้นก็ตามจะมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยสำหรับกิจกรรมบางกิจกรรม อาทิเช่น การแสดงละครเวทีกลางแจ้ง และการทดลองยิงธนู กิจกรรมประจำปีแห่งนี้คือหนึ่งในเทศกาลที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดทางตอนกลางของประเทศอังกฤษ เว็บไซด์: www.robinhood.org.uk/rhf.htm; www.nottinghamshire.gov.uk
นักฮาร์พหลวง คาทริน ฟินช์ (Catrin Finch) และแคลร์ โจนส์ (Claire Jones) จะมาบรรเลงดนตรีให้กับแขกผู้มาเยี่ยมเยียนสวนพฤกศาสตร์แห่งชาติของเวลส์ (The National Botanic Garden of Wales) ซึ่งเป็นครั้งแรกของการจัดเทศกาลฮาร์พในฤดูร้อน (Summer Harp Festival) ในวันที่ 29 — 30 สิงหาคม นอกจากการแสดงคอนเสริ์ตแล้ว คาทรินจะเปิดชั้นเรียนสุดพิเศษในสวนอีกด้วย การแสดงฮาร์พกับวงออเคสตร้าจะเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาล และภายในงานจะประกอบด้วยการแสดงดนตรีเดี่ยว การพูดคุย การพาชมสถานที่ต่างๆ และการเปิดโอกาสสำหรับนักเล่นฮาร์พทุกวัย และทุกความสามารถ เว็บไซด์: www.gardenofwales.org.uk
เทศกาลฤดูร้อนแห่งใหม่ที่ประสมประสานดนตรี แฟชั่น ศิลปะ และการออกแบบไว้ด้วยกันในการเฉลิมฉลองความเก๋ไก๋สไตล์บริติช บริติส คูล (British cool) จากยุคทศวรรษที่ 1940, ทศวรรษที่ 50, ทศวรรษที่ 60, ทศวรรษที่ 70 และทศวรรษที่ 80 ในงาน ‘วินเทจ แอท กู๊ดวู๊ด (Vintage at Goodwood)’ ภายในงานร่วมด้วยวงดนตรี ดีเจ นักสะสม เสื้อผ้าสไตล์วิเทจจากแต่ละทศวรรษ รวมไปถึงวงดนตรีร่วมสมัย และวงดนตรีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกทางความคิดสร้างสรรค์ของสหราชอาณาจักร กู๊ดวู๊ด เอสเตท (Goodwood Estate) ตั้งอยู่บริเวณเซาท์ ดาวน์ ภายใต้ธรรมชาติที่สวยงาม บัตรค่าผ่านประตูของงานวินเทจ แอท กู๊ดวู๊ด ราคา 55 ปอนด์ สำหรับ 1 วัน, 135 ปอนด์ในช่วงสุดสัปดาห์ และ 150 ปอนด์ สำหรับการแคมป์ปิ้งระยะเวลา 1 อาทิตย์และค่าธรรมเนียมเข้าชม เว็บไซด์: www.vintageatgoodwood.com
มหาวิทยาลัยแคมบริดจ์จะเปิดประตูให้กับผู้มาเยือนด้วยที่พักแบบพร้อมอาหารเช้า (bed and breakfast) ระหว่างการหยุดภาคเรียน แขกที่เข้าพักสามารถเลือกห้องไสตล์ต่างๆ ได้ และสามารถจองห้องจาก 19 วิทยาลัยผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งบางห้องนั้น ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 15 หรือ ก่อนหน้านั้น ปัจจุบัน มีผู้เข้าเยี่ยมชมแคมบริดจ์กว่า 1,000 คนในแต่ละปี ซึ่งต่างดึงดูดด้วยสถาปัตยกรรมแห่งประวัติศาสตร์และบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของวิทยาลัย ซึ่งขณะนี้ เปิดให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์ก่อนใคร
ด้วยจำนวนห้องสัมมนาทั้งหมด 550 ห้อง และห้องนอน 6,500 ห้อง ที่พร้อมให้บริการ
แคมบริดจ์ อยู่ทางตอนเหนือของลอนดอนประมาณ 80 กิโลเมตร (50 ไมล์) ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับการศึกษามากว่า 700 ปี วิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดคือ ปีเตอร์เฮาส์ (Peterhouse) สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1248 เว็บไซด์ www.stayinacambridgecollege.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ